Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:57 | 04/11/2018 GMT+7

Vì sao Lam Khiết Anh không thể vượt qua nỗi đau bị cưỡng hiếp giống Lưu Gia Linh?

aa
Đều bị cưỡng hiếp nhưng kết cục của hai mỹ nhân màn ảnh Hong Kong lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Bi kịch đến từ sự cô độc

Thập niên 90, quyền lực của xã hội đen bao phủ khắp làng giải trí Hong Kong khiến nhiều minh tinh lâm cảnh lao đao, khốn đốn, sao nam thì bị dọa giết sao nữ thì bị bắt cóc, làm nhục.

Những bóng đen kinh hoàng đó ám ảnh cả cuộc đời những nạn nhân, có người vượt qua được còn có người cứ mãi lún sâu trong tuyệt vọng. Và người lún sâu nhất trong bi kịch chính là ngọc nữ một thời Lam Khiết Anh.

Mới đây, nữ diễn viên của Đại thời đại vừa bị phát hiện chết cô độc trong căn hộ của mình khi mới qua tuổi 55. Nghe câu chuyện mỹ nhân năm xưa tóc bạc trắng, chết 2-3 ngày trong nhà mới có người phát hiện, ai lại không thấy xót xa?

Nhớ lại trước kia Lam Khiết Anh cùng Lưu Gia Linh đều được xếp trong "Ngũ long nữ" của TVB. Sau đó cả hai cùng phải trải qua nỗi tủi nhục bị cưỡng hiếp nhưng Lưu Gia Linh đến giờ vẫn sống giàu sang, hạnh phúc bên Lương Triều Vỹ còn Lam Khiết Anh phát điên rồi chết thảm.

Nhiều người không khỏi thốt lên sao ông trời lại bất công với Khiết Anh đến vậy?

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

Cùng phải chịu cảnh bị cưỡng bức, dày vò nhưng kết cục của Lưu Gia Linh và Lam Khiết Anh quá khác biệt.

Cả Lam Khiết Anh và Lưu Gia Linh đều không dám thừa nhận chuyện mình bị cưỡng hiếp khi sự việc mới xảy ra vì e sợ quyền lực của những kẻ thủ ác. Đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới công khai chuyện này còn Lam Khiết Anh phải đến năm 2013 mới dám tiết lộ.

Tuy nhiên quá trình vượt qua nỗi đau của hai kiều nữ hoàn toàn khác nhau. Khi Lưu Gia Linh bị làm nhục năm 1990, cô đã là bạn gái của Lương Triều Vỹ.

Dù Gia Linh bị cưỡng hiếp, Lương Triều Vỹ vẫn chấp nhận tất cả để ở bên cô, bảo vệ cô và lấy cô làm vợ. Nỗi khổ tâm của Gia Linh nguôi ngoai đi nhiều nhờ có bạn trai.

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

Lúc khó khăn nhất Lưu Gia Linh có Lương Triều Vỹ ở bên cạnh.

Còn Lam Khiết Anh không được may mắn như vậy. Cô đã phải đối mặt với sự tủi nhục kinh hoàng một thân một mình. Bạn trai Lam Khiết Anh tự vẫn từ năm 1986, tiếp sau đó cha mẹ cô lần lượt qua đời bỏ lại cô một mình trên thế gian.

Sau sự qua đời liên tiếp của những người thân yêu, Lam Khiết Anh vẫn tiếp tục sống và đóng phim.

Nhưng ngay sau đó vụ cưỡng hiếp đã giáng xuống cuộc đời cô một đòn chí mạng. Không thể một mình đối mặt với khủng hoảng, Lam Khiết Anh đã phát bệnh tâm thần, trở thành người nửa điên nửa tỉnh.

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

Sau này, khi Lam Khiết Anh lên tiếng tố cáo hai ông lớn của làng điện ảnh cưỡng hiếp mình, vẫn không có ai đứng về phía cô hay công khai bảo vệ cô.

Trong khi đó, năm 2002, lúc Lưu Gia Linh bị tạp chí Eastweek đăng ảnh nhạy cảm trong vụ cưỡng hiếp, hơn 500 nghệ sĩ Hong Kong đã đứng lên gây sức ép khiến tạp chí này phải đóng cửa.

Một bên phải đơn độc vượt qua nỗi đau, một bên được bao người dang tay giúp đỡ, kết cục khác biệt của Lam Khiết Anh và Lưu Gia Linh cũng là lẽ tất nhiên.

Thêm đau khổ vì tính cách bướng bỉnh

Ngoài việc may mắn có nhiều sự giúp đỡ, cách Lưu Gia Linh đối diện với sự việc năm xưa cũng khiến cô dễ dàng vượt qua khổ đau hơn. Lưu Gia Linh tuy mạnh mẽ nhưng bao dung, còn Lam Khiết Anh vì quá bướng bỉnh nên phải chịu đựng nhiều thiệt thòi.

Sự bướng bỉnh của Lam Khiết Anh thể hiện rõ từ khi cô còn trên đỉnh cao sự nghiệp. Năm 1984, cô từng thẳng thừng từ chối đề nghị ký hợp đồng 5 năm của đài TVB vì không muốn trói buộc bản thân, tuân theo luật chơi của công ty quyền lực này.

Quyết định của Lam Khiết Anh khiến TVB bất mãn và "đóng băng" sự nghiệp của cô trong nhiều năm. Lam Khiết Anh đã từng sang Đài Loan để tìm kiếm vận may nhưng không thành công cũng chỉ vì không chấp nhận "quy tắc ngầm" với các nhà sản xuất.

Tới khi chịu cảnh bị cưỡng hiếp, thái độ phản kháng quyết liệt ấy của Lam Khiết Anh càng thêm mạnh mẽ. Cô lánh xa làng giải trí vì "không đội trời chung" với những kẻ làm hại mình. Đến lúc phát bệnh, Lam Khiết Anh nhiều lần từ chối trợ cấp.

Đến cuối đời, ngọc nữ một thờ bị bệnh ung thư tử cung hành hạ cũng nhất quyết không tỏ ra đáng thương để xin xỏ một ai.

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

Mắc bệnh nặng nhưng đến cuối đời Lam Khiết Anh cũng không cầu xin lòng thương của ai.

Trong một bài phỏng vấn đầu năm nay, Lưu Gia Linh bày tỏ từ lâu cô đã để lại câu chuyện bị cưỡng hiếp ở phía sau, cô thậm chí còn tha thứ cho cả những kẻ xấu đã nhẫn tâm bắt cóc và làm nhục cô trước ống kính máy quay.

vi sao lam khiet anh khong the vuot qua noi dau bi cuong hiep giong luu gia linh

Lưu Gia Linh chọn tha thứ để sống tiếp.

Nỗi đau của Lưu Gia Linh đã liền sẹo nhờ sự bao dung và buông bỏ, còn Lam Khiết Anh có lẽ đã không thể làm được điều đó.

Lam Khiết Anh qua đời trong cô độc lạnh lẽo. Chỉ còn biết trách số phận mang đến quá nhều khổ đau cho nàng ngọc nữ không chịu thỏa hiệp với điều bất lương.

Phương Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động