TT Putin lệnh: Kinh nghiệm xương máu ở Syria phải hóa thành vũ khí mới - Luôn và ngay
Theo đó, TT Putin yêu cầu Quân đội Nga ngay lập tức nghiên cứu kỹ lưỡng các kinh nghiệm chiến đấu ở chiến trường khốc liệt Syria nhằm chế tạo ra những loại vũ khí mới chính xác và có sức hủy diệt khủng khiếp hơn.
Ông Putin nhấn mạnh rằng vũ khí Nga cực kỳ đáng tin cậy và đã chứng tỏ được uy lực tuyệt vời trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.
"Tôi phải khen ngợi rằng vũ khí Nga đã chứng minh được uy lực, độ chính xác và thể hiện được sự tin cậy trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Chúng ta cần phản phân tích một cách kỹ lưỡng những kinh nghiệm chiến đấu quý giá này để hiện đại hóa các loại trang bị hiện có và phát triển những sản phẩm quốc phòng tối tân".
Nhận định về vấn đề này, TT Putin hết lời khen ngợi tên lửa hành trình Kh-101 mà Quân đội Nga đã sử dụng vũ khí để tiêu diệt các lực lượng khủng bố ở Syria.
Ông nói: "Tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới tướng lĩnh và binh sỹ cùng các nhà thiết kế về một trong những hệ thống tên lửa của chúng ta, Kh-101. Loại tên lửa này đã chứng minh được độ tin cậy rất cao và thực sự là một trong những loại vũ khí tiên tiến và có độ chính xác cao nhất cả về sức công phá khủng khiếp lẫn tầm bắn - lên tới 4.500km".
TT Putin cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng Nga cần phải tập trung vào sản xuất những laoij vũ khí tương tự.
Cách đây ít hôm, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kh-101 tấn công hủy diệt các mục tiêu của IS trên khu vực biên giới của các tỉnh Hama và Homs ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Kh-101 là loại tên lửa hành trình chiến lược của Nga được phát triển dựa trên các công nghệ tàng hình. Nó có thể tấn công chính xác các mục tiêu từ cự ly 4.500km. Ngoài đầu đạn thông thường, Kh-101 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.
Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




