Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:09 | 22/11/2023 GMT+7

"Việt Nam là đất nước của những con người hiếu khách"

aa
Sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà Việt Nam trong Diễn đàn Thanh niên Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm Đỏ (20/11/2023) và Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (21-23/11/2023) đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với đại biểu ngoại quốc.
Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

“Ấn tượng về sự chuyên nghiệp”

Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia cho biết đây là lần thứ 2 trong năm 2023 bà tham dự Hội nghị quốc tế của Hội chữ thập đỏ.

Lần thứ nhất là vào dịp Hội nghị lãnh đạo khu vực Đông Nam Á lần thứ 20 và Diễn đàn thanh niên khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 đã diễn ra tại Campuchia.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia

Trong lần đầu tiên tới Việt Nam, bà đặc biệt ấn tượng về sự chuyên nghiệp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Kunthea Duong làm việc ở mảng Nhân sự, vì vậy những bài học từ nước chủ nhà sẽ giúp đỡ nhiều cho bà trong công việc tại Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

“Tôi mong muốn có thể được thăm Trụ sở chính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tận mắt thấy công việc ra sao, quy trình làm việc như thế nào cũng như tìm hiểu về cơ cấu tổ chức”, đại biểu Kunthea Duong nói.

Thành quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Từ nhiều tháng trước khi sự kiện diễn ra, ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trưởng đoàn của Trung tâm Khí hậu, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) đã thường xuyên nhận được thông tin do Ban tổ chức cung cấp. Theo ông, điều này thể hiện sự kỹ lưỡng, chu đáo trong khâu chuẩn bị của nước chủ nhà.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trái) tại hội nghị.

"Tôi đánh giá cao việc chủ nhà Việt Nam bắt đầu công tác chuẩn bị này từ nhiều tháng trước. Tôi nghĩ rằng những cuộc họp chia sẻ thông tin, bàn giao công việc trước thềm sự kiện thực sự hữu ích", ông Madhab Uprety nói.

Việt Nam được biết đến là một đất nước có những nét đẹp văn hoá lâu đời và đặc sắc của phương Đông, do đó đại biểu người Nepal mong muốn đem được nhiều đồ lưu niệm để trải nghiệm công tác ở Hà Nội được trọn vẹn nhất. Ông cho biết mình sẽ tìm mua những mặt hàng nổi tiếng thế giới của Việt Nam như khăn lụa, tranh dân gian truyền thống...làm quà tặng cho người thân và gia đình.

Cảm mến sự hiếu khách của người Việt Nam

Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã từng đến du lịch tại Việt Nam vào năm 2022. Trong chuyến du lịch đó, đại biểu người Hà Lan này đã ghé thăm các tỉnh, thành phố như Hội An, Huế, thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên có dịp đặt chân đến Hà Nội. ông nhận thấy vẻ đẹp khác biệt của Thủ đô hơn ngàn năm tuổi.

"Những dấu vết của lịch sử vẫn hiện hữu trong các công trình kiến trúc. Tôi nhận thấy đô thị ở đây cũng khác với ở thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm thành phố Hà Nội vẫn có những tòa nhà cổ, không quá cao tầng, còn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các cao ốc..", ông Bas van Rossum nhận định.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC)

Ông cũng cho biết mình đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các cộng tác viên, ngay từ khi xuống sân bay, di chuyển đến hội trường. Lịch trình được cập nhật chi tiết và đầy đủ mang lại sự thoải mái, chủ động cho đại biểu.

"Các tình nguyện viên và cả nhân viên khách sạn đều rất hiếu khách. Tôi rất xúc động vì trước sự đón tiếp của chủ nhà”, đại biểu nói.

Tận dụng thời gian rảnh trong chuyến công tác, ông Bas van Rossum dự định sẽ cùng các tình nguyện viên Việt Nam khám phá thành phố.

“IFRC là một tổ chức cộng đồng bao gồm nhiều tình nguyện viên và họ am hiểu tường tận về nơi họ sinh sống. Vì vậy, thay vì đưa tôi những địa điểm quá đông khách du lịch, họ dẫn tôi đến cộng đồng của họ. Tôi cho rằng điều đó mang lại trải nghiệm thực sự thú vị, mang tính địa phương và truyền thống hơn nhiều”, đại biểu người Hà Lan chia sẻ.

Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

Ngày 30/4, chuyến hải trình lần thứ 120 của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat), khởi hành từ Yokohama (Nhật Bản) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong khuôn khổ chuyến dừng chân tại Việt Nam, đoàn đại biểu quốc tế đã tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và Hội chợ OCOP 2025, trải nghiệm hành trình khám phá di sản văn hóa, lịch sử và tinh hoa ẩm thực vùng Đông Bắc.
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11. Tại Hội nghị, hưởng ứng chủ đề của Hội nghị "Châu Á-Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa", Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đưa ra ba đề xuất.

Các tin bài khác

Định hình hợp tác quốc phòng Việt - Trung theo hướng sâu rộng và ổn định lâu dài

Định hình hợp tác quốc phòng Việt - Trung theo hướng sâu rộng và ổn định lâu dài

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, ngày 18/3, tại Quảng Ninh, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội đàm với Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Qua đó, góp phần định hình hợp tác quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc theo hướng ngày càng sâu rộng, thực chất và ổn định lâu dài.
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Dưới đây là một số mốc thời gian qua trọng sau khi diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Thủ tướng vừa ký Chỉ thị về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

Đọc nhiều

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Từ ngày 17 - 21/3, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) sẽ tổ chức 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2026 tại RUDN' với chủ đề 'Tinh hoa'. Sự kiện không chỉ là nhịp cầu hữu nghị mà còn là không gian đậm chất văn hóa giữa lòng thủ đô nước Nga.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động