Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
14:01 | 08/12/2023 GMT+7

Tỷ giá tiếp tục đi xuống, doanh nghiệp giảm giá bán vàng

aa
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đồng loạt hạ bớt giá bán ra, giúp thu hẹp khoảng cách giá mua – bán vàng so với sáng qua.
Giá vàng SJC tăng ngược chiều thế giới Giá vàng SJC tăng ngược chiều thế giới
Giá vàng trong nước nhích nhẹ bất chấp bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi xuống sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần.
Giá vàng SJC đi ngang bất chấp vàng thế giới đang hồi phục Giá vàng SJC đi ngang bất chấp vàng thế giới đang hồi phục
Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang phục hồi nhẹ.
Khoảng cách giá mua vào - bán ra của vàng được thu hẹp.

Khoảng cách giá mua vào - bán ra của vàng được thu hẹp.

Tỷ giá USD/VND tiếp tục đi xuống

Sáng nay (8/12), tỷ giá trung tâm đang được niêm yết ở mức 23.951 VND/USD, giảm 8 đồng so với phiên liền trước.

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.149 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.754 VND/USD.

Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục có phiên giảm thứ hai liên tiếp.

Cụ thể, Vietcombank đang mua bán USD ở 24.080 – 24.420 VND/USD, giảm 20 đồng ở cả hai chiều mua bán so với giá khảo sát phiên trước.

VietinBank đang niêm yết USD ở mức 24.089 – 24.429 VND/USD, giảm 25 đồng ở cả hai chiều mua bán trong khi BIDV giảm 15 đồng, đang niêm yết ở mức 24.115 – 24.415 VND/USD.

Ngân hàng Eximbank giảm 10 đồng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết USD ở mức 24.110 – 24.420 VND/USD.

Techcombank đang niêm yết USD ở mức 24.105 – 24.412 VND/USD, giảm 15 đồng chiều mua và 18 đồng chiều bán với sáng qua. Trong khi đó, Sacombank giảm 17 đồng ở chiều mua và 18 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức 24.098 – 24.403 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, đồng USD đi xuống do thị trường vẫn chờ đợi dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ.

Theo các nhà phân tích tại ING, diễn biến của đồng bạc xanh có thể sẽ được xác định dựa trên báo cáo việc làm vào ngày hôm nay của Mỹ và cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Trong khi Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 12, thị trường vẫn không chắc chắn khi nào ngân hàng trung ương có kế hoạch bắt đầu cắt giảm lãi suất. Điều này đã phần nào hỗ trợ USD, ngay cả khi dữ liệu việc làm tư nhân cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt hơn.

Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 103,64 điểm.

Doanh nghiệp vàng giảm giá bán ra

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 73,1 – 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều bán so với giá khảo sát phiên liền trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra theo đó được thu hẹp xuống còn 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán, đang niêm yết ở mức 73– 74,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra xuống còn 1,1 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng đang được giao dịch ở mức 73,05 – 74 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán trong khi tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 73,2 – 74,2 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp sáng nay không có nhiều biến động, hiện đang xoay quanh mốc 61 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 62 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

screen-shot-2023-12-08-at-100157-am-6547.png

Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 8/12. Tổng hợp: Linh Linh

Giá vàng trong nước đi xuống trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đi lên nhờ đồng USD yếu hơn trước khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, vì các nhà giao dịch hy vọng xuất hiện những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động sẽ nới lỏng, thúc đẩy cơ hội hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 3 năm sau.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy, các nhà giao dịch đang đặt cược 62% cơ hội lãi suất giảm vào tháng 3 năm tới.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo ở mức thấp gần ba tháng cũng giúp hỗ trợ kim loại quý.

gold-19-5792.gif

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 2031 USD/ounce, tăng 5,9 USD, tương đương 0,29% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 59,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 13,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC xác lập kỷ lục mới Giá vàng SJC xác lập kỷ lục mới
Giá vàng trong nước sáng nay chính thức xác lập kỷ lục mới khi vượt 74 triệu đồng/lượng.
Giá vàng “hạ nhiệt”, tỷ giá USD/VND tăng trở lại Giá vàng “hạ nhiệt”, tỷ giá USD/VND tăng trở lại
Giá vàng trong nước và thế giới quay đầu đi xuống sau khi lập đỉnh mới vào sáng qua.
Linh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa

MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa

Không chỉ ghi nhận những thành công của hoạt động thẻ MB, giải thưởng còn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm an toàn, thuận tiện cho khách hàng.
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng GDP từ 8,3-8,5%; tăng trưởng cao nhưng bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, ổn định để phát triển, phát triển để ổn định.
HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank mang đến “Ngày không tiền mặt 2025” góc nhìn sâu sắc về hành vi tài chính của người Việt, từ những chi tiêu thường nhật đến kế hoạch dài hạn, đồng hành theo mỗi giai đoạn cuộc sống mỗi người

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động