Trang chủ Hữu nghị
12:28 | 04/08/2020 GMT+7

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ống kính kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha

aa
Nét mặt và cử chỉ của mỗi người được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam một cách thật tinh tế.
Trưng bày 39 bức ảnh đen trắng về Việt Nam của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo Trưng bày 39 bức ảnh đen trắng về Việt Nam của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo

Từ ngày 31/7-16/8, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại ...

Video: Trao tặng Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” Video: Trao tặng Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”

Thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO, bà Nguyễn Phương Nga trao tặng Đại sứ María Jesús Figa López-Palop Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa ...

Đất nước Việt Nam là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh gia nước ngoài. Trong đó, thiên nhiên và con người Việt Nam luôn là chủ đề được nhiều nhiếp ảnh gia khai thác. Riêng với kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, ông lựa chọn các không gian công cộng để gửi gắm cái nhìn về một Việt Nam rất khác.

5930 image049
Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam dưới góc nhìn kiến trúc sư Tây Ban Nha.

Nét mặt và cử chỉ của mỗi người được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam một cách thật tinh tế. Chúng phản chiếu hình ảnh một đất nước rạng rỡ với xã hội thay đổi không ngừng qua những không gian đời thường tràn đầy sự trẻ trung, năng động và sáng tạo.

Mỗi người Việt Nam khi nhìn ngắm những bức ảnh này chắc chắn sẽ thấy mình ở đó. Như tác giả đã từng chia sẻ trong phần giới thiệu về cuốn sách, ông không tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh mà tin rằng, bộ ảnh này là một nghiên cứu mang tính văn hóa xã hội về các hoạt động và sự sáng tạo của Việt Nam ngày nay.

Bộ ảnh “Happy Streets” như một “cuốn nhật ký” với nhiều hành trình thú vị và các cung bậc cảm xúc của hình ảnh. Đồng thời, việc chọn tông màu đen trắng là sự lựa chọn có dụng ý, hướng người xem chú ý tới những điều không đổi, không biến thiên. Ông quan niệm, màu sắc thường hấp dẫn thị giác, làm lạc hướng ánh nhìn nên có thể che đi nhiều thứ. Còn với gam màu đen trắng, chất lượng của những bức ảnh sẽ được thu lại ở mức tối giản và tinh túy nhất.

Salvador Pérez Arroyo là một trong 10 kiến trúc sư hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại. Ông sinh năm 1945 tại Madrid (Tây Ban Nha) và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông đã từng giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Anh, Ý, Ba Lan và Hà Lan và là diễn giả tại nhiều hội thảo tại Berlin và Copenhaghen.

Tại Việt Nam, nơi sinh sống và làm việc của ông trong nhiều năm qua đã mang lại cho ông hai lần đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia. Bên cạnh sự nghiệp kiến trúc sư nổi bật và lâu năm, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm sách, báo.

5841 image023
Mọi bức ảnh được KTS chụp ở những địa điểm công cộng với không gian mở.
5809 image003
Mỗi tấm ảnh luôn có một câu chuyện phía sau cho ta khám phá mà nhờ nó ta cũng có thể tự sáng tạo nên một câu chuyện khác.
5613 image037
Đen và trắng làm hình ảnh trở nên ấn tượng hơn, mở ra cách thức biểu hiện mạnh mẽ hơn cho bối cảnh.
5824 image019
5942 image041
0115 image073
"Thật đáng kinh ngạc khi chiêm ngưỡng một cuộc sống hiện đại được hưởng ứng bởi tầng lớp thanh niên, lại có thể hòa hợp một cách hoàn hảo với mọi gốc rễ cổ truyền như vậy" - KTS Salvador Pérez Arroyo nói.
0011 image051
0045 image065
Đây không phải là một cuốn sách theo chủ nghĩa hiện sinh mà nói về những khoảnh khắc trong đời thực.
5915 image035
Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Tapa Thế giới 18/6/2020, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban ...

Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới

Nhà trẻ vùng cao Bó Mon (Tú Nang, Sơn La) cùng 9 công trình khác vừa được tờ Guardian (Anh) bình chọn là 10 dự ...

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sắt son tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Sắt son tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Hiếm có một dân tộc nào lại có được vị trí sâu đậm trong trái tim người Việt Nam như nhân dân và đất nước Nga. Ngay cả những người Việt Nam chưa từng một lần đặt chân đến xứ sở bạch dương cũng dành tình cảm cho đất nước, con người nơi đây. Tình cảm chân thành được xây dựng từ sự tin cậy và thấu hiểu lẫn nhau trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt, chất keo bền chặt gắn kết hai dân tộc, củng cố nền tảng vững chắc của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động