Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:00 | 31/05/2021 GMT+7

Trung tâm Kellogg dành cho doanh nghiệp gia đình được đổi tên thành Trung tâm John L. Ward

aa
Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình.

CHICAGO, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach – Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình. Việc đổi tên được thực hiện thông qua nguồn tài trợ từ Quỹ Tanoto. Giáo sư John Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise, trước đây từng là đồng giám đốc của Trung tâm.

Lễ cắt băng để kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình, được thực hiện thông qua tài trợ từ Quỹ Tanoto. (Trong ảnh từ trái sang): Ông Anderson Tanoto, Thành viên Hội đồng Quản trị, Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, hai đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; và Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg.

Bà Francesca Cornelli, Giáo sư, Trưởng khoa của Trường Quản lý Kellogg cho biết: “Phần lớn các doanh nghiệp trên khắp thế giới là doanh nghiệp gia đình và chính các doanh nghiệp này thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng đáng kể trong nền kinh tế toàn cầu. Với sự hỗ trợ hào phóng của Quỹ Tanoto và gia đình Tanoto, Trường Quản lý Kellogg sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sáng tạo, đẳng cấp thế giới của Trung tâm John L. Ward, xây dựng trên nền tảng phi thường do Giáo sư John L. Ward đặt ra”.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư John L. Ward, Giáo sư lâm sàng danh dự của Family Enterprise và ông Sukanto Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto

Ông John L. Ward từng là người đứng đầu trong việc phát triển trung tâm giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng, nơi đưa ra tư duy và hướng dẫn tiên tiến cho các chiến lược kinh doanh gia đình, quản trị, kế thừa, khởi nghiệp, nền tảng và văn hóa kinh doanh. Là một nhà lý thuyết có đầu óc thực tiễn, ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng, làm việc với các doanh nghiệp gia đình trên toàn thế giới và mang kiến ​​thức đó trở lại lớp học. Ông John L. Ward cũng là tác giả, đồng tác giả của nhiều cuốn sách và nghiên cứu điển hình về kinh doanh gia đình. Trước đây, ông đã từng phục vụ trong Ban Cố vấn của Quỹ Tanoto.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg; và ông Anderson Tanoto, thành viên Hội đồng Quản trị của Quỹ Tanoto..

Tại buổi lễ, ông Sukanto Tanoto, người đồng sáng lập Tanoto Foundation cho biết: “Các doanh nghiệp gia đình có cơ hội đặc biệt để tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Một công ty đại chúng điển hình được vận hành theo từng quý và các giám đốc điều hành được khuyến khích dựa trên tư duy “chủ nghĩa ngắn hạn”. Các doanh nghiệp gia đình nên và phải suy nghĩ dài hạn và thể hiện tinh thần của chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan. Mục đích chính của món quà hôm nay dành cho Kellogg là nắm bắt và duy trì bản chất của điều khiến Giáo sư John L. Ward trở thành một học giả ưu việt trong lĩnh vực kinh doanh gia đình, đồng thời truyền tinh thần và trí tuệ này cho các thế hệ tương lai”.

Sự tài trợ gần đây của Quỹ Tanoto cho Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern tiếp tục đóng góp không ngừng vào việc nghiên cứu quản trị doanh nghiệp gia đình và sự kế thừa trên toàn cầu. Thông qua những khoản tài trợ được thực hiện trong năm 2012 và năm 2017, Quỹ Tanoto cũng đã thành lập Trung tâm Tanoto về Kinh doanh gia đình châu Á và nghiên cứu tinh thàn khởi nghiệp thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong University of Science and Technology – HKUST). Trung tâm nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức giữa các học giả và các nhà thực hành cũng như các nhà hoạch định chính sách thông qua các chương trình và hoạt động của mình, đồng thời thúc đẩy việc tạo ra kiến ​​thức trong các doanh nghiệp gia đình và doanh nhân châu Á.

Theo nghiên cứu do HKUST thực hiện, vai trò của doanh nghiệp gia đình trên toàn cầu là rất đáng kể. Hơn 57% GDP của Mỹ đến từ các doanh nghiệp do gia đình sở hữu và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn là 60% ở Trung Quốc . Tại Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 và nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới, có tới hơn 50% doanh nghiệp địa phương thuộc sở hữu gia đình.

Trong bài phát biểu tại Đại học Northwestern, ông Sukanto Tanoto nhận định: “Công việc tích cực của Giáo sư John Ward với các doanh nghiệp gia đình đã đóng vai trò quan trọng đối với các công ty, nhà lãnh đạo và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. Công việc dựa trên bằng chứng của ông đã tạo ra những hiểu biết đột phá về khoa học và động lực phát triển doanh nghiệp gia đình và hoạt động từ thiện. Trong thế giới thay đổi liên tục này, chúng ta cần công việc của Giáo sư John Ward phải được duy trì và tiếp tục”.

Nhiệm vụ của Trung tâm John L. Ward là đầu tàu về tư duy trong giáo dục doanh nghiệp gia đình. Được thành lập vào năm 1999, trung tâm đã đi tiên phong trong phần lớn những gì được biết đến về những thách thức chung mà các gia đình sở hữu doanh nghiệp phải đối mặt và dẫn dắt những cách nghĩ mới về quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp gia đình.

Các khoản tài trợ sẽ giúp Trung tâm John L. Ward mở rộng các dịch vụ giáo dục của mình tới:

  • Chia sẻ thông tin chi tiết về nghiên cứu với các doanh nghiệp gia đình hàng đầu trên thế giới
  • Thực hiện nghiên cứu đột phá về những thách thức mà các gia đình giàu kinh nghiệm trên toàn cầu phải đối mặt
  • Thu hút các học giả và các doanh nghiệp gia đình để cung cấp thông tin đầy đủ hơn về ngành học và nâng cao học bổng và khả năng của lĩnh vực này
  • Tăng cường thư viện lịch sử và trường hợp doanh nghiệp gia đình – với trọng tâm là các gia đình toàn cầu cũ hơn, lớn hơn, đã đạt được tính liên tục, kế thừa của thế hệ.

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Quỹ Tanoto bắt đầu hoạt động vào năm 1981, khi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto xây dựng một trường mẫu giáo và một trường tiểu học ở Besitang, Bắc Sumatra, Indonesia.

Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ Tanoto khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

BRG Golf chính thức khai trương sân golf Canyon Course tại Legend Valley Country Club

BRG Golf chính thức khai trương sân golf Canyon Course tại Legend Valley Country Club

Vừa qua - BRG Golf chính thức khai trương sân Canyon Course tại Legend Valley Country Club, tiếp tục phát triển mạnh mẽ tổ hợp Thể thao golf – Du lịch nghỉ dưỡng - Vui chơi giải trí quy mô lớn theo tiêu chuẩn quốc tế tại Ninh Bình.
Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình

Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình

Vào tháng 6 này, Gardens by the Bay, vườn tham quan mang tính biểu tượng của Singapore, chào đón các gia đình đến với hai chương trình trải nghiệm theo chủ đề Disney đầy hấp dẫn.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động