Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:37 | 10/06/2020 GMT+7

Việt kiều Australia đi bộ 20.000 bước mỗi ngày, gây quỹ 2.000 AUD giúp trẻ em nghèo

aa
Do ảnh hưởng của COVID-19, chị Phượng Phan tại Thornleigh, phía Tây Bắc Sydney, Australia đã đặt mục tiêu đi bộ 20.000 bước mỗi ngày để gây quỹ từ thiện giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam khắc phục khó khăn do đại dịch.
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Cặp đôi vợ Việt chồng Pháp đạp xe qua 18 quốc gia để gây quỹ cho trẻ em nghèo
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Thử thách bước chân 2020: Hỗ trợ trẻ em nghèo trong đại dịch COVID-19
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong

Chị Phượng Phan thực hiện thử thách đi bộ trong rừng Berowra Valley National Park,

Tây Bắc Sydney để gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam (Ảnh: Tapchiquehuong)

Vietnamplus đưa tin, chị Phượng Phan chia sẻ trên trang web chuyên về gây quỹ từ thiện ở Australia givenow.com.au: “Tôi sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Đông tới bằng cách tự đặt cho mình thử thách đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong suốt tháng Sáu để gây quỹ 2.000 AUD (31 triệu VND) cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) giúp trẻ em trong thời gian đại dịch ở Việt Nam”.

Khi đại dịch do COVID-19 bùng phát, người sáng lập ra Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam, ông Michael Brosowski đã thông báo nhiều hoạt động từ thiện gây quỹ của Tổ chức đã bị hủy do các quy định hạn chế xã hội để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Trong khi số lượng đơn xin cứu trợ mà Tổ chức nhận được tăng nhiều lần, nhất từ các nhóm trẻ em đường phố, trẻ em gái, và các gia đình sinh sống ở các khu vực miền núi xa xôi.

Chị Phượng nhận thấy mình cần làm gì đó để gây quỹ giúp Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam. Chị quyết định công bố cam kết đi bộ 20.000 bước mỗi ngày nhằm thu hút sự quan tâm và kêu gọi đồng nghiệp trong công ty cũng như bạn bè người Việt ở Sydney và khắp Australia tham gia đóng góp từ thiện.

Trước đó, công ty nơi chị làm việc có tổ chức một cuộc thi đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày nhằm rèn luyện sức khỏe cho nhân viên trong mùa đại dịch COVID-19. Trong cuộc thi này, chị Phượng Phan được nhận giải ba.

Chị Phượng cho biết, để thực hiện cam kết, chị đã xin phép công ty cho làm việc ở nhà. Từ ngày 1/6, đều đặn các ngày trong tuần, bất kể trời mưa rét trong thời tiết đang vào Đông ở Australia, chị đi bộ một mình trong khu rừng gần nhà vào buổi sáng và trưa, và đi quanh các con phố gần nhà vào buổi tối, với tổng thời gian khoảng 3 tiếng và tổng chiều dài 13-14 km.

Vào ngày cuối tuần, chị đi bộ trong rừng vào buổi sáng và trưa, cùng với chồng và các con. Sau mỗi ngày, chị đều cập nhật số bước chân lên trên trang facebook cá nhân để mọi người theo dõi và ủng hộ.

Hành động của chị Phượng Phan nhận được ủng hộ và hưởng ứng từ đông đảo bạn bè trong cộng đồng người Việt và đồng nghiệp. Theo số liệu thống kê trên trang givenow.com.au vào ngày 8/6, số tiền đóng góp cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã là 1.626 AUD.

Chị Phượng Phan là thành viên trong một nhóm khoảng 200 gia đình cựu du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Sydney. Nhóm có tên gọi “New Sunlight for Children” hoạt động với mục đích gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam. Nhóm giúp trẻ em được đến trường thông qua một số tổ chức từ thiện trong nước, như tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Cơm Có Thịt, Bình Định Chung Tay, Lê Quý Đôn Nối Vòng Tay Lớn...

Đại diện của nhóm New Sunlight for Children cho biết đến đầu tháng Sáu, quỹ từ thiện của nhóm đã xét duyệt và hỗ trợ 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thông qua Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và Bình Định Chung Tay với tổng số tiền 2.700 AUD (hơn 40 triệu VND).

Ngoài ra nhóm cũng quyết định dành thêm 1.200 AUD cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn do đại dịch.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nhóm New Sunlight for Children hàng năm đều gửi tiền quyên góp được từ các thành viên để làm học bổng hàng tháng cho các em ở các gia đình nghèo hay có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bắc Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Thái Bình.

Tính đến cuối năm 2019, tổng số tiền quyên góp và gửi về Việt Nam của nhóm là hơn 35.000 AUD (hơn 550 triệu đồng), với 53 em đã nhận được học bổng từ 2-3 triệu đồng mỗi năm và các trường hợp hỗ trợ khẩn cấp khác.

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) lần thứ hai kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào ...

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Chùa Phật tích trao hơn 200 suất quà giúp các gia đình gốc Việt tại Lào khắc phục khó khăn do COVID-19

Ngày 24/4, Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tặng 200 suất quà ...

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong ChildFund Việt Nam thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp giúp hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19

Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Ngày 24/2 tới, Jake Norris (người Úc sống tại Việt Nam) và Sean Down (đến từ Ireland) sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

Các tin bài khác

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.
Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động