Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
10:36 | 17/04/2020 GMT+7

Từ bỏ hào quang nhưng bị chồng phản bội, Hoa hậu trở thành mẹ đơn thân

aa
Quyết định rời showbiz để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, nhưng sau đó Hoa hậu Phan Hoàng Thu lại bị chồng phản bội. Cô trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi con. 
tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than Hoa hậu Hàn mắng mẹ chồng mở cửa tủ lạnh 13 giây, lãng phí điện

Khi mẹ chồng mở tủ lạnh lấy đồ, Hoa hậu Hàn Quốc Thái Bình Dương 1997 Ham So Won "đứng canh" thời gian và trách ...

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than Minh tinh Nhật Bản bị chồng phản bội, mẹ ruột kiện đòi 260 tỉ đồng

Nữ diễn viên Nhật Bản Anne Watanabe không chỉ đau đầu vì bị chồng phản bội mà còn lao đao vì bị chính mẹ ruột ...

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than Hoa hậu Anh 2019 về nước, trở lại làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Hoa hậu Anh 2019 đang tự cách ly trong 14 ngày trước khi quay trở lại làm bác sĩ trong bệnh viện. Bhasha là bác sĩ ...

Phan Hoàng Thu từng được biết đến khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á năm 2014. Tuy nhiên sau đăng quang, nàng hoa hậu sinh năm 1990 lại quyết định lui về "ở ẩn". Cô từ bỏ cuộc sống đầy đủ như một tiểu thư trong vòng tay bố mẹ, từ bỏ ánh hào quang của chiếc vương miện để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Thế nhưng sau đó, cô phải chấp nhận bị người đàn ông của mình phản bội và ra đi tay trắng, làm mẹ đơn thân khi bé Bào Ngư mới 6 tháng tuổi.

Phan Hoàng Thu chia sẻ: "Có lẽ tôi không phải là một cô hoa hậu may mắn trong chuyện tình duyên. Tôi từ bỏ cả thế giới showbiz ngay khi vừa đăng quang vì tin rằng mình đã tìm được tình yêu đích thực. Và khi biết tin mình mang thai, tôi đã nghĩ mình sẽ xây dựng mái ấm thực sự, có đầy đủ cả bố mẹ cho con trai của mình.

Nhưng đôi khi, người tính không bằng trời tính. Khi Bào Ngư được 2 tháng, tôi với bố bé gặp trục trặc và chính thức chia tay khi con được 6 tháng".

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than
Phan Hoàng Thu từng đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

Phan Hoàng Thu cho biết bản thân chưa bao giờ nghĩ cụm từ mẹ đơn thân lai gắn với cô. Cô nghĩ rằng với những gì mình có, từ ngoại đến việc xuất thân trong một gia đình tử tế, cô không nghĩ có một ngày lại rơi vào trong hoàn cảnh bị phản bội như vậy.

"Hơn một năm, lúc nào tôi cùng suy nghĩ, ám ảnh, thậm chí không ngủ được vài ngày liền. Quãng thời gian ấy thực sự khó khăn, nhất là tâm lý bất ổn nhưng vẫn nghĩ làm cách nào nuôi con, có sữa cho con uống từ 6 tháng tới 1 năm. Mỗi lần ngồi vắt sữa lại khóc, nhìn thấy con lại khóc. Lúc đó đau khổ lắm và tủi thân kinh khủng, luôn đặt câu hỏi tại sao không có giải đáp.

Mình đau khổ, dằn vặt, thắc mắc và đổ lỗi cho bản thân rồi đến lúc mình chấp nhận việc đó, chấp nhận không có người yêu thương, không có bố của con bên cạnh" - Phan Hoàng Thu nhớ lại khoảng thời gian suy sụp tinh thần sau cuộc hôn nhân đổ vỡ ấy.

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than

Sau đó, cô tự đứng dậy và mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ. Cô vững vàng hơn mỗi khi đi làm, không muốn con phải xấu hổ vì mình và quyết tâm phải trở thành chỗ dự vững chắc cho con: "Sự tổn thương bớt dần, lùi ra phía sau bộn bề công việc, lo toan cho đứa con. Nỗi đau là bàn đạp tiếp thêm sức mạnh cho mình. Mình là người hiếu thắng và tham vọng. Nhiều khi mình cũng cảm thấy nếu không có sự phản bội, nỗi đau của quá khứ thì biết đâu mình cũng chỉ là bà nội trợ nuôi con, bỏ hết sự nghiệp rồi sống nhờ tiền của chồng. Rồi đến khi con mình 11-12 tuổi mới bị phản bội, muốn làm lại từ đầu sẽ càng tồi tệ hơn".

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 trải lòng: "Bây giờ mình có tuổi trẻ, nhan sắc để làm lại từ đầu, ít nhất là dựa vào danh tiếng, chút việc kinh doanh cũng tốt hơn. Mình cũng cảm ơn quá khứ vì đã tạo nên con người mạnh mẽ, quyết đoán, tự tin ở bản thân, có sự nghiệp riêng như mình ở hiện tại, dù còn khó khăn ở nhiều thứ. Nhưng thà khó khăn, mình làm còn hơn mình không biết làm thì bao giờ mới thành công được.

Mình tin rằng không có ai thực sự muốn làm mẹ đơn thân cả. Bởi theo lẽ tự nhiên, đứa trẻ cần có đầy đủ tình yêu thương và sự giáo dục của cả bố và mẹ. Bất cứ ai làm mẹ đều hiểu điều đó và chắc chắn họ sẽ lựa chọn điều tốt nhất cho con chứ không phải để thể hiện bản thân".

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than
Phan Hoàng Thu và con trai xuất hiện trong một sự kiện.

Phan Hoàng Thu kể, khoảng thời gian 1 năm đầu tiên chia tay chồng, có thời điểm cô không nhìn và nói chuyện trực tiếp với chồng mà phải tìm đến luật sự nói chuyện để giải quyết mọi thứ: "Hồi đấy, mình ghét, giận người đàn ông ấy lắm, nhưng thôi mọi chuyện cũng đã qua, người ta cũng sai rồi, cũng đã xin lỗi rồi. Bây giờ sống vì con, hai người không phải là bạn nhưng mình chọn cách sống vì con".

Tuy không còn ở bên nhau nhưng vì con, Phan Hoàng Thu không muốn đứa con thiếu đi tình cảm của bố: "Sinh nhật 2 tuổi của con, mình và bố đưa con đi du lịch Nha Trang. Dù hai người hai phòng khác nhau nhưng luôn tạo cho con có cảm giác đầy đủ cả bố, cả mẹ yêu thương.

Bố bé hay đến nhà mình và khi mình về ở với bố mẹ thì thường xuyên đến hơn, đến ăn cơm, chơi với con và đưa con về nhà nội. Quan điểm của mình là bố của con vẫn mãi là bố của con mình, chỉ không phải là chồng và không còn là người mình yêu thương. Bố của con mình mới là người yêu con mình nhất thôi. Mình luôn nghĩ nếu có người đàn ông khác yêu con mình thì chỉ có thể miễn cường vì mình, yêu mình quá nên yêu cả con mình thôi. Mình nghĩ tìm người đàn ông ấy cũng khó" .

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than
Phan Hoàng Thu quyết tâm trở thành người phụ nữ thành đạt, độc lập về tài chính.

Nói về chuyện tình cảm sau cuộc hôn nhân ấy, Phan Hoàng Thu cho biết: "Hiện giờ mình đã có bạn trai nhưng chỉ ở mức bình thường, không phải sâu đậm tính đến chuyện tương lai. Việc kinh doanh của mình thành công ngay thì không có, nhưng nó đủ để mình ngẩng mặt lên với người cũ, đủ để sống không bị phụ thuộc vào ai, đủ để là chỗ dựa cho con, bố mẹ yên tâm về con gái sau va vấp đã đứng dậy và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Mình cũng chưa bao giờ hài lòng với hiện tại, bởi nếu hài lòng mình đã không vất vả như thế. Tuy nhiên, mình không muốn hối hận về lựa chọn, kể cả trong kinh doanh, các thứ, ít nhất mình có bài học và bây giờ mình vẫn đang vừa học vừa làm".

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than Hoa hậu, Á hậu Việt 'theo chồng bỏ cuộc chơi' khi chưa hết nhiệm kỳ

Vừa nhận được danh hiệu không lâu, nhiều hoa hậu, á hậu Việt đã quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi".

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than Hoa hậu Peru bị tước vương miện vì bê bối say xỉn

Dù lên tiếng khẳng định bị hại và cho biết sẽ thuê luật sư đòi lại công bằng nhưng Anyella Pamela Grados vẫn bị ban ...

tu bo hao quang nhung bi chong phan boi hoa hau tro thanh me don than VINFAST khiến Trần Tiểu Vy trở thành hoa hậu may mắn nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam?

Tiểu Vy đã may mắn có được khởi đầu thuận lợi mà rất hiếm hoa hậu nào có được.

Nam An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Tối 26/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn kịch thiếu nhi Cuba đã biểu diễn vở nhạc kịch “Lọ Lem… theo phong cách The Beatles”. Sự kiện do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960 - 2025).
Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Từ ngày 26-27/7, tại TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025” với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí.
Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Cô Trần Thị Trang – giảng viên Khoa Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người dẫn đoàn học sinh, sinh viên tham dự liên hoan cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng cho các bộ môn thanh nhạc và Piano ở các lứa tuổi khác nhau.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Tại Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (A80) diễn ra ngày 09/10 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Kỷ niệm các ngày lễ lớn đánh giá: các hoạt động kỷ niệm đã được tổ chức trang trọng, đúng tầm vóc, an toàn tuyệt đối; không chỉ khơi dậy niềm tự hào, khát vọng phát triển trong nhân dân, mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động