Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:43 | 20/01/2025 GMT+7

UNFPA tiếp tục hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tại Thanh Hóa

aa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 138/QĐ-UBND phê duyệt Văn kiện dự án Duy trì vận hành Mô hình Dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực (Ngôi nhà Ánh Dương) sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA).
Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật
UNDP: sẽ quan tâm đến phụ nữ, trẻ em trong các dự án triển khai tại Bình Định UNDP: sẽ quan tâm đến phụ nữ, trẻ em trong các dự án triển khai tại Bình Định

Dự án có thời gian thực hiện từ tháng 01/2025 đến tháng 12/2026 với tổng vốn ODA viện trợ không hoàn lại là 80.000 USD, tương đương hơn 2 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện tại Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa - số 313 đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

UNFPA tiếp tục hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tại Thanh Hóa
Đại diện UNFPA và các đại biểu cắt băng khánh thành Ngôi nhà Ánh Dương tại Thanh Hóa đầu năm 2022 - (Ảnh: https://molisa.gov.vn).

Mục tiêu tổng thể dự án hướng tới nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể: tiếp tục duy trì vận hành có hiệu quả Mô hình Dịch vụ một cửa hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương; Nâng cao năng lực cho nhân viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực; Truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới, tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ và giới thiệu dịch vụ Ngôi nhà Ánh Dương.

Các kết quả chủ yếu của dự án, gồm: hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, con của người bị bạo lực đi cùng, người bị mua bán trở về được tiếp cận các dịch vụ tạm lánh kết nối các dịch vụ hỗ trợ như: Y tế, tư pháp, công tác bảo vệ của lực lượng chức năng, việc làm,… tại Ngôi nhà Ánh Dương Thanh Hóa.

Tổ chức tư vấn, kết nối các dịch vụ hỗ trợ cho người bị bạo lực, người gây bạo lực tại cộng đồng trong các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh; đảm bảo hoạt động tư vấn miễn phí qua tổng đài 18001744 nhằm tư vấn, kết nối các dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực và nhóm đối tượng yếu thế có nhu cầu khác.

Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực hỗ trợ ban đầu, cung cấp các dịch vụ thiết yếu hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng cho 600 người gồm: Cán bộ, cộng tác viên công tác xã hội; cán bộ y tế; cán bộ tư pháp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức xây dựng nội dung và phóng sự về các hoạt động của Ngôi nhà Ánh Dương với tần suất 01 bài/năm nhằm quảng bá rộng rãi để người dân trong tỉnh được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ của Ngôi nhà Ánh Dương khi có nhu cầu.

Thiết kế, sản xuất khoảng 15.000 ấn phẩm truyền thông như: Tờ rơi, sổ tay, bút, áo mưa,… về nội dung phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho người dân, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và giới thiệu các hoạt động cung cấp, kết nối dịch vụ của Ngôi nhà Ánh Dương; tổng đài tư vấn miễn phí 18001744.

Việc duy trì vận hành Mô hình Dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực Ngôi nhà Ánh Dương Thanh Hóa tiếp tục sẽ là địa chỉ tin cậy cho người bị bạo lực trên cơ sở giới, phụ nữ và trẻ em gái bị mua bán trở về, không chỉ những người trên địa bàn của tỉnh Thanh Hóa mà có cả các tỉnh lân cận.

Hiện đã có 5 mô hình Ngôi nhà Ánh Dương tại Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hòa Bình, đã góp phần thay đổi phương thức ứng phó với bạo lực giới tại Việt Nam. Các Ngôi nhà Ánh Dương đã cung cấp các dịch vụ tích hợp cho 1.666 người bị bạo lực và tiếp nhận 26.260 cuộc gọi qua đường dây nóng của các Trung tâm.

Những trung tâm này đã trở thành hình mẫu trong việc cung cấp hỗ trợ toàn diện cho những người bị bạo lực, cho thấy cơ chế phối hợp liên ngành giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương, và các đối tác quốc tế – có thể thay đổi phương thức ứng phó với bạo lực, tạo ra các cách thức an toàn và dễ tiếp cận để phục hồi.

Thành phố của Việt Nam tích cực xây dựng Không gian công cộng an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái Thành phố của Việt Nam tích cực xây dựng Không gian công cộng an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái
Tập trung hỗ trợ phụ nữ, trẻ em tại 54 xã đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk Tập trung hỗ trợ phụ nữ, trẻ em tại 54 xã đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk
Quang Minh - Mùi Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

Trong 5 tháng đầu năm 2025, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 2.000 căn nhà tình thương trên cả nước, tiếp nối mạch nguồn yêu thương mà ngân hàng đã lan tỏa trên chặng đường hơn 35 năm qua.
Thanh Hóa: Trường THCS Vân Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy năm học 2024-2025

Thanh Hóa: Trường THCS Vân Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy năm học 2024-2025

Được thành lập năm 1965, trải qua quãng thời gian dài khó khăn về cơ sở vật chất, đến nay, Trường THCS Vân Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã có sự chuyển mình. Năm học 2024-2025 đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ, những bước tiến vượt bậc, đã và đang gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào.

Các tin bài khác

Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng 4/2025, Tổ chức GNI (Hàn Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) triển khai hoạt động giảng dạy các chương trình giáo dục về quyền trẻ em (CES1 & GPS) cho gần 5.000 học sinh tại 10 trường tiểu học trong và ngoài dự án.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long: sạch 100%, bảo hành 5 năm

Hầm cầu đầy ứ, mùi hôi bủa vây làm gián đoạn sinh hoạt và kinh doanh? Chỉ cần một cuộc gọi, Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long có mặt nhanh chóng, ứng dụng công nghệ hút chân không và xịt rửa áp lực cao để đảm bảo “sạch 100%”, kèm chính sách bảo hành 5 năm – cam kết hiếm có trên thị trường.
Phiên bản di động