Trang chủ Kinh tế
11:16 | 15/06/2023 GMT+7

Việt Nam-Anh khai thác tiềm năng hợp tác công nghệ thông tin

aa
Trong vòng 5 năm tới, công nghệ sẽ là lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong quan hệ Việt Nam-Anh, với các hợp tác về y tế số, trung tâm tài chính và công nghệ tài chính.
Ra mắt sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao” gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư Ra mắt sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao” gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư
Ngày 9/6, Mạng lưới Vì trẻ em ung thư tổ chức lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao” (I wish) của các tác giả nhí vô cùng đặc biệt. Đó là những em nhỏ đang đối diện với căn bệnh ung thư hoặc có cha/mẹ mắc phải căn bệnh này.
Đại sứ Iain Frew: Quan hệ Việt-Anh đang ở thời điểm rất sôi động Đại sứ Iain Frew: Quan hệ Việt-Anh đang ở thời điểm rất sôi động
Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew khẳng định mối quan hệ Việt Nam và Vương Quốc Anh Anh đang ở "thời điểm rất sôi động" với những "thành tựu thực chất" đạt được trong nhiều năm qua.
Việt Nam-Anh khai thác tiềm năng hợp tác công nghệ thông tin | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long trình bày về tiềm năng công nghệ của Việt Nam (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+).

Ngày 14/6, tại thủ đô London của Anh diễn ra hội thảo "Gặp gỡ Việt Nam tại London: Cơ hội hợp tác với các công ty công nghệ Việt Nam" với sự tham dự của nhiều công ty công nghệ của hai nước.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình "Năm hữu nghị Việt Nam-Vương quốc Anh 2023: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh."

Theo phóng viên TTXVN tại London, hội thảo do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Hiệp hội công nghệ Vương quốc Anh (TechUK), Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức nhằm giới thiệu năng lực công nghệ của của các doanh nghiệp Việt Nam và kết nối hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin hai nước.

Các diễn giả tại hội thảo đã giới thiệu về năng lực công nghệ thông tin truyền thông (ICT) của Việt Nam và Anh, đồng thời đánh giá triển vọng và cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Tham dự hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh Việt Nam là thị trường tiềm năng với dân số trẻ, năng động, lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh và mạnh với xu hướng khởi nghiệp công nghệ.

Trong năm 2020-2023, nhiều công ty công nghệ kỳ lân của Việt Nam được thế giới biết đến và Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiềm năng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam-Anh khai thác tiềm năng hợp tác công nghệ thông tin | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ của Anh và Việt Nam tham gia. (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết hai lĩnh vực tiềm năng trong hợp tác công nghệ giữa Anh và Việt Nam là giáo dục, đặc biệt về nghiên cứu khoa học-công nghệ, và dịch vụ tài chính. Đây là hai thế mạnh của Anh mà Việt Nam có thể học hỏi và hợp tác để đưa đất nước trở thành trung tâm khu vực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đại sứ bày tỏ hy vọng trong vòng 5 năm tới, công nghệ sẽ là lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong quan hệ Việt Nam-Anh, với các hợp tác về y tế số, trung tâm tài chính và công nghệ tài chính.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, Bộ Thông tin Truyền thông, cho biết Việt Nam và Anh đã đạt được những thành tựu đáng kể về công nghệ số.

Việt Nam hiện là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á về ICT, trong khi Anh là nơi tốt nhất thế giới về kinh doanh số.

Việt Nam-Anh khai thác tiềm năng hợp tác công nghệ thông tin
Ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin Truyền thông, trình bày về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa Việt Nam và Anh (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+).

Tổng doanh thu của ngành ICT Việt Nam tăng từ 30 tỷ USD vào năm 2013 lên 148 tỷ USD hiện nay, với mức tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 10,5%.

Ông Hoàng Anh Tú nhận định với thị trường chuyển đổi số dự báo đạt 4.600 tỷ USD vào năm 2030, cơ hội đối với các công ty công nghệ, trong đó có Việt Nam và Anh, là rất lớn.

Với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ Việt Nam gồm 3 trụ cột là chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, Việt Nam đang tìm kiếm đối tác trong quá trình số hóa, cho rằng các doanh nghiệp công nghệ Anh sẽ là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong quá trình này.

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA đã giới thiệu chung về ngành ICT Việt Nam, tiềm năng và các cơ hội hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết với dân số hơn 98,5 triệu người, trong đó hơn 73% người sử dụng Internet và hơn 78% dân số sử dụng mạng xã hội, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư ICT.

Việt Nam cũng có nguồn nhân lực ICT dồi dào, với hơn 1 triệu nhân lực kỹ thuật làm việc tại các công ty ICT, trong đó hơn 280.000 người làm việc trong lĩnh vực phần mềm, nội dung số và dịch vụ ICT, với mức thu nhập trung bình từ 5.000-10.000 USD/năm.

Bà Giang nhấn mạnh đây là một yếu tố cạnh tranh của thị trường Việt Nam với nhân lực chất lượng cao với chi phí nhân công hợp lý.

Việt Nam cũng được nhiều công ty công nghệ và tổ chức xếp hạng của thế giới đánh giá cao về năng lực, kỹ năng phát triển phầm mềm, là điểm đến hàng đầu về software outsourcing (thuê phát triển phần mềm) của các công ty, trong đó có công ty HackerRank, Kearney và Accelerance của Mỹ.

Việt Nam cũng có nhiều chính sách ưu đãi phát triển ICT, bao gồm phát triển phần mềm, với các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT; ưu đãi giá thuê đất và mặt nước; ưu đãi trong các khu công nghiệp công nghệ thông tin; tín dụng đầu tư và xuất khẩu...

Việt Nam-Anh khai thác tiềm năng hợp tác công nghệ thông tin
Hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ của Anh và Việt Nam tham gia (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Bà Nguyễn Thị Thu Giang nhận định Việt Nam và Anh có nhiều tiềm năng hợp tác ICT, bao gồm phát triển các giải pháp chuyển đối số cho cả khu vực công và tư; chuyển đổi số cho các thành phố và đô thị; công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), blockchain (chuỗi khối), metaverse (vũ trụ ảo)...; thiết lập các trung tâm phát triển công nghệ thông tin/phần mềm.

Việt Nam với vị trí chiến lược ở khu vực cũng là cửa ngõ để các doanh nghiệp Anh bước vào thị trường ASEAN.

Bà Giang cho rằng hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin, tìm kiếm và thúc đẩy cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bày tỏ hy vọng VINASA và TechUK tiếp tục tổ chức các sự kiện giao lưu hợp tác trên cơ sở thường niên để thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp thành viên của hai tổ chức.

Về phần mình, Phó Giám đốc điều hành TechUK, Antony Walker, cho biết hội thảo là cơ hội để tìm hiểu về tầm quan trọng của Việt Nam với tư cách là một nhân tố chủ chốt, mới nổi trong bối cảnh công nghệ toàn cầu, cũng như đánh giá về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai nước về công nghệ.

Ông Walker cho biết hệ sinh thái công nghệ của Anh phát triển dựa trên sự hợp tác, tập hợp các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, học viện, chính phủ và các tập đoàn công nghệ lớn để phát triển các mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy ngành công nghệ của đất nước.

Hệ sinh thái công nghệ của Anh cũng tập trung vào đổi mới, sáng tạo; các công nghệ mới nổi như AI, machine learning (học máy), blockchain, và điện toán lượng tử, đồng thời tập trung vào tính đa dạng và bao trùm.

Ông Walker cho rằng ngành công nghệ của Anh cần duy trì sự phát triển thông qua việc tiếp tục đầu tư, thương mại và hợp tác với các quốc gia trên thế giới, và nhấn mạnh với chính sách ngả về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), việc hợp tác với Việt Nam, ở cấp chính phủ, cấp ngành và cấp doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với Anh.

Bà Debby Davidson, đồng sáng lập và Giám đốc vận hành (COO) công ty Acclime, nhận định lĩnh vực công nghệ của Việt Nam hiện đang có tiềm năng phát triển với thị trường 100 triệu dân, trong đó, theo bà, có tới 94% sử dụng điện thoại thông minh.

Đặc biệt ngành fintech (công nghệ tài chính) có tiềm năng và cơ hội lớn trong bối cảnh một số lượng lớn người dân Việt Nam hiện chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số.

Bà Davidson cho rằng đối với các công ty công nghệ nói chung, nhu cầu chuyển đổi số là rất lớn và kết hợp với chính sách số hóa quốc gia của Chính phủ Việt Nam, trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ Anh.

Ông Mohan Naidu, Giám đốc điều hành công ty FPT Software UK, chỉ ra các lợi thế của Việt Nam như một điểm mới nổi để đầu tư về đổi mới, sáng tạo, với nguồn nhân lực kỹ thuật cao, với 57.000 cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp hằng năm, và hơn 480.000 kỹ sư phần mềm và phát triển công nghệ thông tin.

Việt Nam cũng có ngành công nghệ thông tin và viễn thông phát triển mạnh, là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh thứ hai trên thế giới (năm 2022) và dự kiến sẽ đứng thứ nhất vào năm 2024, với giá trị toàn ngành công nghệ thông tin đạt 136 tỷ USD trong năm 2022 và doanh số dịch vụ phần mềm và công nghệ thông tin đạt 9 tỷ USD/năm.

Ngoài ra, Việt Nam có nền chính trị và kinh tế ổn định, với tăng trưởng GDP đạt 8,02% năm 2022, mức tăng nhanh nhất trong vòng 25 năm, và tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt hơn 438 tỷ USD tính đến năm 2022, nằm trong số 20 quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài lớn nhất trong năm 2021.

Theo Minh Hợp-Hải Vân-Phong Hà/TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/viet-namanh-khai-thac-tiem-nang-hop-tac-cong-nghe-thong-tin/868360.vnp

Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Sáng ngày 21/10/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế và Tổ chức Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (ICRAF-CIFOR Global), Hội hữu nghị Việt Nam - Anh tổ chức “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Anh”.
Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt-Anh Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt-Anh
Đường bay thẳng của Bamboo Airways khi đi vào khai thác sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến xấp xỉ 7 giờ.
Theo Minh Hợp-Hải Vân-Phong Hà/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Những con số biết nói từ Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025

Những con số biết nói từ Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025

Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025 khép lại với 70.000 lượt khách tham quan và gần 600 tỷ đồng giao dịch được ký kết chỉ trong 4 ngày, khẳng định vị thế của Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) là điểm đến xứng tầm của ngành công nghiệp khu vực.
Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM chính thức đưa thêm dòng xe điện 7 chỗ Limo Green vào vận hành dịch vụ xe liên tỉnh, mang đến lựa chọn rộng rãi, tiện nghi cho khách hàng, bên cạnh đội xe Nerio Green đã hoạt động từ đầu năm. Giai đoạn đầu, xe Limo Green sẽ được triển khai trên ba tuyến cố định gồm Hà Nội – phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình); Đà Nẵng – Huế; phường Sài Gòn, phường Bến Thành – phường Bà Rịa – phường Vũng Tàu (TP HCM).
Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Năm 2025, Trung ương giao tỉnh Quảng Ngãi chỉ tiêu thu ngân sách 22.316 tỷ đồng. Lũy kế 11 tháng, toàn ngành Thuế Quảng Ngãi đã thu được 18.822,9 tỷ đồng, đạt 84,3% dự toán Trung ương và 78,3% dự toán tỉnh. Với tiến độ thu hiện nay, cơ quan Thuế ước tính tỉnh sẽ hụt khoảng 1.100 tỷ đồng so với chỉ tiêu được giao.
Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động