Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân
| Đại sứ Nguyễn Hùng và Nghị sỹ Napielralski thống nhất kế hoạch tăng cường hợp tác trong thời gian tới với 3 mục tiêu chính gồm: Thúc đẩy hợp tác Quốc hội và các cấp Bộ ngành thông qua các chuyến thăm chính thức lẫn nhau sau khi cả hai nước kiểm soát được dịch bệnh để thúc đẩy hợp tác và triển khai kết quả chuyến thăm Việt Nam cấp cao của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vào năm 2017; thúc đẩy hợp tác địa phương thông qua việc giao lưu và kết nghĩa giữa các thành phố hai nước. |
| Trong bối cảnh chiến sự giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas của Palestine vẫn tiếp diễn căng thẳng, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng khẳng định công tác cộng đồng luôn là trọng tâm trong hoạt động của Đại sứ quán và bảo hộ công dân là nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay. |
Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, tại buổi họp, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã thảo luận với Cục trưởng Lãnh sự Eyal Siso và Cục trưởng châu Á-Thái Bình Dương Gilad Cohen, đại diện Bộ Ngoại giao Israel nhằm thúc đẩy các trọng tâm trong quan hệ hai nước, nhất là hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Isarel (VIFTA), hiệp định lao động, bảo hộ công dân.
![]() |
| Đại sứ Đỗ Minh Hùng tại buổi làm việc với Cục trưởng châu Á-Thái Bình Dương Israel Gilad Cohen. |
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel trong năm 2020 đạt 1,6 tỷ USD, tăng nhiều so với 2019. Tại buổi làm việc, hai bên quyết tâm linh hoạt, giải quyết nốt các vấn đề tồn đọng để sớm ký và triển khai hiệp định VIFTA (được bắt đầu khởi động đàm phán từ ngày 2/12/2015).
Về vấn đề hợp tác lao động, vốn là hướng đi mới trong quan hệ hai nước, hai bên đang trao đổi để thúc đẩy đàm phán hiệp định lao động.
Về chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp, Việt Nam hiện là quốc gia có đông sinh viên nhất tham gia chương trình này. Nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hàng năm có khoảng trên 600 sinh viên Việt Nam sang Israel để vừa học vừa làm về nông nghiệp.
Trong bối cảnh tình hình an ninh Israel vừa qua có nhiều diễn biến phức tạp, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã đề nghị Bộ Ngoại giao Israel có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Israel, trong đó có cộng đồng sinh viên Việt Nam.
Đại diện Bộ Ngoại giao Israel cho biết đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho sinh viên Việt Nam và luôn sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel trong trường hợp khẩn cấp.
| Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Brasil Phạm Thị Kim Hoa đã có buổi làm việc với Đại sứ Suriname tại Brasil ông Marlon Mohamed Hoesein và Đại diện của Bolivia tại Brasil ông FalegValdez Copas. |
| Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa tiếp bà Đổng Bích Du - tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng. |
Tin bài liên quan
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Các tin bài khác
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







