Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:57 | 30/06/2021 GMT+7
Người nước ngoài ở Việt Nam nói về thành tựu chống Covid-19

Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19

aa
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Hoa Kỳ và Việt Nam luôn phối hợp trên nhiều phương diện trong công tác phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm này. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Rachael Chen, Tùy viên báo chí Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về một số khía cạnh của sự hợp tác cũng như cảm nhận cá nhân về hoạt động ngăn ngừa Covid-19 ở Việt Nam.
Thủ tướng động viên, kiểm tra nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy sản xuất kinh doanh tại Bình Dương Thủ tướng động viên, kiểm tra nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy sản xuất kinh doanh tại Bình Dương
Sáng ngày 27/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi động viên, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bàn và đưa ra các giải pháp nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Việt kiều Nguyễn Đức Thái: Việt Nam đã luôn ở thế chủ động để kiểm soát và kiềm chế dịch Covid-19 Việt kiều Nguyễn Đức Thái: Việt Nam đã luôn ở thế chủ động để kiểm soát và kiềm chế dịch Covid-19
Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái - Việt kiều Mỹ - được thế giới khoa học biết đến là người tìm ra gen đầu tiên cho bệnh glaucoma, gây mù lòa cho trên 70 triệu dân số toàn cầu. Ông cũng là người được Chính phủ Hoa Kỳ cấp 10 bằng phát minh cho kết quả nghiên cứu tìm được gen, mà ông đặt tên TIGR (còn gọi là MYOC, GLCA1).

-Bà đánh giá thế nào về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan Covid-19?

Các đồng nghiệp của tôi trong Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam chuyên trách các vấn đề y tế đã sát cánh cùng các đồng nghiệp Việt Nam kể từ khi đại dịch này bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái.

Họ theo dõi tình hình rất sát sao và nhận thấy một số điều cho thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Thứ nhất, tính đến nay, 80-90% trường hợp mắc Covid-19 được ghi nhận trong đợt bùng phát hiện tại ở Việt Nam là ở tình trạng không nghiêm trọng. Đó là dấu hiệu cho thấy Chính phủ đang thực hiện một cách hiệu quả công tác phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Các ca Covid-19 được xác định càng sớm thì càng nhanh được điều trị, từ đó ngăn chặn các biến chứng nặng.

Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
Bà Rachael Chen - Tùy viên báo chí Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ hai, Chính phủ đã đào tạo bác sĩ và y tá tại các bệnh viện trên toàn quốc để các bệnh viện tuyến huyện ở bất kỳ nơi nào đều có thể chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy có nghĩa là các bệnh viện sẽ không bị quá tải.

Thứ ba, liên quan đến việc quản lý vaccine, Chính phủ đã áp dụng cách tiếp cận toàn diện. Tất cả 63 tỉnh, thành đều đang nỗ lực cung cấp vaccine cho người dân. Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam tự hào được hỗ trợ Chính phủ trong việc triển khai vaccine Covid-19.

-Phòng chống Covid-19 là trách nhiệm của mỗi cá nhân, bà tham gia vào hoạt động này như thế nào?

Điều quan trọng là tất cả chúng ta phải cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này. Hướng dẫn của Chính phủ Việt Nam về việc tuân thủ 5K là rất hữu ích. Tôi luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay khử khuẩn, thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập đông người và khai báo y tế đầy đủ khi cần thiết.

-Theo bà, những người khác cần chủ động làm gì để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19?

Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tuân thủ hướng dẫn 5K của Chính phủ. Những biện pháp này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở Việt Nam.

Ngoài ra, hãy cân nhắc tiêm chủng khi có sẵn vaccine Covid-19. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, hãy tham khảo những nguồn tin cậy như bác sĩ của bạn.

-Hoa Kỳ phối hợp với Chính phủ Việt Nam trong việc chống Covid-19 như thế nào, thưa bà?

Hoa Kỳ cam kết làm việc với các đối tác trên toàn cầu để chấm dứt những ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và sức khỏe cộng đồng của đại dịch này.

Trong một phần của cam kết này, vào tháng 2, Tổng thống Joe Biden tuyên bố chi 4 tỷ USD để hỗ trợ cơ chế vaccine quốc tế COVAX, tạo điều kiện cho toàn cầu tiếp cận với vaccine Covid-19.

Ngày 17/5, Tổng thống tuyên bố Hoa Kỳ sẽ cung cấp 80 triệu liều vaccine để đáp ứng nhu cầu toàn cầu, đặc biệt lưu ý Việt Nam nằm trong số những nước sẽ được nhận đợt này. Ngày 10/6, Tổng thống tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình thấp theo Cam kết thị trường trước COVAX (AMC) của Gavi và Liên minh châu Phi, trong đó có Việt Nam.

Hoa Kỳ đã đóng góp kinh phí cùng nhiều máy thở để hỗ trợ Việt Nam phòng chống Covid-19 kể từ khi bắt đầu có đại dịch.

Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Ngài Daniel J. Kritenbrink- Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chứng kiến Lễ Ký kết trao tặng 100 máy thở giữa ông Michael Greene- Giám đốc USAID Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương (đơn vị được Bộ Y tế cử đại diện tiếp nhận và phân phối, sử dụng số máy thở )

Dựa trên mối quan hệ hợp tác 22 năm với Bộ Y tế Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ) đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho các đối tác Chính phủ trong bối cảnh khoa học thay đổi nhanh chóng.

Cụ thể, CDC Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng hướng dẫn quốc gia về giám sát, cách ly, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và phòng ngừa, kiểm soát nhiễm bệnh; đào tạo nhân viên bệnh viện để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong bệnh viện…cùng nhiều hoạt động khác nữa.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nga Huyền

*Bài viết chuyên đề Thực hiện nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng
Chỉ là một sự tình cờ, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu thì những người nước ngoài này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Không hẹn mà nên, đất nước này đã trở thành nơi họ cùng gia đình cảm thấy an tâm nhất không chỉ vì sự chia sẻ của bạn bè mà còn bởi sự chăm lo của chính quyền dành cho cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh.
Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Tối 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19
Ngày 29/6, tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã trao số tiền 155 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19.

Nga Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cơ hội tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư tại Hoa Kỳ

Cơ hội tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư tại Hoa Kỳ

Ngày 13/2, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper thông báo về kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư SelectUSA lần thứ 11, diễn ra từ ngày 11-14/5 tại National Harbor, bang Maryland, Hoa Kỳ.
Ngày hội của tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày hội của tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 2/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.
Đại sứ Hoa Kỳ khánh thành trường mầm non ở tỉnh Cao Bằng

Đại sứ Hoa Kỳ khánh thành trường mầm non ở tỉnh Cao Bằng

Mới đây, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Trịnh Trường Huy đã cắt băng khánh thành Trường Mầm non Quang Trung tại huyện Hòa An. Ngôi trường được Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ với mong muốn củng cố tương lai của Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua việc đầu tư vào giáo dục mầm non.

Các tin bài khác

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hệ thống các Trung tâm Lưu trữ quốc gia đang đẩy mạnh rà soát, khai thác và từng bước số hóa nguồn tài liệu lưu trữ nhằm phục vụ Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ". Nhiều hồ sơ, tư liệu có giá trị đã được phát hiện, góp phần bổ sung thêm cơ sở dữ liệu phục vụ xác minh thông tin, đồng thời mở ra hướng ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực lưu trữ.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động