Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:40 | 11/09/2024 GMT+7

Vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến 12 tỉnh thành bị bão lũ

aa
Các đơn vị vận chuyển gồm: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel cũng các hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways cho biết sẽ vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 3.
Cảnh báo lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ
Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt

Từ ngày 11/9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 3. Các nhà hảo tâm, đơn vị từ thiện ủng hộ có thể liên hệ theo các đầu mối để gửi hàng hóa cùng chung tay chia sẻ với đồng bào.

Đường sắt Việt Nam cho biết cá nhân và các đơn vị có thể liên hệ gửi hàng hóa cứu trợ vận chuyển miễn phí thông qua các địa chỉ cụ thể sau:

Đối tượng chuyên chở: hàng hóa cứu trợ cho đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 3 của các tổ chức, cá nhân thông qua UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Nơi gửi hàng: Ga Sài Gòn - Số 1 Nguyễn Thông, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Đầu mối liên hệ: Sài Gòn: Ông Tuấn – 0938068759.

Ga Sóng Thần - Phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đầu mối liên hệ: Ông Hưởng - 0982535535

Ga Nha Trang - Số 17 đường Thái Nguyên, TP Nha Trang. Đầu mối liên hệ: Ông Chính - 0914169819

Ga Đà Nẵng - Số 791 đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng. Đầu mối liên hệ: Ông Chiến - 0989011188

Ga Huế - Số 2 Bùi Thị Xuân, TP Huế. Đầu mối liên hệ: Ông Thường - 0912626222

Ga Đồng Hới - Tiểu khu 4, phường Nam Lý, TP Đồng Hới. Đầu mối liên hệ: Ông Thường - 0912626222

Ga Vinh - Số 1 đường Lệ Ninh, TP Vinh. Đầu mối liên hệ: Ông Sơn - 0913005298

Ga Thanh Hóa - 19 đường Dương Đình Nghệ, TP Thanh Hóa. Đầu mối liên hệ: Ông Sơn - 0913005298

Nơi nhận hàng: Ga Giáp Bát - Số 366 đường Giải Phóng, TP Hà Nội

Ga Hà Nội - Số 1 Trần Quý Cáp, TP Hà Nội. Đầu mối liên hệ: Ông Quý – 0912510061.

Vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến 12 tỉnh thành bị bão lũ
Đường sắt Việt Nam nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ.

Ngày 11/9, Bưu điện Việt Nam (VNPost) thông báo đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đến các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 3.

Theo đó, từ ngày 11/9 các tổ chức, cá nhân có thể đến bưu cục của VNPost trên toàn quốc để gửi hàng cứu trợ tới 12 tỉnh, thành phố bao gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Yên Bái, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang.

Hàng cứu trợ sẽ được Bưu điện Việt Nam tiếp nhận, vận chuyển đến Hội Chữ thập đỏ 12 tỉnh, thành phố kể trên để phân phối, hỗ trợ người dân phù hợp với tình hình thực tế.

Để công tác vận chuyển hàng hóa đến các địa phương nhanh và thuận tiện nhất, Bưu điện Việt Nam khuyến cáo các nhà hảo tâm gửi các loại hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm đồ khô, thuốc, vật tư y tế…, không gửi thực phẩm tươi sống, hàng hóa có thời gian bảo quản ngắn hoặc cần điều kiện bảo quản đặc biệt.

Hàng hóa đóng gói cẩn thận, chặt chẽ trong thùng các tông, ghi rõ hàng cứu trợ. Địa chỉ nhận ghi là Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trên. Trọng lượng mỗi kiện hàng dưới 30kg, chiều dài các cạnh không quá 100cm.

Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) cũng thông báo 100% các bưu cục tại 12 tỉnh chịu ảnh hưởng của bão lũ vẫn mở cửa để tiếp nhận hàng hóa đến và đi cùng nhu yếu phẩm từ các tổ chức và cá nhân, hỗ trợ ủng hộ người dân vùng lũ.

Viettel Post đảm nhiệm toàn bộ việc vận chuyển và trao tặng trực tiếp nhu yếu phẩm đến các tỉnh trong vùng bão lũ.

Tính đến nay đã có hơn 3.000 chuyến xe của Viettel Post chở hơn 7.500 tấn hàng hóa và nhu yếu phẩm đã được (Viettel Post) vận chuyển thành công đến các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Yagi.

Trước đó, ngày 10/9, Vietnam Airlines và Bamboo Airways cũng đã thông báo tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại các tỉnh miền Bắc.

Việc vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ được thực hiện trên các chuyến bay do Vietnam Airlines Group khai thác (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco).

Hàng cứu trợ được đặt giữ tải ưu tiên trên chuyến bay của các hãng từ các sân bay trên cả nước đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vân Đồn (Quảng Ninh), Điện Biên.

Chương trình vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ được Vietnam Airlines áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Các tổ chức, cá nhân mong muốn vận chuyển hàng hóa hỗ trợ khắc phục bão, lũ đến các tỉnh miền Bắc thời gian này có thể liên hệ thông qua các cơ quan, tổ chức nêu trên để được miễn cước vận chuyển.

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, có thể liên hệ bà Mai Thị Đào - ban kế hoạch và tiếp thị hàng hóa của Vietnam Airlines, số điện thoại: 0982049864, email: [email protected].

Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện "4 tại chỗ" trong khắc phục bão lũ
BHXH Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra BHXH Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quyết định phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ ba tỉnh Nghệ An, Điện Biên và Sơn La khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác triển khai hỗ trợ khẩn cấp nước sạch và vệ sinh tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt

[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt

Do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha) và hoàn lưu sau bão, từ ngày 21 đến 25/7, tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, gây sạt lở đất, gây thiệt hại về người và tài sản; nhiều xã, bản bị chia cắt. Để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ, những ngày qua, các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động