Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
02:01 | 02/04/2020 GMT+7

Từ hôm nay, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 ở 9 quận, huyện

aa
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP đã được bổ sung thêm bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh cho kết quả trong vòng 10 phút, do đó sẽ có điều kiện để mở rộng việc xét nghiệm, sàng lọc người nhiễm Covid-19.    
tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen Tin tức trong ngày 31/3 mới nhất: Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19
tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen Từ hôm nay, xe khách đến Hà Nội, TP.HCM không được chở quá 20 người
tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen
Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại trưởng THCS Đống Đa. (ảnh: KTĐT).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 1/4, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở Y tế tiến hành mở rộng việc xét nghiệm nhanh tại nhiều khu vực để sàng lọc người nhiễm SARS-CoV-2.

Từ ngày 31/3, TP đã lập 4 trạm xét nghiệm nhanh cho kết quả trong vòng 10 phút tại các quận, huyện như: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Oai. Những người đến làm xét nghiệm có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, riêng ngày 31/3 đã cho 783 mẫu bệnh phẩm được tiến hành xét nghiệm, trong đó có 4 trường hợp dương tính. Tuy nhiên, sau khi tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR thì có 3 trường hợp âm tính và 1 người đang chờ kết quả/

Trong tổng số 1.591 trường hợp bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15-3 được gửi về Hà Nội để rà soát, đã lấy được 1.013 mẫu bệnh phẩm và đã xét nghiệm được 739 mẫu, tất cả mẫu đều âm tính.

Đối với những trường hợp khác như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học, hiện đã điều tra được hơn 15.749 trường hợp, đã tổ chức cách ly được 13.255 trường hợp chưa qua 14 ngày; thực hiện lấy mẫu với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu có kết quả trong đó có 3 trường hợp dương tính (là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên tạp vụ bệnh viện).

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu các lực lượng tiếp tục tổ chức rà soát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sống trên địa bàn đã điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai và ra viện trong khoảng thời gian từ ngày 15/3 - 25/3/2020.

Đồng thời tiếp tục tổ chức việc xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Tăng công suất xét nghiệm, mở rộng chỉ định xét nghiệm với phương châm xét nghiệm rộng rãi, sớm để cách ly, tập trung xét nghiệm sàng lọc tại các khu cách ly tập trung để giảm mật độ người bị cách ly.

Người đứng đầu Hà Nội cũng cho biết hiện TP có 125.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh nên hoàn toàn có thể mở rộng xét nghiệm nhanh ra các quận từ Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh và sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 2/4.

Ngoài ra, các địa phương hướng dẫn người dân đăng ký test trên ứng dụng Smart City để tránh tụ tập đông người cùng một thời điểm.

Các trường hợp phát hiện dương tính qua test nhanh, cần chuyển ngay đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (CDC) để làm xét nghiệm, nếu dương tính mới đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và xác định các F. Chủ tịch UBND TP nêu rõ, cần thành lập các bộ phận khám riêng dành cho các bệnh nhân nghi ngờ tại các bệnh viện. CDC sẽ chuyển 100-150 test nhanh cho cách bệnh viện và đề nghị Sở Y tế có hướng dẫn để thực hiện và cập nhật các trường hợp nghi nhiễm lên hệ thống. Các trường hợp đã hết thời hạn cách ly tập trung cần tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn.

tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen Người đến Buddha bar không khai báo y tế sẽ bị xử lý theo quy định

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn về quán Buddha bar - ổ dịch Covid-19 lớn ...

tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen Bên trong Bệnh viện Bạch Mai những ngày cao điểm Covid-19

Phần lớn người nhà của các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển đi cách ly phòng ngừa Covid-19 tại Hòa Lạc, do ...

tu hom nay ha noi trien khai xet nghiem nhanh covid 19 o 9 quan huyen Ấn Độ: Người dân lê bước hàng nghìn km về quê vì đại dịch Covid-19

Một số người trong đoàn di cư này đã không có gì để ăn trong nhiều ngày qua. Số khác may mắn hơn khi có ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030

Hà Nội tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030

Sáng 10/10, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, TP Hà Nội tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030 với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.
Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Phiên trù bị sẽ diễn ra vào ngày 15/10, các phiên chính thức tổ chức từ ngày 16-17/10.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Ngày 8/10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Kết nối, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam năm 2025, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc lồng ghép giáo dục môi trường vào học đường.
Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun (Lào) được thành lập nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ đời sống bà con kiều bào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động