Tương tự hiện tượng "bún chả Obama" ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn "burger Tổng thống Trump"
Ngày 5/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokata ở ngoại ô thủ đô Tokyo, Nhật Bản để bắt đầu chuyến thăm chính thức 5 nước châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines).
|
Ngày đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc, Tổng thống Mỹ đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đi ăn trưa. 2 vị nguyên thủ quốc gia cùng đoàn tùy tùng vui vẻ dùng bữa tại một cửa hàng đồ ăn nhanh, theo yêu cầu của ông Trump đưa ra từ trước đó.
Ngay sau khi được đương kim Tổng thống Mỹ ghé thăm, cửa hàng Munch's Burger Shack, ở Tokyo, Nhật Bản lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận nước này. Và tất nhiên, set đồ mà ông Trump từng gọi cũng nhanh chóng trở thành best seller của cửa hàng.
|
Nhiều người dân Nhật đã ùn ùn kéo đến Munch's Burger Shack vì hết sức tò mò trước "set đồ ăn của Tổng thống Trump". Thậm chí, một số người còn lái xe cả tiếng đồng hồ rồi lại phải đứng xếp hàng rất lâu trước cửa hàng đồ ăn nhanh để được thưởng thức bữa ăn giống như của ông Trump.
Được biết, "set đồ ăn của Tổng thống Trump" bao gồm burger phô mai kẹp thịt bò Angus, xà lách trộn và khoai tây chiên, được bán với giá 1.400 yên (tương đương 282 nghìn đồng). Bò Angus là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Scotland, đây là giống bò nhà được chăn nuôi phổ biến ở Mỹ để lấy thịt.
|
Anh Yutaka Yanagisawa - đầu bếp kiêm chủ quán - tiết lộ, sau khi dùng bữa, Tổng thống Trump đã bắt tay anh và khen ngợi đồ ăn rất ngon.
Hiện tại, dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng "set đồ ăn của Tổng thống Trump" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và được dự đoán sẽ còn tiếp tục gây sốt trong khoảng thời gian tới.
|
|
Ông Trump đã dành nhiều lời khen ngợi cho đồ ăn ở cửa hàng này.
|
|
Nhiều người nô nức xếp hàng để được "ăn như Tổng thống Mỹ".
Đình Đình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






