Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
18:14 | 17/08/2020 GMT+7

Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca

aa
Bản tin lúc 18h00 ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19 mới.
Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19
Vaccine Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc được cấp bằng sáng chế Vaccine Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc được cấp bằng sáng chế
0817 phong toa ngo 147 tr 01
Bộ Y tế đã công bố 12 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó, 11 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Đà Nẵng: 6, Hải Dương: 4 và Hà Nội: 1) và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. (Ảnh minh họa)

Vào lúc 18h00 tối ngày 17/8/2020, Bộ Y tế đã công bố 12 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó, 11 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Đà Nẵng: 6, Hải Dương: 4 và Hà Nội: 1) và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Cụ thể: BN965-BN968 và BN974-BN975 sống tại Đà Nẵng: có độ tuổi từ 33-59 tuổi, gồm: 3 ca là người nhà bệnh nhân, 1 ca là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca là bảo vệ tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại quận Thanh Khê.

BN969 sống tại Hà Nội là nữ, 25 tuổi, có địa chỉ tại Phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, là F1 của BN962.

BN970-BN973 sống tại Hải Dương: có độ tuổi từ 13-41 tuổi, liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, TP Hải Dương (trước đó đã ghi nhận 5 ca tại ổ dịch này).

BN976: nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 (Đông Anh).

Tính đến 18h00 ngày 17/8/2020, Việt Nam có tổng cộng 639 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 499 ca.

Tính từ 6h00 đến 18h00 ngày 17/8 là 12 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Cũng trong ngày 17/8, UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên (Hà Nội) đã báo cáo lên thành phố kết quả điều tra, xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trên địa bàn phường.

Cụ thể, trường hợp có tên N.L.H., sinh năm 1982, nam giới, có địa chỉ tại tòa nhà No3B, tổ 8, phường Phúc Đồng, Long Biên, làm nghề kinh doanh tại 46 Bích Câu, Ba Đình, Hà Nội, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang trong tình trạng đau họng, mệt mỏi, mất vị giác, sốt 38,3 độ.

Ngay sau đó, UBND phường đã ra quyết định cách ly với bệnh nhân N.L.H. và 3 trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ (gồm vợ và 2 con). Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lúc 10 giờ 30 ngày 16/8 trong tình trạng sốt 38,3 độ, đau họng, nhịp thở bình thường.

Trạm Y tế phường Phúc Đồng cũng đã cùng Công an, tổ dân phố điều tra 120 hộ gia đình tại khu chung cư No3, tổ 8, Phúc Đồng và đã được Trung tâm y tế quận phun khử khuẩn theo quy định.

CNN: Xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt, phương pháp mới nhanh, rẻ và chính xác CNN: Xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt, phương pháp mới nhanh, rẻ và chính xác

Sau nhiều tháng thất vọng vì độ trễ trong xét nghiệm Covid-19 truyền thống, phương pháp xét nghiệm dựa trên nước bọt mới có thể ...

Dịch COVID-19 cướp đi sinh mạng 25 người Australia trong 1 ngày Dịch COVID-19 cướp đi sinh mạng 25 người Australia trong 1 ngày

Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 25 người, trong đó có 22 nạn nhân thuộc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi ...

Clip: COVID-19 tấn công mạnh nhất trong cơ thể người vào thời điểm nào? Clip: COVID-19 tấn công mạnh nhất trong cơ thể người vào thời điểm nào?

Với bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là trong những ngày thứ 7, 8 và 15, đây là ngày mà virus SARS-CoV-2 tấn công mạnh ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động