Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:48 | 25/09/2023 GMT+7

Việt Nam - Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội

aa
Sáng 25/9, trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: Trong những chặng đường phát triển và thành tựu của Việt Nam thời gian qua, luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Cuba. Việt Nam, trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Cuba về những khó khăn, thách thức do các lệnh cấm vận, hậu quả thiên tai cũng như các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Trong nhiều diễn đàn khu vực và quốc tế, Việt Nam luôn có thông điệp kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba.
Chủ tịch Quốc hội Cuba: Việt Nam - Cuba là anh em một nhà
Dấu ấn sâu đậm của Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại Quảng Trị

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chào mừng Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đến thăm, làm việc tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ: Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, được thực hiện nhân dịp cả hai nước cùng kỷ niệm sự kiện 50 năm chuyến thăm đầu tiên của Tổng Tư lệnh Fidel Castro tới Việt Nam, đến Vùng giải phóng miền nam Việt Nam (12/9/1973-12/9/2023). Qua đó, góp phần làm sâu sắc hơn tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Cuba.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: Đây là dịp đặc biệt để chúng ta cùng ôn lại truyền thống hợp tác, gắn bó giữa hai quốc gia và cùng nhớ lại tình cảm của lãnh tụ Fidel Castro, của Nhà nước và nhân dân Cuba đối với công cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam-Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. (Ảnh: Duy Linh)

Cho biết đây là chuyến thăm lần thứ 4 tới Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định: Qua 4 lần đến thăm Việt Nam, luôn vui mừng nhận thấy đất nước Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và to lớn theo thời gian.

Gửi lời chào và lời thăm hỏi thân thiết của Đại tướng Raúl Castro Ruz và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Cuba bày tình cảm xúc động, vinh dự và tự hào khi được dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm đầu tiên của Tổng Tư lệnh Fidel Castro tới Việt Nam, đến Vùng giải phóng miền nam Việt Nam.

Việt Nam-Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. (Ảnh: Duy Linh)

Chủ tịch Esteban Lazo Hernandez khẳng định, Cuba luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam, mối quan hệ mẫu mực trên thế giới; cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về tình cảm đoàn kết, ủng hộ chân thành, hỗ trợ thiết thực đối với sự nghiệp Cách mạng Cuba, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước từ trước tới nay, nhất là trong thời điểm khó khăn hiện nay qua những lần thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đã thông báo khái quát về tình hình Cuba gần đây, với những khó khăn đang phải vượt qua; các chính sách, giải pháp mà Đảng, Nhà nước Cuba đang triển khai nhằm cải thiện tình hình đời sống của người dân, cũng như một số phương hướng xây dựng và cải thiện tình hình kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Việt Nam-Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. (Ảnh: Duy Linh)

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Cuba bày tỏ mong muốn, tiếp tục được Việt Nam đồng hành, chia sẻ các kinh nghiệm và bài học đã có được từ quá trình đổi mới đất nước. Trong đó, Cuba mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong phương thức tổ chức, quản lý các doanh nghiệp nhỏ; đồng thời hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Cuba trong thời gian tới.

Trên cơ sở quan hệ đồng chí, anh em đặc biệt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện thông qua việc triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác sẵn có, phát huy hiệu quả tốt các cơ chế đối thoại và hợp tác giữa hai bên; thúc đẩy quan hệ ngoại giao nghị viện, các hoạt động giao lưu nhân dân.

Việt Nam-Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez phát biểu tại buổi tiếp.(Ảnh: Duy Linh)

Nêu rõ, dù trong bối cảnh khó khăn vừa qua, Cuba đã nỗ lực để đạt nhiều kết quả tích cực, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Cuba đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc với Tuyên bố chung Havana, qua đó thể hiện sự đóng góp tích cực vào các sáng kiến của Cuba đối với các vấn đề chung toàn cầu và tiếp tục nâng cao vị thế của Cuba trên trường quốc tế.

Bày tỏ vui mừng về sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, đây là tài sản vô giá và là nguồn cổ vũ to lớn cho hai dân tộc.

Việt Nam-Cuba tiếp tục hợp tác toàn diện, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế-xã hội
Quang cảnh buổi tiếp tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Duy Linh)

Do đó, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam-Cuba cần tiếp tục vun đắp và phát triển mối quan hệ này, trong đó thông qua trong các hoạt động kỷ niệm quan trọng, từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân và thế hệ trẻ hai nước.

Khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ, hợp tác với Cuba, Chủ tịch nước tán thành với Chủ tịch Quốc hội Cuba về việc thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba, thúc đẩy trao đổi thương mại hai nước, tạo thuận lợi cho hàng hóa hai nước vào thị trường của nhau…

Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam-Cuba cần tiếp tục vun đắp và phát triển mối quan hệ này, trong đó thông qua trong các hoạt động kỷ niệm quan trọng, từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân và thế hệ trẻ hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"
Chủ tịch Quốc hội Cuba thăm Việt Nam: Trân trọng mối quan hệ đặc biệt Chủ tịch Quốc hội Cuba thăm Việt Nam: Trân trọng mối quan hệ đặc biệt
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

"Việt Nam thu nhỏ" trong lòng La Habana

"Việt Nam thu nhỏ" trong lòng La Habana

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960-2025) và Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba, ngày 06/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức chương trình "Việt Nam thu nhỏ", đón học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Thắng (La Habana) tới tham quan, trải nghiệm không gian văn hóa Việt Nam.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”

Sáng 26/5, tại Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba (Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba và hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960 - 2/12/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba

Chiều 18/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/2/2025.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy.
Ứng dụng AI trong báo chí cần tư duy chiến lược

Ứng dụng AI trong báo chí cần tư duy chiến lược

Ngày 20/6, phát biểu tại phiên thảo luận “Trí tuệ nhân tạo và chiến lược chuyển đổi số của các tòa soạn báo chí Việt Nam” của Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2025, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng để ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hiệu quả, các cơ quan báo chí cần chuyển từ tư duy công cụ sang tư duy chiến lược, thay đổi mô hình sản xuất và kinh doanh báo chí trong kỷ nguyên số.
“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

Tối 21/6, tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, năm 2024 đã diễn ra trọng thể, truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), VOV1 và VOV2 (Đài Tiếng nói Việt Nam).
Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo (Cục Đổi mới Sáng tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng Công ty TECHVIFY (TVF) tổ chức sự kiện SME DX 10K: “Công nghệ số bứt phá cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động