Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:48 | 21/08/2021 GMT+7

Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết bị đình chỉ?

aa
Ông Phạm Viết Yên, Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã bị tạm đình chỉ chức vụ do đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.
Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết bị đình chỉ?
Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết bị đình chỉ?

Ngày 21/8, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký và ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Phạm Viết Yên. Ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế được phân công tạm thời phụ trách, điều hành hoạt động của Trung tâm Y tế Phan Thiết.

Trước đó (4/8), Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết từng bị Chủ tịch tỉnh phê bình tại cuộc họp trực tuyến với UBND thành phố Phan Thiết do có những biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

Sáng 19/8, theo phản ánh của người dân và truyền thông địa phương, Trung tâm Y tế Phan Thiết xảy ra tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vắc-xin, không đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau hàng loạt sự việc nêu trên, sáng ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của tập thể lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh để xem xét, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết. Sau khi thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm y tế TP Phan Thiết.

Đến sáng nay (21/8), tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 1.640 ca mắc Covid-19. Trong đó, 821 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 804 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, 16 ca tử vong. TP Phan Thiết và thị xã La Gi phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.
Du lịch Phan Thiết “thức tỉnh” sau thời gian ngủ đông Du lịch Phan Thiết “thức tỉnh” sau thời gian ngủ đông
Thành phố hình cánh cung được kỳ vọng sẽ là “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam lẫn khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhờ những lợi thế địa lý sẵn có. Phan Thiết sắp tới có thể dễ dàng kết nối với du khách phía Nam qua cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; đón khách quốc tế lẫn phía Bắc và tỉnh thành lân cận với sân bay Phan Thiết - cảng hàng không quốc tế quy mô thiết kế vận tải hành khách ước tính hai triệu lượt khách mỗi năm.
Ăn gì khi đến đất Phan Thiết - Bình Thuận? Ăn gì khi đến đất Phan Thiết - Bình Thuận?
Răng mực, bánh tráng nướng mắm ruốc... có thể đây là những món bạn nghĩ mùi vị khó thưởng thức. Nhưng khi đến Bình Thuận đây trở thành món ngon Bình Thuận không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu nhé!
Loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết Loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết
Phan Thiết là thành phố ven biển thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi nổi tiếng với những bãi biển đẹp và những cảnh quan kì thú. Ngoài ra Phan Thiết cũng có một nền ẩm thực rất phong phú. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn mang đậm chất biển ở nơi đây.
Thanh Quỳnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin bổ nhiệm lãnh đạo mới Hải Dương, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận

Tin bổ nhiệm lãnh đạo mới Hải Dương, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận

Hải Dương, Thừa Thiên - Huế và Bình Thuận vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Quán nhậu, bãi biển đông nghịt người giữa mùa dịch, đa số không đeo khẩu trang

Quán nhậu, bãi biển đông nghịt người giữa mùa dịch, đa số không đeo khẩu trang

Hàng nghìn du khách đổ xô về các bãi biển ở Vũng Tàu, Phan Thiết. Cảnh tượng đông đúc, náo nhiệt cũng được ghi nhận ở nhiều quán nhậu tại TP.HCM. Điểm chung là phần đông người dân đều không đeo khẩu trang dù vẫn đang trong mùa dịch COVID-19.
Bình Thuận: Người dân khu cách ly Covid-19 được phát thực phẩm tại nhà

Bình Thuận: Người dân khu cách ly Covid-19 được phát thực phẩm tại nhà

Người dân sống tại khu cách ly Covid-19 ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) những ngày vừa qua luôn được cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm đầy đủ đến tận nhà.    

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động