Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:31 | 06/05/2022 GMT+7

Ưu tiên tiêm vaccine Moderna từ nguồn viện trợ cho trẻ 6-12 tuổi

aa
Theo đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cần ưu tiên sử dụng vaccine Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.
Việt Nam đã tiêm hơn 1 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi Việt Nam đã tiêm hơn 1 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi
Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 19.400 trẻ Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 19.400 trẻ
Ưu tiên tiêm vaccine Moderna từ nguồn viện trợ cho trẻ 6-12 tuổi

Ưu tiên dùng vắc xin Moderna được viện trợ tiêm cho trẻ 6-12 tuổi

Trong công văn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur; Sở Y tế và CDC 63 tỉnh, thành phố ngày 5/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các Sở Y tế, CDC các tỉnh/thành phố chỉ đạo các địa phương trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại sẽ ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi (sau khi được rà soát).

Điều này nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi. Đơn vị này cũng đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur phối hợp với các tỉnh/thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương để đảm bảo sử dụng hiệu quả vắc xin.

Trước đó, hôm 1/3, Viện này có quyết định phân bổ vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để sử dụng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn này.

Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vắc xin Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Ngày 31/3, Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 Moderna sử dụng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban hành tài liệu Hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó hướng dẫn sử dụng vắc xin Moderna cho người từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều tiêm 0,25 ml.

Tại hội nghị tập huấn tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi do Bộ Y tế tổ chức chiều 31/3, PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - cho biết, vắc xin Moderna tiêm cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi, liều tiêm bằng ½ liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại.

Mỗi trẻ được tiêm 2 mũi, cách nhau 4 tuần, không tiêm trộn với bất kỳ loại vắc xin mRNA nào khác.

Bộ Y tế cho biết từ tháng 3/2021 đến ngày 30/4/2022, Việt Nam đã tiếp nhận 239.245.014 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, có hơn 234,6 triệu liều vắc xin để tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên. Trong đó hơn 211,3 triệu liều đã phân bổ. Số vắc xin còn lại sẽ có kế hoạch phân bổ trong các tháng tiếp theo. Với vắc xin tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 4,6 triệu liều, 50% trong số này đã được phân bổ, số liệu tính tới ngày 30/4.

Việt Nam sử dụng hai loại vắc xin của Moderna và Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó vắc xin của Moderna được dùng để tiêm cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi. Tới hết ngày 4/5, đã có hơn 1,61 triệu trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi ở Việt Nam đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
6 quốc gia đã tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi 6 quốc gia đã tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế Lào khuyến khích người dân tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19

Bộ Y tế Lào khuyến khích người dân tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19

Bộ Y tế Lào khuyến khích nhóm đối tượng người dân từ 12 tuổi trở lên và những người có bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch vừa hoặc nặng cần phải đi tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 vì khả năng miễn dịch từ hai mũi vaccine đầu đã suy giảm theo thời gian.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Ngày 2/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 4114/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các tin bài khác

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đã ký, góp phần làm sâu sắc và bền vững quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động