Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:23 | 14/02/2023 GMT+7

Valentine là dịp bày tỏ tình yêu với người vợ có quê cách Việt Nam hơn 8.000 km

aa
Cuộc sống vui nhộn và nhiều mới mẻ của gia đình trẻ chồng Việt - vợ Tây Phan Vũ Sơn và Sophia đang thu hút cộng đồng mạng thời gian qua. Trong các clip tự sản xuất, Sophia hào hứng kể về cuộc hôn nhân màu hồng cùng chồng và cô con gái nhỏ Alisa. Tuy nhiên để có được bến đỗ hạnh phúc như hiện tại, nàng dâu Ukraine đã từng mang tội “cãi lời” bố mẹ khi quyết định lấy chồng cách quê nhà gần 8.000km.
Lễ Tình nhân và những câu chuyện tình bất tử Lễ Tình nhân và những câu chuyện tình bất tử
Ngày Lễ tình nhân Valentine (14/2) là một dịp đặc biệt để tình yêu và những điều lãng mạn lên ngôi dành riêng cho các cặp đôi đang đắm chìm trong hương vị tình yêu. Và có những câu chuyện tình yêu trong lịch sử cũng tuyệt vời và lãng mạn không kém được kể lại giúp cho ngày của những đôi lứa yêu nhau càng trở nên ý nghĩa hơn.
Dịch giả Hoàng Thúy Toàn: Tôi có được tình yêu đời mình nhờ kiệt tác “Tôi yêu em” Dịch giả Hoàng Thúy Toàn: Tôi có được tình yêu đời mình nhờ kiệt tác “Tôi yêu em”
Nhiều thế hệ cả ở nước Nga cũng như trên thế giới đã say mê bài thơ "Tôi yêu em" của Đại thi hào Nga Aleksandr Puskin. Và cũng có những người tìm được tình yêu của đời mình nhờ kiệt tác này. Dịch giả Hoàng Thúy Toàn là một trong số đó.

Chân thành là “chìa khoá” giữ mãi ngọn lửa yêu thương

Đó là tâm sự của anh Phan Vũ Sơn (sinh năm 1992, quê Nam Định, Việt Nam) và vợ Sophia Koshelna (sinh năm 1994, quốc tịch Ukraine) với phóng viên tạp chí Thời Đại, khi nói về “bí quyết” vượt qua khoảng cách khi trải qua thời gian yêu xa và sau này là sự đồng hành trong cuộc sống.

Anh Sơn và chị Sophia quen nhau khi cùng học tại trường Đại học Tổng hợp Kiev (Ukraine) vào năm 2014. Sophia học khoa tiếng Việt, còn Sơn học khoa Ngoại giao. Lần đầu gặp, Sơn bị thu hút bởi ngoại hình xinh xắn và nụ cười tỏa nắng của cô gái Ukraine, còn Sophia thích chàng trai Việt vì sự ân cần, chu đáo.

Valentine là dịp bày tỏ tình yêu với người vợ có quê cách Việt Nam hơn 8.000 km
Gia đình anh Sơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Ảnh: NVCC

Với nhiều cặp đôi ngoại quốc, sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa chính là rào cản nhưng Sơn và Sophia thì ngược lại. Sinh ra và lớn lên ở Ukraine, Sơn dễ dàng giao tiếp và thấu hiểu bạn gái. Còn Sophia được bạn trai hỗ trợ trong quá trình học tiếng Việt và tìm hiểu văn hoá Việt Nam.

Sau 2 năm hẹn hò, cặp đôi họ phải đối mặt với thử thách yêu xa khi Sơn đi du học thạc sĩ ở Anh và Đức, còn Sophia sang học thạc sĩ tại Việt Nam. “Sophia rất xinh đẹp, học tiếng Việt ở Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nơi có nhiều bạn nam theo học. Vì vậy, trước khi Sophia sang Việt Nam, mình quyết định ngỏ lời cầu hôn để “đánh dấu chủ quyền” và xin phép bố mẹ bạn gái”, Sơn kể.

Khó khăn lớn nhất khi yêu xa là chênh lệch múi giờ Đức và giờ Việt Nam tương đối lớn. Khi múi giờ của Việt Nam đã sang ngày mới thì ở Đức mới chỉ là nửa đêm. Vì vậy, Sơn và Sophia luôn tranh thủ thời gian sau giờ học để nói chuyện với nhau, tâm sự về những khó khăn trong cuộc sống. Cặp đôi học được cách sắp xếp công việc khoa học và càng trân trọng thời gian được ở bên nhau.

Sophia chia sẻ: “Anh Sơn đã giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc sống và cả việc tìm hiểu văn hoá Việt Nam. Ở bên nhau nhiều, càng lúc tôi và anh ấy nhận thấy có rất nhiều điểm chung”.

Bên cạnh đó, thời gian cặp đôi yêu nhau và tính đến chuyện kết hôn, hai bên gia đình không hoàn toàn ủng hộ. “Sau khi chính thức quen nhau, mình đã nói chuyện với bố mẹ. Một thời gian sau, mình dẫn Sophia về gia mắt gia đình. Tuy nhiên, bố mẹ mình cho rằng quyết định của mình chưa chín chắn. Bên cạnh đó, gia đình Sophia lo rằng sự khác biệt về phong tục, tập quán lẫn khoảng cách địa lý có thể khiến Sophia gặp nhiều trở ngại. Nhưng có lẽ, chính nhờ sức ép đó khiến chúng mình càng cố gắng mãnh liệt hơn để có thể ở bên nhau”.

Năm 2018, Sơn và Sophia tổ chức đám cưới sau khi cả hai cùng hoàn thành chương trình học thạc sĩ. Hôn lễ của cặp đôi được tổ chức ở cả Kiev lẫn Việt Nam. Sau khi kết hôn, Sơn và Sophia quyết định về Việt Nam định cư và hiện tại đang sống ở Hà Nội.

Kể về kỷ niệm ngày Lễ tình yêu đáng nhớ, Sơn chia sẻ: “Năm 2016, Sophia bay sang Đức đón Valentine cùng mình. Bọn mình cùng nhau đi thăm quan Berlin. Mình mua hoa, quà tặng và thưởng thức bữa tối dưới ánh nến lãng mạn. Sophia rất bất ngờ và hạnh phúc”. Đối với Sơn và Sophia, kỷ niệm ngày Valentine khi hẹn hò và sau khi lập gia đình có nhiều điểm khác biệt.

Nàng dâu ngoại quốc quảng bá văn hoá Việt trên Tik Tok

Vì từng học thạc sĩ tại Việt Nam nên nàng dâu Ukraine dễ dàng thích nghi được với cuộc sống và văn hóa quê chồng. Tuy nhiên, có những điều, nàng dâu ngoại quốc vẫn rất bỡ ngỡ như cách mời gia đình chồng ăn cơm, cách chế biến một số món ăn Việt. Những khác biệt đó được Sophia đã tái hiện qua clip TikTok một cách rất khéo léo.

Valentine là dịp bày tỏ tình yêu với người vợ có quê cách Việt Nam hơn 8.000 km
Với Sơn, mỗi ngày của anh trôi qua cùng Sophia và bé Alisa đều ngập tràn tiếng cười. Ảnh: NVCC

Ban đầu, Sơn và Sophia coi việc quay clip là một cách để lưu giữ kỷ niệm của gia đình, là cách để Sophia học hỏi và ghi nhớ lối sống, cách ứng xử ở Việt Nam. Tuy nhiên, những video của cặp chồng Việt - vợ Tây đã nhận được nhiều sự yêu thích từ cộng đồng mạng, thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự hài hước.

Xem các clip tự sản xuất của nàng dâu ngoại quốc này, khán giả không khó để nhận ra Sophia luôn tỏ ra thích thú với phong cách sinh hoạt, tập quán của người Việt Nam. Qua các clip này, cô đã chia sẻ về kỷ niệm đón Tết tại quê chồng, cách làm món ăn Việt Nam như nem, canh măng…

Cô dâu Tây được lòng bố mẹ chồng

“Khi về làm dâu, Sofia đảm nhận trọn vẹn trọng trách của con dâu trưởng trong nhà. Sofia rất chăm và ham học hỏi, bây giờ, cô ấy nấu gần như được toàn bộ các món ăn truyền thống Việt Nam. Sự cố gắng đó cùng với những kết quả có được khiến mẹ mình rất hài lòng. Bố mẹ cũng chẳng ngờ là Sophia thích nghi nhanh với văn hóa Việt đến thế và càng thêm yêu mến con dâu hơn”, Sơn kể.

Về kế hoạch tương lai, Sơn cho biết gia đình thời gian tới sẽ chuyển tới thành phố Hồ Chí Minh để phát triển kênh TikTok “Phan Family” và kinh doanh thời trang trẻ em.

Hai con người đến từ hai nền văn hóa khác nhau, yêu và cưới, xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Với Sơn, mỗi ngày của anh trôi qua cùng Sophia và bé Alisa đều ngập tràn tiếng cười. Theo anh, có được điều đó chính là bởi mối quan hệ của họ bắt nguồn từ sự chân thành và sẻ chia.

“Đối với tôi, cô ấy như một người bạn, người vợ và người luôn sát cánh bên tôi trong những lúc khó khăn”, anh Sơn tâm sự.

Trước khi cưới, Lễ tình nhân là dịp để hai người bày tỏ tình yêu với đối phương, tặng nhau những món quà lãng mạn. Sau khi lập gia đình, cùng nhiều nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, quà tặng là những đồ dùng thiết thực cho cuộc sống. Valentine giờ đây là dịp để Sơn bày tỏ tình yêu, sự biết ơn đối với người vợ đã quyết định vượt hơn 8.000 km theo mình về Việt Nam sinh sống.

Valentine là mỗi ngày hạnh phúc

Mỗi sáng, Sơn đều cố gắng dậy sớm để mua ly cà phê nóng và bánh sừng bò, bữa sáng ưa thích của Sophia. Dù công việc bận rộn, Sơn vẫn sắp xếp thời gian để massage chân cho vợ, giúp cô thư giãn sau một ngày bận rộn. Với gia đình Sơn và Sophia, Valentine không biến mất mà mỗi ngày hạnh phúc trôi qua đều là ngày Valentine.

Báo Nga: Người Nga tiết lộ số tiền dự định chi trong ngày Valentine Báo Nga: Người Nga tiết lộ số tiền dự định chi trong ngày Valentine
Dịch giả Hoàng Thúy Toàn: Tôi có được tình yêu đời mình nhờ kiệt tác “Tôi yêu em” Dịch giả Hoàng Thúy Toàn: Tôi có được tình yêu đời mình nhờ kiệt tác “Tôi yêu em”
Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Tối 15/5, hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin cuộc đàm phán dự kiến giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) không diễn ra như kế hoạch do gặp trục trặc hậu cần. Phái đoàn Nga thay vào đó đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.
Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Ngày 26/3, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể giảm thuế đối với Trung Quốc để đổi lấy sự chấp thuận của Bắc Kinh trong thương vụ bán nền tảng mạng xã hội TikTok.
Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đưa tin nước này sẽ cắt tài trợ cho Liên minh toàn cầu về vaccine (GAVI) và giảm hỗ trợ cho công tác phòng chống bệnh sốt rét.

Các tin bài khác

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.
35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

Trong 35 hoạt động tại Việt Nam (1990-2025), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) đã đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam thông qua việc thúc đẩy đối thoại chính sách, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức, tại lễ kỉ niệm 35 năm FES hoạt động tại Việt Nam diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã trao tặng FES bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO.
Lịch sử Việt Nam là di sản quý báu để truyền cảm hứng về hòa bình

Lịch sử Việt Nam là di sản quý báu để truyền cảm hứng về hòa bình

Đây là thông điệp của ông Yoshioka Tatsuya, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat) trong bài trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại bên lề chương trình giao lưu “Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp cùng Tổ chức Tàu Hòa bình và hai tổ chức từng được trao giải Nobel Hòa bình - Liên đoàn Nihon Hidankyo và Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) tổ chức tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long: sạch 100%, bảo hành 5 năm

Hầm cầu đầy ứ, mùi hôi bủa vây làm gián đoạn sinh hoạt và kinh doanh? Chỉ cần một cuộc gọi, Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long có mặt nhanh chóng, ứng dụng công nghệ hút chân không và xịt rửa áp lực cao để đảm bảo “sạch 100%”, kèm chính sách bảo hành 5 năm – cam kết hiếm có trên thị trường.
Phiên bản di động