Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:56 | 08/09/2019 GMT+7

U22 Việt Nam - U22 Trung Quốc: Đợt rà soát lực lượng trước SEA Games

aa
Thành phần hiện tại của đội tuyển U22 Việt Nam, chỉ cần bổ sung thêm Quang Hải, Đoàn Văn Hậu và Thành Chung, thì gần như họ sẽ có thành phần mạnh nhất trong lứa tuổi của bóng đá nội. Vì thế, trận đấu với U22 Trung Quốc sẽ là màn sơ duyệt cho chiến dịch SEA Games.

Vì tính chất quan trọng của trận giao hữu với U22 Trung Quốc, mà HLV Park Hang Seo đã thay đổi quyết định vào giờ chót: Ông Park trực tiếp sang Trung Quốc dẫn dắt đội nhà, thay vì giao nhiệm vụ này cho trợ lý như dự định trước đó.

HLV Park Hang Seo muốn thông qua trận đấu với U22 Trung Quốc, nhìn rõ hơn các điểm mạnh, điểm yếu của các cầu thủ mà ông đang có trong tay.

Không chỉ có mình HLV Park Hang Seo thay đổi quyết định vào giờ chót, dự trận đấu này, mà ông còn mang theo cả tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, người vừa tham dự trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, để tranh thủ trận đấu với U22 Trung Quốc, ráp nối tiền đạo đang khoác áo B.Bình Dương với phần còn lại của đội tuyển.

U22 Việt Nam - U22 Trung Quốc: Đợt rà soát lực lượng trước SEA Games
U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu quan trọng với U22 Trung Quốc tại Vũ Hán

Đây cũng là lúc mà HLV Park Hang Seo gần như có trong tay lực lượng tốt nhất trong lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam, trừ các các cầu thủ Quang Hải, Thành Chung (đang được giảm tải sau khi tham gia quá nhiều mặt trận ở mùa giải năm nay), Đoàn Văn Hậu (chuẩn bị sang Hà Lan khoác áo CLB SC Heerenveen) và Trần Đình Trọng (chấn thương nặng).

Chính vì thế, ông Park muốn xem lực lượng gần như mạnh nhất trong lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam, thể hiện ra sao trước đại diện cùng trang lứa của một trong những nền bóng đá giàu mạnh nhất châu Á hiện tại, lại được dẫn dắt bởi HLV tên tuổi Guus Hiddink, đó là U22 Trung Quốc.

Trước giờ bóng lăn, ông Park Hang Seo không ngần ngại cho biết ông muốn xem các cầu thủ của ông chống bóng bổng như thế nào trước những đồng nghiệp cao lớn, bên phía U22 Trung Quốc. Vì khả năng ở SEA Games tới đây, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đối diện với các đội bóng có thể hình tốt tương tự như U22 Trung Quốc, như Phippines hay Thái Lan.

So với các thế hệ trước đây, thế hệ hiện tại của đội tuyển U22 Việt Nam có thể hình tốt hơn hẳn. Trong đội hình xuất phát, HLV Park Hang Seo không khó để có ngay lập tức 6 – 8 cầu thủ cao trên 1m80.

Quan trọng hơn nữa, dù cao lớn, các tuyển thủ U22 Việt Nam hiện nay rất khéo léo, chứ không khô cứng về mặt kỹ thuật. Ví dụ như Hoàng Đức và Trọng Đại (đến từ CLB Viettel) cùng cao 1m84 và cùng cực kỳ uyển chuyển trong các pha xử lý bóng.

Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài cao 1m80 cũng rất nhanh nhẹn và gọn gàng, chứ không thuộc dạng hậu vệ vụng về. Rồi các trung vệ và trung phong Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Tiến Linh cũng vậy, họ có thể hình đẹp, nhưng cũng không thuộc dạng cầu thủ chỉ đá bằng sức.

Có thể kết quả không phải là yếu tố quan trọng nhất mà HLV Park Hang Seo hướng đến trong trận đấu này, mà là sự thể hiện cùng lối chơi của toàn đội trên sân cỏ.

Sau trận đấu này, vị HLV người Hàn Quốc có lẽ cũng sẽ gần như gút xong đội hình chính thức của đội tuyển U22 Việt Nam, cho chiến dịch SEA Games, chỉ còn chờ bổ sung 3 gương mặt Quang Hải, Đoàn Văn Hậu và Thành Chung là đủ.

Dự đoán: hoà 2-2

Theo Dân Trí
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trường mẫu giáo Kiêng Sang có quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (08/3/1978).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động