Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:55 | 30/03/2021 GMT+7

Tỷ phú giàu nhất Czech tử nạn trong vụ rơi trực thăng

aa
Ông Petr Kellner, tỉ phú giàu nhất CH Czech thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi ở bang Alaska, Mỹ.
Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng
Binh sĩ Nga may mắn thoát nạn sau khi bị treo lủng lẳng dưới bánh trực thăng Binh sĩ Nga may mắn thoát nạn sau khi bị treo lủng lẳng dưới bánh trực thăng

Theo Hãng tin Reuters, ngày 29-3 giờ địa phương, Tập đoàn tài chính PPF của tỉ phú Petr Kellner thông báo về sự việc đã xảy ra từ ngày 27-3.

Washington Post dẫn nguồn tin từ Bộ An toàn cộng đồng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Kellner và 4 người khác là Gregory Harms (52 tuổi), Benjamin Larochaix (50 tuổi), Sean McManamy (38 tuổi) và Zachary Russell (33 tuổi, là phi công lái trực thăng).

Còn người thứ sáu (cho tới tối 28-3 giờ địa phương vẫn chưa công bố tên) đang trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nhưng đã tạm ổn định, được điều trị tại vùng Anchorage thuộc bang Alaska, Mỹ.

Ngoài ra, nhóm cứu hộ không tìm thấy người nào sống sót khác.

Tỷ phú giàu nhất Czech tử nạn trong vụ rơi trực thăng
Tỉ phú Petr Kellner qua đời trong vụ tai nạn trực thăng ở Mỹ. Ảnh: PPF

Theo tạp chí Forbes, ông Petr Kellner là người giàu nhất của CH Czech, cũng là một trong 20 người giàu nhất châu Âu. Tài sản của ông đến từ việc bán các trang thiết bị văn phòng, sau đó mua cổ phần tại hãng bảo hiểm lớn nhất CH Czech.

Theo thống kê xếp hạng của tạp chí Forbes, tỉ phú Kellner là một trong 70 người giàu nhất thế giới năm 2020 với tài sản ròng 17,5 tỉ USD.

Những năm 1990, tỉ phú Kellner thành lập PPF. Đến giữa những năm 1990, PPF nắm giữ cổ phần của công ty bảo hiểm quốc gia cũ Ceska Pojistovna, tạo đà để phát triển hơn nữa.

PPF tiếp tục phát triển trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông hoặc công nghệ sinh học trong các doanh nghiệp chủ yếu trải dài ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ. Vào giữa năm 2020, tài sản của PPF lên tới 44 tỉ euro (51,8 tỉ USD).

PPF là chủ sở hữu chính của công ty cho vay tiêu dùng Home Credit - công ty đã phát triển ở Trung Quốc và nhiều nơi khác ở Đông Nam Á.

Tập đoàn của tỉ phú xấu số cũng sở hữu một nhóm các công ty viễn thông ở Trung và Đông Âu, trong đó có O2 Czech Republic.

Theo Reuters, cái chết của tỉ phú Kellner diễn ra vào thời điểm PPF đang mua lại cổ phần của ngân hàng Czech MONETA Money Bank và đề xuất sáp nhập ngân hàng này với Air Bank cũng các tài sản của Home Credit ở Czech và Slovakia. Công ty cơ sở hạ tầng viễn thông Cetin của PPF cũng đang xem xét một đợt chào IPO và nhiều phương án khác.

Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy
Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ

Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ

Elon Musk là cái tên không còn xa lạ trong giới giàu có và trên thế giới. Ông trở thành người đầu tiên sở hữu giá trị tài sản hơn 300 tỷ USD vào năm 2021 và là gương mặt thành công của Tesla, SpaceX và PayPal.
Những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022

Những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022

Năm 2022 kết thúc cũng là lúc bảng xếp hạng những tỷ phú lắm tiền nhiều của nhất thế giới được công bố. Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2022” vừa được tạp chí Forbes giới thiệu mới đây có không ít bóng hồng nắm trong tay những khối tài sản khổng lồ nhiều tỷ USD.
CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi

CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi

Với tham vọng tạo ra công cụ đồ họa đơn giản, hiệu quả, Melanie Perkins phát triển Canva, công cụ thiết kế được định giá 40 tỷ USD, giúp cô sở hữu 5,9 tỷ USD khi còn chưa tới ngưỡng tuổi 40.

Các tin bài khác

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động