Vì COVID-19, các tín đồ Công giáo đón lễ Phục sinh tại nhà
![]() |
| Tối chủ nhật 12/4, buổi hòa nhạc của danh ca Andrea Bocelli tại Nhà thờ chính tòa Duomo, miền Bắc Italy sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu. |
Trên trang web của mình, Giáo hoàng Francis thông báo sẽ cử hành các nghi lễ trong Tuần Thánh và Phục sinh không có sự tham dự của nhiều tín hữu như thường lệ. Các nghi lễ sẽ được livestream và phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình.
Tại Italy, tối chủ nhật 12/4 tới, trong không khí thiêng liêng của Nhà thờ chính tòa Duomo tại trung tâm Milano, miền Bắc Italy, danh ca Andrea Bocelli sẽ trình diễn các bài Thánh ca với chủ đề Music for Hope-như một thông điệp về tình thương, lòng bác ái, hy vọng thế giới sớm tai qua nạn khỏi. Buổi diễn sẽ phát trực tuyến trên kênh YouTube chính thức của nam danh ca.
Phần lớn người mộ đạo sẽ theo dõi các buổi Thánh lễ từ xa, qua màn hình hay trên máy tính bảng. Tại một số quốc gia, ngay cả khi được cho phép, các tín đồ buộc phải đứng ngoài cửa nhà thờ cho dù Thánh lễ diễn ra bên trong.
Trong lúc này, chính phủ các nước đã phát lời kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong dịp lễ Phục sinh do lo ngại nhu cầu gặp mặt gia đình và bạn bè tăng cao trong dịp này sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực ngăn chặn sự lây lan COVID-19. Nhiều chương trình hướng dẫn làm đồ thủ công, đồ chơi, nấu nướng… đã được giới thiệu để các thành viên trong gia đình quây quần trong mùa Phục sinh này.
Lễ Phục sinh được xem là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Công giáo. Ngày lễ này mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thánh giá.
TĐO - Tết cổ truyền là dịp để người dân các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan -Việt Nam thể hiện tình ... |
Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của Vương quốc Campuchia, ngày 9/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã ... |
Là một trong những ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, Tết Chol Chnam Thmay được diễn ra trong ba ngày từ 14 đến 16/4/2019 với ... |
Tin bài liên quan
Có một Tây Ban Nha... dễ đến khó rời
Các tin bài khác
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







