Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:00 | 30/09/2022 GMT+7

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

aa
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19
FDA cho phép dược sĩ được kê đơn thuốc điều trị Covid-19 của hãng Pfizer FDA cho phép dược sĩ được kê đơn thuốc điều trị Covid-19 của hãng Pfizer

Theo đó, T&T Group và BioCubaFarma sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các loại vắc xin phòng chống các dịch bệnh, virut và các loại cúm khác tại thời điểm hiện tại hoặc tương lai; hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc phòng ngừa và điều trị các loại dịch bệnh, các loại cúm khác nhằm phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và xuất khẩu; hợp tác sản xuất các sản phẩm chuyên sâu điều trị các bệnh mãn tính không lây nhiễm (bao gồm các sản phẩm dược sinh học cải tiến cho bệnh ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh …), các sản phẩm có nguồn gốc từ máu, các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh học, thuốc gốc, thuốc thử chẩn đoán, thiết bị y tế, sản phẩm công nghệ nông nghiệp, thuốc tự nhiên và cổ truyền; hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ sản phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên; và hợp tác chuyển giao các công nghệ phẫu thuật mới cho các bệnh thoái hóa thần kinh.

Ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Eduardo Martínez Díaz, Chủ tịch Tập đoàn BioCubaFarma trao biên bản ghi nhớ hợp tác.
Ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Eduardo Martínez Díaz, Chủ tịch Tập đoàn BioCubaFarma trao biên bản ghi nhớ hợp tác.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, đòi hỏi sự toàn diện và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện và gia tăng nhanh chóng của nhiều loại dịch bệnh, các loại virut khác nhau cùng các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, thần kinh..., đã và đang tạo sức ép không nhỏ cho ngành y tế trong nước.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Nguyễn Ngọc Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, y tế là một trong bảy trụ cột kinh doanh được T&T Group chú trọng trong những năm gần đây. Nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển nền y tế nước nhà và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam, T&T Group đã hợp tác cùng các tập đoàn y tế hàng đầu thế giới để đầu tư xây dựng các trung tâm y tế, bệnh viện chất lượng cao; phát triển các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại vắc xin, thuốc đặc trị; đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật khám và điều trị bệnh…

“Việc hợp tác với BioCubaFarma - tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu Cuba sẽ giúp T&T Group khẳng định hơn nữa cam kết của tập đoàn hướng đến mục tiêu góp phần tạo ra sự phát triển toàn diện và tổng thể về khoa học và công nghệ cho ngành y tế Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện cho người dân trong nước có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm dược sinh học của Cuba - cường quốc hàng đầu thế giới về y tế và công nghệ sinh học”, ông Nguyễn Ngọc Nghị nhấn mạnh.

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn BioCubaFarma trao đổi các nội dung hợp tác.
Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn BioCubaFarma trao đổi các nội dung hợp tác.

Cuba được đánh giá là một trong các cường quốc về công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, đạt nhiều thành tựu lớn như tạo ra vắc xin viêm gan B, vắc xin điều trị ung thư và thuốc điều trị HIV/AIDS… Cuba cũng được biết đến là nước xuất khẩu vắc xin sốt xuất huyết cho hơn 30 quốc gia khác nhau. Đến nay, Cuba là nước đầu tiên và duy nhất ở khu vực Mỹ Latinh-Caribe tự nghiên cứu thành công và đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vắc xin ngừa Covid-19 đạt hiệu quả và độ an toàn cao (gồm Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus). Cuba cũng được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em trong nhóm từ 2-18 tuổi.

Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) là một tổ chức công nghệ sinh học do Nhà nước Cuba điều hành, được thành lập theo nghị định của Chính phủ Cuba vào năm 2012, chịu trách nhiệm cho khoảng 50% các hoạt động nghiên cứu của Cuba và cung cấp 757 sản phẩm cho hệ thống y tế quốc gia Cuba.

BioCubaFarma quản lý một danh mục lớn gồm 2438 bằng sáng chế được đăng ký bên ngoài Cuba và hơn 2640 đơn đăng ký bằng sáng chế đang chờ xử lý trên toàn thế giới. Tập đoàn này đã thương mại hóa sản phẩm ở khoảng 50 quốc gia trên thế giới; có kinh nghiệm trong hơn 9 lần chuyển giao công nghệ hoàn chỉnh; thực hiện hơn 30 thử nghiệm lâm sàng tại 18 quốc gia.

BioCubaFarma sở hữu mạng lưới với 34 công ty và tổ chức, trong đó có 14 doanh nghiệp trực thuộc hoạt động tại nước ngoài và đã thiết lập được hơn 70 quan hệ đối tác lâu dài trên thế giới.

Hiện BioCubaFarma có khả năng cung cấp 91 sản phẩm/dự án mục tiêu về sức khỏe, bao gồm các sản phẩm chống lại bệnh truyền nhiễm, sản phẩm chữa ung thư, sản phẩm tim mạch và sản phẩm về bệnh tiểu đường và các bệnh lý khác…

BioCubaFarma cũng đóng vai trò là cửa ngõ cho các hoạt động hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ quốc tế đối với các sản phẩm dược, sinh học mà Cuba phát triển và cung cấp.

Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn VNPT Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn VNPT
Ngày 4/7/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.
T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và đường sắt Việt Nam T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và đường sắt Việt Nam
Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
T&T Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf - đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn “World Class” do T&T Group đầu tư.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cục Quản lý dược thu hồi 11 thuốc chứa chất có nguy cơ gây ung thư

Cục Quản lý dược thu hồi 11 thuốc chứa chất có nguy cơ gây ung thư

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo thu hồi 11 loại thuốc chứa hoạt chất Ranitidine do có chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép của quốc tế.
Đã có thuốc điều trị ung thư dạ dày di căn

Đã có thuốc điều trị ung thư dạ dày di căn

Alofanib là loại thuốc sẽ được dùng ở dạng lỏng để đưa vào tĩnh mạch của bệnh nhân với liều lượng phù hợp, dưới sự giám sát của chuyên gia trong từng giai đoạn.

Các tin bài khác

Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Hà Nội, ngày 06/10/2025 – Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinMetal chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim, mở rộng trụ cột Công nghiệp – Công nghệ hiện tại. Mục tiêu của Công ty là đáp ứng nhu cầu nội tại của hệ sinh thái Vingroup, đồng thời tham gia thúc đẩy phát triển công nghiệp nặng tại Việt Nam.
EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

Ngày 1/10, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Quý IV/2025 nhằm đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn nước rút cuối cùng của năm. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc EVNGENCO1, với sự tham dự của lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các đơn vị thành viên, liên kết tại các điểm cầu.
Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực sau 5 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thuế và hải quan năm 2025 nhằm tăng cường sự minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi và củng cố niềm tin trong đầu tư.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động