Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:21 | 14/12/2021 GMT+7

T&T Group xuất sắc giành giải đặc biệt tại Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia

aa
Tối 12/12, tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2 được tổ chức, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã lập cú “hattrick” khi cả 3 đồ án mà tập đoàn này gửi tham dự đều được nhận giải thưởng lớn: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Vàng và 1 giải Đồng. Ngoài ra, 4 đồ án quy hoạch khác của T&T Group được đơn vị tư vấn gửi tham dự đều đạt giải Đồng.
T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch
T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

Cụ thể, T&T Group nhận giải Đặc biệt cho đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An”, giải Vàng cho đồ án “Quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Gio Hải - Quảng Trị”, và giải Đồng cho đồ án “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tih - Đăk Nông”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc T&T Group thay mặt Tập đoàn nhận giải Đặc biệt cho đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An”.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc T&T Group thay mặt Tập đoàn nhận giải Đặc biệt cho đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An”.

Một trong những hồ sơ được Hội đồng giám khảo Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia đánh giá cao nhất, ghi nhận sự sáng tạo “đặc biệt xuất sắc” là “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An”. Với mục đích xây dựng đồng bộ khu lưu niệm, tạo được sự kết nối với các di tích lịch sử - văn hóa khác, đồ án quy hoạch này đã được tổ chức lập bài bản, công phu với tâm huyết của lãnh đạo và cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An, Tập đoàn T&T Group cũng như đơn vị tư vấn hướng về quê Bác. T&T Group cùng tỉnh Nghệ An đã tổ chức thi tuyển quốc tế nhằm lựa chọn phương án ý tưởng xuất sắc nhất để triển khai quy hoạch. Sau hơn 1 năm thực hiện, đồ án quy hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020. Theo đó, toàn bộ diện tích 287,86 ha được quy hoạch thành một khu tưởng niệm danh nhân và du lịch lịch sử - văn hóa mang tầm vóc quốc gia, quốc tế. Khu tưởng niệm gồm 5 vùng chức năng chính: Khu di tích làng Sen; Làng Hoàng Trù; Khu mộ bà Hoàng Thị Loan; Khu núi Chung và Khu du lịch văn hóa.

Theo chia sẻ của ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên Hội đồng giám khảo - đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An” được một giám khảo nước ngoài rất nhiệt tình ủng hộ và đề cử giải đặc biệt. Đó là ông Emmanuel Cerise - Giám đốc dự án hợp tác phát triển đô thị Hà Nội và vùng Ile-de-Franc (CH Pháp). Ông Emmanuel Cerise cho biết ở đồ án quy hoạch này ông nhìn thấy lịch sử, tinh thần, văn hóa và khát vọng của người Việt Nam. Theo Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, bản đồ án hòa quyện được với không gian của làng Sen quê Bác, kiến trúc rất độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam. Đồ án giải được bài toán tiếp cận được với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tiếp đón được nhiều người đến thăm, giới thiệu được thân thế, sự nghiệp của Bác.

Phối cảnh đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An” đạt giải Đặc biệt.
Phối cảnh đồ án “Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An” đạt giải Đặc biệt.

Đồ án quy hoạch của T&T Group được nhận giải Vàng là “Quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Gio Hải - Quảng Trị”. Trước khi dự án được khởi công xây dựng vào tháng 10/202, đồ án quy hoạch của dự án đã được lãnh đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị thông qua với các ý kiến đồng thuận rất cao, được đánh giá là một ý tưởng quy hoạch xuất sắc, tôn vinh được các vị thế và tiềm năng phát triển của khu vực xã Gio Hải nói riêng và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nói chung, đóng góp thực tiễn cho công tác quản lý, quy hoạch và quảng bá du lịch của địa phương. Ý tưởng chính của đồ án phát triển một khu nghỉ dưỡng mang màu sắc hoàng cung đương đại, thể hiện được đặc trưng văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Trị, nơi được coi là thủ phủ đầu tiên của Chúa Nguyễn.

Một đồ án quy hoạch khác của T&T Group được nhận giải Đồng là “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tih - Đăk Nông”. Đây là khu đô thị du lịch sinh thái kiểu mẫu tiên phong tại tỉnh Đắk Nông, phù hợp trong thời kỳ hội nhập và đà phát triển mạnh mẽ hiện nay của địa phương này. Đô thị mới được phát triển theo mô hình khu phức hợp đa chức năng đặc thù mang bản sắc Tây Nguyên của những “Bản trường ca nước và lửa”, gắn với các khu vực phát triển đa dạng phong phú như các loại hình nhà ở đa dạng, các dịch vụ thương mại khác biệt, các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa xã hội đậm nét truyền thống, ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại mới...

Phối cảnh đồ án “Quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Gio Hải – Quảng Trị” đạt giải Vàng.
Phối cảnh đồ án “Quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Gio Hải - Quảng Trị” đạt giải Vàng.

Bên cạnh 3 đồ án quy hoạch mà T&T Group trực tiếp gửi tham dự giải, còn có 4 đồ án quy hoạch các dự án BĐS khác của tập đoàn này được đơn vị tư vấn gửi tham dự, và đều đạt được giải Đồng. Đó là đồ án “Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân Golf Tam Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ”; đồ án “Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Trung tâm hành chính phường 9 và phường Trường An, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long”; đồ án “Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch Xuân Đan – Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh”; đồ án “Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh”.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần, do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam thành lập, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, và VCCI. Giải thưởng được tổ chức với mục tiêu nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Phối cảnh đồ án “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tih - Đăk Nông” đạt giải Đồng.
Phối cảnh đồ án “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tih - Đăk Nông” đạt giải Đồng.

Hội đồng Giám khảo Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia là các chuyên gia quy hoạch hàng đầu đến từ Hội đồng Quy hoạch Châu Âu, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam… Các dự án được giải phải thể hiện được sự đột phá trong ý tưởng sáng tạo, có tính khoa học và thực tiễn, khai thác tốt địa hình cảnh quan, kiến trúc, đặc điểm lịch sử, văn hóa, xã hội tại khu vực của dự án; có giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, phát triển hệ thống hạ tầng hợp lý, bảo đảm tốt môi trường sống của con người, bảo đảm phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn theo hướng bền vững, xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam
Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch
Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.
T&T Group và Total hợp tác đầu tư 3 tỷ USD phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam T&T Group và Total hợp tác đầu tư 3 tỷ USD phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Ngày 4/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ quan trọng với các đối tác Pháp trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo;hợp tác đầu tư xây dựng hệ thống bệnh viện chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng các mô hình giáo dục quốc tế chất lượng cao…
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Hành động Xanh - Chọn tương lai Xanh”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” triển khai xuyên suốt cả năm 2026, với sự tham gia của đông đảo các công ty thành viên, đối tác và cộng đồng trên toàn quốc
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.
Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Hơn 500 chuyên gia, bác sĩ và nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế đã hội tụ tại Hội nghị khoa học thường niên 2026 của Viện Nghiên cứu Miễn dịch Vinmec - VinUni, cùng cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực miễn dịch - dị ứng. Nhiều liệu pháp tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, trong đó có liệu pháp tế bào CAR-T, mở ra hy vọng mới cho người bệnh.
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai kỹ thuật thay khớp bằng Robot CUVIS-Joint thế hệ mới, với khả năng “siêu thao tác” chuẩn xác vượt trội, giúp nhiều người bệnh hồi phục nhanh, an toàn.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động