Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
08:50 | 31/10/2023 GMT+7

Việt kiều Singapore giành vương miện World Madam Global 2023 tại Mỹ

aa
Sau khi giành vương miện cuộc thi World Madam Singapore 2023 diễn ra tại Singapore, Quý bà Vũ Thị Thu Hường đã trở thành đại diện đến New York, Mỹ tham dự cuộc thi World Madam Global 2023 vào tháng 10.
Trại hè “Vui cùng Tiếng Việt” năm 2023 tại Ba Lan
Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

World Madam Global 2023 là sân chơi quy tụ phụ nữ đã kết hôn, có ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm văn hóa, kinh tế, giáo dục, chính trị và khoa học… với mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, đấu tranh cho quyền và phúc lợi của phụ nữ, trao quyền cho họ cân bằng giữa việc tự chăm sóc bản thân với những thách thức của công việc và cuộc sống gia đình. Năm nay, cuộc thi quy tụ các thí sinh đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Singapore, Anh, Úc...

Việt kiều Singapore giành vương miện World Madam Global 2023 tại Mỹ

Người sáng lập của tổ chức World Madam Global 2023 trao vương miện cho Quý bà Thu Hường. Ngoài ra, chị còn giành 2 giải thưởng phụ trong cuộc thi.

Người sáng lập thương hiệu toàn cầu Mrs.World, Huang Annie cho biết: “Thế kỷ 21 là thời đại để phụ nữ thể hiện bản thân, sáng tạo và dũng cảm. Họ đóng vai trò nòng cốt trong chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và các lĩnh vực khác. Đây là thời đại khiến phụ nữ tự hào và truyền cảm hứng cho tất cả phụ nữ đủ dũng cảm để theo đuổi ước mơ của mình”.

Song song với cuộc thi, BTC còn đưa ra sáng kiến ‘Crown Changes Lives’ (Vương miện thay đổi cuộc sống), cam kết kết nối những phụ nữ có ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm văn hóa, kinh tế, giáo dục, chính trị và khoa học... nhằm mục đích thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ quyền và hạnh phúc của phụ nữ.

Việt kiều Singapore giành vương miện World Madam Global 2023 tại Mỹ
Người đẹp gốc Việt giành chiến thắng trong sự chúc mừng của các thí sinh.

Để tham gia cuộc thi này, Quý bà Thu Hường đã phải dành thời gian luyện tập các kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, cô còn chuẩn bị phần thi tài năng hết sức độc đáo là điệu múa lấy cảm hứng từ giá văn hầu đồng Quan hoàng, tập luyện cùng chuyên gia hình thể để có cơ thể săn chắc.

Chia sẻ về lý do vì sao lại chọn điệu múa lấy cảm hứng từ giá văn hầu đồng của Việt Nam, Việt kiều Thu Hường chia sẻ: “Dù tôi sinh sống và làm việc tại Singapore, đại diện cho đất nước này tham gia cuộc thi World Madam Global 2023 nhưng tôi còn là người Việt Nam. Tôi tự hào về mảnh đất mình sinh ra, lại có chút am hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ phủ của người Việt nên hiểu rõ đây là loại hình văn hóa tín ngưỡng độc đáo, không đâu trên thế giới này có được nên tôi tự tin và tự hào được mang loại hình này giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tôi rất hạnh phúc khi tiết mục này đã được ban giám khảo đánh giá cao cũng như mang đến sự ngạc nhiên cho các thí sinh trong cuộc thi. Họ rất mong có dịp được đến Singapore và Việt Nam để trải nghiệm”.

Cuộc thi được đánh giá, lựa chọn dựa trên phần thi thuyết trình, trình diễn tài năng, trang phục dạ hội và các hoạt động bên lề… Các ứng cử viên từ các quốc gia và khu vực đã tham gia vào các cuộc thảo luận với các học giả từ Trung tâm Giáo dục Bền vững và Đổi mới (EPIC) của Đại học Columbia. Họ cũng đã đến thăm Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York và gặp gỡ Thị trưởng Thành phố New York.

Sau những ngày tranh tài, giao lưu, 9 giám khảo tên tuổi đến từ nhiều quốc gia đã có sự lựa chọn gắt gao để tìm ra chủ nhân vương miện. Và Việt kiều Thu Hường đã xuất sắc giành chiến thắng danh hiệu vô địch năm 2023.

Việt kiều Singapore giành vương miện World Madam Global 2023 tại Mỹ
Quý bà Thu Hường mang văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đến World Madam Global 2023 diễn ra tại Mỹ mới đây.

Trở về từ Mỹ, Thu Hường chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ mang đến cho tôi trải nghiệm độc đáo mà quan trọng hơn còn là nơi kết nối, giao lưu để chúng tôi có cơ hội hiểu thêm về văn hóa đất nước của nhau. Quý bà Thế giới không chỉ là sân khấu tôn vinh trí tuệ, sắc đẹp, tài năng mà còn là nơi giao thoa văn hóa. Trải nghiệm này đã cho tôi hiểu sâu hơn về mối liên kết tình cảm giữa con người với nhau, trở thành một kỷ niệm khó quên và quý giá trong cuộc đời tôi”.

Đặc biệt hơn, ngoài vương miện chính thức của cuộc thi, Thu Hường còn xuất sắc giành thêm hai giải thưởng phụ: Global Madam Charity Ambassador (Đại sứ từ thiện Quý bà toàn cầu) và Global Madam Most Fashionable (Quý bà toàn cầu thời trang nhất). Được biết, các trang phục được Quý bà Thu Hường mang đến cuộc thi đều được thiết kế riêng. Có trang phục được đính hàng nghìn đá quý với trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong đó, trang phục dành cho tiết mục múa kiếm hầu đồng được thiết kế vô cùng kỳ công trên nền vải cao cấp, đính kết và thêu tay thủ công.

Thu Hường sinh năm 1981 là người gốc Tuyên Quang. Năm 2004 cô đến Singapore mở spa làm đẹp và định cư tại đây. Cô lập gia đình và kết hôn với người chồng gốc Singapore. Tại đây, ngoài kinh doanh làm đẹp, cô còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện dành cho người yếu thế, người già neo đơn.

Hành trình đưa hạt cà phê Việt Nam đến thị trường Mỹ của người Mỹ gốc Việt Hành trình đưa hạt cà phê Việt Nam đến thị trường Mỹ của người Mỹ gốc Việt
Quảng bá văn hóa Ấn Độ qua Lễ hội “Namaste Việt Nam” 2023 Quảng bá văn hóa Ấn Độ qua Lễ hội “Namaste Việt Nam” 2023

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Việc Đảng và Nhà nước chủ động tạo ra các diễn đàn để kiều bào đóng góp ý kiến đối với những vấn đề lớn của đất nước thể hiện “tư duy cởi mở, tiến bộ và nhất quán” trong chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.

Các tin bài khác

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, là minh chứng sinh động cho tinh thần thi đua yêu nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg

Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Hùng là người nước ngoài duy nhất được thành phố Saint Petersburg trao huy hiệu danh dự “Vì những công lao đặc biệt trong hợp tác quốc tế”.
Khơi nguồn sáng tạo cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Khơi nguồn sáng tạo cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 9/11/2025, Hội thảo Các Nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11 (ACVYS 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Yonsei (Seoul, Hàn Quốc), với sự tham dự của gần 500 sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên và khách mời từ khắp các trường đại học tại Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động