Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
16:36 | 10/07/2019 GMT+7

Việt Nam đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho năm ASEAN 2020

aa
Diễn ra vào thời điểm chỉ chưa đầy 5 tháng trước khi Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Phiên họp lần 3 của Uỷ ban quốc gia ASEAN đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng.
Ngày hội gia đình ASEAN năm 2020 sẽ do Việt Nam tổ chức Việt Nam đã có một nhiệm kỳ Chủ tịch ACM thành công Múa nón, áo dài dân tộc nổi bật tại ASEAN Festival Day ở Nam Phi
viet nam day manh cong tac chuan bi cho nam asean 2020
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 chủ trì Phiên họp lần 3. Ảnh: Mạnh Hùng/Đảng Cộng sản

Phiên họp do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN chủ trì vào chiều 9/7 tại Hà Nội với nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có rà soát, đánh giá các đầu việc cần thực hiện từ Phiên họp lần thứ 2 của Uỷ ban (tháng 3/2019). Bên cạnh đó, phiên họp thứ 3 cũng thảo luận và định hướng các nội dung, công việc cần triển khai thời gian tới.

Tại phiên họp, các tiểu ban đã báo cáo và thảo luận cụ thể việc xây dựng và triển khai các đề án chi tiết về nội dung, lễ tân, tuyên truyền - văn hóa, vật chất - hậu cần, an ninh - y tế; xây dựng lịch, địa điểm, kế hoạch tổ chức và điều hành các hội nghị, hoạt động lớn trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Bên cạnh đó, các tiểu ban cũng đã đề xuất nội hàm cho các sáng kiến cụ thể trên cơ sở định hướng, trọng tâm ưu tiên của năm Chủ tịch ASEAN 2020. Cụ thể, các tiểu ban đã trình bày ý kiến về đề cử logo chính, thiết kế bộ nhận diện và xây dựng trang thông tin điện tử của năm Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về năm Chủ tịch ASEAN 2020, cũng như đất nước con người Việt Nam.

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao nỗ lực triển khai công việc của các thành viên, các tiểu ban và các bộ, ngành thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng lưu ý cần tiếp tục khẩn trương triển khai các nhiệm vụ thời gian tới, đặc biệt là tham vấn, vận động các nước về chủ đề, trọng tâm ưu tiên của năm Chủ tịch ASEAN 2020, thời gian dự kiến tổ chức các hội nghị lớn trong năm 2020, nhất là hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các tiếp xúc cấp cao với đối tác.

Phó Thủ tướng nhất trí với các đề xuất về phương hướng triển khai công việc từ nay tới phiên họp thứ 4 của Ủy ban (dự kiến tháng 9/2019); thông qua lịch tổ chức một số hoạt động chính của năm Chủ tịch ASEAN 2020. Phó Thủ tướng đã đồng ý với đề cử mẫu logo chính thức cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của tiểu ban tuyên truyền - văn hóa, và yêu cầu sớm xây dựng bộ nhận diện để giới thiệu tới các nước nhân dịp hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 52 và các hội nghị liên quan (Thái Lan, 8/2019).

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các tiểu ban, bộ, ngành sớm hoàn thiện các đề án chi tiết, kế hoạch triển khai và dự toán ngân sách cho các hoạt động trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 đúng quy định và tiến độ.

viet nam day manh cong tac chuan bi cho nam asean 2020 Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi vốn ODA cho 6 nước ASEAN

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) dự kiến sẽ tăng quỹ ODA cho Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines lên 180 ...

viet nam day manh cong tac chuan bi cho nam asean 2020 Hơn 50 chuyên gia khuyến nghị về ưu tiên khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020

TĐO - Ngày 8/5, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á – Thái Bình Dương, ...

viet nam day manh cong tac chuan bi cho nam asean 2020 APF 2019 sẽ được tổ chức trong tháng 6 tại Thái Lan

TĐO - Thông tin trên được Ban điều phối quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN 2019 (APF 2019) thông ...

Mỹ Hạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh dấu mốc chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh dấu mốc chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước phát triển mới, thúc đẩy hợp tác quốc tế và hướng tới tương lai bền vững cho đất nước.
Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Việt Nam trở thành trụ cột ngoại giao và kinh tế trong ASEAN, góp phần duy trì ổn định và thúc đẩy hợp tác chiến lược khu vực.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động