Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
09:05 | 25/05/2021 GMT+7

Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu

aa
Vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Á - Âu lần thứ 13 (AEPF 13), đã diễn ra phiên thảo luận trực tuyến với chủ đề: "Hòa bình và An ninh ở châu Á và châu Âu: Thực trạng và những việc cần làm".
Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu
Chiều ngày 11/5/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Việt Nam đề xuất và được thông qua 10 văn kiện, trong đó có 4 Nghị quyết tại HĐBA Liên hợp quốc Việt Nam đề xuất và được thông qua 10 văn kiện, trong đó có 4 Nghị quyết tại HĐBA Liên hợp quốc
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả tháng Chủ tịch HĐBA LHQ 4/2021 của Việt Nam.

Khai mạc AEPF 13 với chủ đề

Hội nghị có sự tham dự của các diễn giả: ông Noam Chomsky, nhà ngôn ngữ học, nhà triết học, nhà sử học và nhà hoạt động người Mỹ; Tiến sĩ Walden Bello, Chủ tịch tổ chức Laban ng Masa (Philippines); Giáo sư Lau Kin Chi, Đại học Lingnam (Hồng Kông); Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, nghiên cứu viên, Viện nghiên cứu chiến lược và Chính sách đối ngoại Việt Nam (IFPSS); Tiến sĩ Tarja Cronber, Chủ tịch Liên minh Hòa bình Phần Lan; ông Helmut Scholz, thành viên tổ chức MEP - tổ chức vì quyền lợi của phụ nữ (người Đức); Giáo sư Anuradha Chenoy, Nguyên Trưởng khoa, Đại học Nghiên cứu quốc tế, Đại học Jawaharlal Nehru (Ấn Độ).

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Viện nghiên cứu chiến lược và chính sách đối ngoại Việt Nam liệt kê các điểm chính trong bối cảnh an ninh khu vực bao gồm: sự gia tăng cạnh tranh quyền lực giữa các nước lớn, sự suy giảm của chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế, sự phức tạp của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Tại phiên thảo luận, các diễn giả phân tích những quan điểm khác nhau về hòa bình và an ninh ở châu Á và châu Âu trong hai năm qua. Trong đó tập trung vào cách thức mà an ninh quốc tế liên kết với sự phát triển của các nước lớn cũng như với hạnh phúc của con người, đặc biệt là sức khỏe toàn cầu, bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu. Hội nghị cũng thảo luận về các bước khẩn cấp cần thiết để giải quyết những vấn đề này.

Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu
Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Viện nghiên cứu chiến lược và chính sách đối ngoại Việt Nam phát biểu tại phiên thảo luận.

Các diễn giả cũng thể hiện lo lắng về vấn đề hạt nhân và cho rằng trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang tồn tại sự cạnh tranh quyền lực mạnh mẽ giữa các nước lớn, trong đó nổi bật là cạnh tranh Mỹ-Trung về kinh tế, quân sự… Tiến sĩ Walden Bellom, Chủ tịch tổ chức Laban ng Masa (Philippines) đặt ra câu hỏi liệu Châu Á-Thái Bình Dương có phải là nơi sẽ xảy ra một cuộc đối đầu lớn được gọi là “Chiến tranh lạnh mới'" hay không.

Giáo sư Anuradha Chenoy, Nguyên Trưởng khoa - SIS (JNU) (Ấn Độ) cho rằng những suy thoái trong hòa bình và an ninh khu vực là hậu quả của vấn đề quân sự hóa và địa chính trị. Điều này thể hiện qua các cuộc chiến tranh ủy nhiệm; sự gia tăng chi phí quân sự thậm chí ngay cả trong thời gian dịch bệnh COVID-19; không có thỏa thuận rõ ràng giữa các quốc gia hạt nhân về việc cắt giảm và cấm vũ khí hạt nhân; lượng khí thải carbon khổng lồ, sự tàn phá từ các cuộc chiến tranh, các cuộc tập trận quân sự trên biển, đất liền và trên không…

Để giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Viện nghiên cứu chiến lược và chính sách đối ngoại Việt Nam đưa ra 04 giải pháp, trong đó nhấn mạnh vai trò của nhân dân. Các giải pháp bao gồm: Tăng cường đối thoại mang tính xây dựng giữa các tổ chức nhân dân và các cơ quan nhà nước trong việc hoạch định chính sách; Nâng cao nhận thức của người dân về các thách thức an ninh và sự kết nối của an ninh châu Á và châu Âu (an ninh không phân chia); Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức nhân dân và các cơ chế đa phương ở cả hai khu vực; Kêu gọi mạnh mẽ hơn việc thực thi luật pháp quốc tế và chủ nghĩa đa phương dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc.

Tiến sĩ Walden Bellom cũng trình bày kế hoạch bốn bước dưới sự bảo trợ của ASEAN nhằm giảm leo thang xung đột trong khu vực, trong đó các bước chính là: Thỏa thuận giữa tất cả các bên để thông qua quy tắc ứng xử của lực lượng dân sự và quân sự của họ trong khu vực; Thỏa thuận phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa khu vực, một yếu tố quan trọng là đóng cửa các căn cứ của Mỹ ở Philippines và rút lực lượng và thiết bị quân sự của Trung Quốc khỏi các vùng trên biển mà họ đã chiếm giữ từ Philippines và các nước ASEAN khác; Thỏa thuận để cùng phát triển không gian chung trên Biển Đông dựa trên sự tôn trọng đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của các quốc gia.

Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu
Ông Noam Chomsky, nhà ngôn ngữ học, triết học, nhận thức học, nhà khoa học, sử học, nhà phê bình xã hội và nhà hoạt động chính trị người Mỹ tham dự hội nghị.

Ông Noam Chomsky nhấn mạnh rằng: “Các cuộc khủng hoảng lớn có thể giải quyết một cách hòa bình bằng ngoại giao, đàm phán thiện chí và bằng cách thừa nhận nguyên tắc cơ bản của trật tự thế giới. Thế giới đang đối mặt với những thách thức chưa từng có trong lịch sử loài người: môi trường bị hủy hoại, nguy cơ chiến tranh hạt nhân, những đại dịch gây chết người,... Những thách thức này mang tính quốc tế, vì vậy chúng ta phải đối mặt cùng nhau, trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng quan tâm đến vai trò của Liên hợp quốc và các cơ quan trong khu vực trong quá trình hòa bình quốc tế.

AEPF 13 diễn ra từ ngày 17-24/5 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đại diện các tổ chức nhân dân, phi chính phủ, học giả và nghị sĩ đến từ 26 quốc gia thuộc châu Á và châu Âu. AEPF 13 bao gồm chuỗi hoạt động như hội thảo, trao đổi về chính sách và các phiên thảo luận toàn thể được tổ chức theo hình thức trực tuyến với những chủ đề khác nhau bao gồm: Chủ quyền lương thực và công bằng tài nguyên; Công bằng thương mại và trách nhiệm của doanh nghiệp; Công bằng xã hội và bảo trợ xã hội; Hòa bình và An ninh; Dân chủ; Quyền con người và Quyền của người di cư... Tuyên bố chung của AEPF 13 sẽ được trình lên Hội nghị Á Âu lần thứ 13 (ASEM 13), nơi các nguyên thủ quốc gia từ châu Á và châu Âu sẽ thảo luận về các ưu tiên và định hình chiến lược phát triển trong tương lai.

Việt Nam đứng thứ 9 trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương về bình đẳng giới Việt Nam đứng thứ 9 trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương về bình đẳng giới
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) mới đây đã công bố báo cáo Khoảng cách giới toàn cầu, thống kê về sự tương quan quyền lợi giữa nam giới và nữ giới ở 153 quốc gia trên thế giới. Việt Nam xếp vị trí thứ 87 toàn cầu và thứ 9 trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.
Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột của phụ nữ khuyết tật Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột của phụ nữ khuyết tật
Khóa tập huấn “Kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và ra quyết định” được tổ chức nhằm hỗ trợ mạng lưới phụ nữ khuyết tật duy trì và phát triển các hoạt động để lồng ghép phụ nữ khuyết tật tham gia vào các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lòng tin và đối thoại chính là giải pháp căn cơ cho một nền hòa bình bền vững Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lòng tin và đối thoại chính là giải pháp căn cơ cho một nền hòa bình bền vững
Chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa LHQ với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lòng tin và đối thoại chính là giải pháp căn cơ cho một nền hòa bình bền vững.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia - Việt Nam

Trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia - Việt Nam

Ngày 3/11, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia và đại biểu Việt Nam. Hoạt động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Bế mạc AEPF 13: Đoàn kết vì một thế giới công bằng, hòa bình và bền vững

Bế mạc AEPF 13: Đoàn kết vì một thế giới công bằng, hòa bình và bền vững

Ngày 24/5, Diễn đàn nhân dân Á - Âu lần thứ 13 (AEPF 13) diễn ra phiên bế mạc theo hình thức trực tuyến đã chính thức bế mạc sau 1 tuần làm việc nhiệt huyết.

Các tin bài khác

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động