Trung Quốc hét giá bán vaccine Covid-19 gần 3,5 triệu VNĐ/2 mũi
Theo Reuters, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) cho biết vaccine Covid-19 thử nghiệm của họ sẽ sẵn sàng sử dụng cho cộng đồng từ cuối năm nay. Loại vaccine này đã đi đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để được cấp phép sử dụng.
![]() |
| Giám đốc Sinopharm nói rằng giá vaccine Covid-19 của Trung Quốc không cao, nhưng giá vaccine ở các nước khác đã công bố còn thấp hơn. |
"Nó sẽ không được định giá cao lắm. Dự tính sẽ vài trăm NDT cho một lần tiêm, tổng cộng hai lần khoảng 1.000 NDT", Chủ tịch Liu Jingzhen của Sinopharm nói với tờ Nhật báo Quảng Minh.
Các chính phủ và các nhà sản xuất thuốc trên khắp thế giới đang trong cuộc chạy đua phát triển vaccine Covid-19. Hơn 200 "ứng viên" đang được phát triển, trong đó có hơn 20 ứng viên đang thử nghiệm lâm sàng trên người.
Moderna Inc cho biết hồi đầu tháng này rằng số lượng vaccine Covid-19 thử nghiệm của họ đã được định giá từ 32-37 USD cho mỗi liều.
Tháng trước, chính phủ Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về một loại vắc xin Covid-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE, đủ đảm bảo để tiêm chủng cho 50 triệu người Mỹ với giá khoảng 40 USD/người.
Ông Liu của Sinopharm không đề cập đến việc liệu chương trình an sinh xã hội có giúp chi trả một phần chi phí vaccine Covid-19, hay có được đưa vào chương trình tiêm chủng miễn phí của Trung Quốc hay không.
Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một đơn vị thuộc Sinopharm, đã chuyển hai chủng vaccine cùng phương pháp vào thử nghiệm trên người. Các nhà máy ở Vũ Hán và Bắc Kinh có thể tạo ra hơn hai triệu liều thuốc mỗi năm.
Một đơn vị khác của Trung Quốc cũng nghiên cứu vaccine Covid-19 là Công ty Dược phẩm sinh học CanSino được đã được cấp bằng sáng chế là loại tái tổ hợp có tên Ad5-nCoV. Giá bán dự kiến chưa được công bố, nhưng giá cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ hai (17/8).
Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu 18.333 người dân của Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày ... |
Dù mới học hết lớp 9 nhưng Tiêu Thị Tuyết Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin ... |
Chúng ta thường được nghe đến các loại vắc xin phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Nhưng còn vắc xin ung thư, tại sao không? |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc
Các tin bài khác
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






