Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:11 | 25/08/2024 GMT+7

Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân

aa
Từ ngày 21-24/8, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Argentina theo lời mời của Đảng Cộng sản Argentina.
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa thành phố Hà Nội và thành phố Buenos Aires
Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) tham gia chủ trì Hội thảo quốc tế với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh". (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Trong suốt chuyến thăm, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã có các cuộc hội đàm, trao đổi và tiếp xúc với quyền Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Jorge Kreyness; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay Juan Castillo; Trưởng ban Đối ngoại Đảng Công lý, cựu Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao, Jorge Taiana; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục Hạ viện Blanca Ines Osuna và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Argentina - Việt Nam; Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam, Poldi Sosa…

Đoàn cũng đã tham dự Hội thảo quốc tế với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh"; dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina.

Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân
Đoàn công tác dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina. (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Tại các cuộc gặp, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã nêu bật ý nghĩa của chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Argentina vừa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2023 và đang chuẩn bị kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Chuyến thăm nhằm củng cố tin cậy chính trị, tạo nền tảng tiếp thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Argentina.

Đánh giá cao những thành tựu mà các chính đảng tại Argentina đã đạt được trong thời gian qua, ông Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng, với bề dày truyền thống, đường lối đúng đắn, các chính đảng và tổ chức quần chúng của Argentina sẽ sớm vượt qua khó khăn và thử thách, tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ và công bằng xã hội, xây dựng đất nước Argentina ngày càng phát triển, phồn vinh.

Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa hội đàm, trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay Juan Casatill. (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng khái quát về những thành tựu, bài học kinh nghiệm của Việt Nam sau gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới; những mục tiêu phát triển, đường lối trong các lĩnh vực, những trọng tâm và đột phá chiến lược mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, coi trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các nước láng giềng, các nước lớn và các nước bạn bè truyền thống trong đó có các nước Mỹ Latinh.

Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân
Đoàn công tác làm việc với Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục Hạ viện Argentina Blanca Ines Osuna và thành viên Nhóm nghị sỹ hữu nghị Argentina - Việt Nam. (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Lãnh đạo các chính đảng, tổ chức của Argentina đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, nhất là về phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự ủng hộ của người dân và cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa, xây dựng thành công nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Lãnh đạo các chính đảng của Argentina đã thông tin về tình hình của hai nước, tình hình các chính đảng ở Argentina trong đó có những khó khăn, thách thức mà các đảng cánh tả, cộng sản đang phải đối mặt sau khi thay đổi chính quyền; chia sẻ những chủ trương, biện pháp trong công tác xây dựng và phát triển của các Đảng.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Argentina, hai bên đã trao đổi và thống nhất tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân; nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có, mở rộng các cơ chế hợp tác khác; tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và phát triển đất nước; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Báo chí Argentina ca ngợi cuộc đời cách mạng và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh Báo chí Argentina ca ngợi cuộc đời cách mạng và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024), ngày 17/5, báo chí Argentina đã đăng các bài viết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã trở thành biểu tượng của cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân và sự bóc lột của các thế lực phương Tây.
Học giả Argentina bày tỏ tin tưởng vào công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam Học giả Argentina bày tỏ tin tưởng vào công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Buenos Aires nhân sự kiện Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam kiện toàn chức danh Tổng Bí thư, nhà báo Gaston Fiorda - chuyên gia nghiên cứu các vấn đề Đông Nam Á của Đài Phát thanh Quốc gia Argentina - bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những bước phát triển rực rỡ và nâng vị thế quốc tế của Việt Nam lên tầm cao mới.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo chí Argentina đăng tải nhiều bài viết về Chiến thắng 30/4 của Việt Nam

Báo chí Argentina đăng tải nhiều bài viết về Chiến thắng 30/4 của Việt Nam

Ngày 26/4, tờ ABC Mundia và Đài phát thanh Radio Argentina đã đưa tin đậm nét về Chiến thắng 30/4, Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) của dân tộc Việt Nam.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Argentina

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Argentina

Chiều 25/10, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1238/QĐ-CTN phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Argentina theo đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 523/TTr-CP ngày 9/10/2023.
Các tỉnh Tây Bắc Argentina xúc tiến thu hút đầu tư từ các nước ASEAN

Các tỉnh Tây Bắc Argentina xúc tiến thu hút đầu tư từ các nước ASEAN

Trong các ngày từ 24-27/8, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh cùng các Đại sứ ASEAN tại Buenos Aires đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Catamarca theo lời mời của Phó Thống đốc tỉnh Ruben Dusso.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động