Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:49 | 16/06/2024 GMT+7

Việt Nam lọt top điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á 2024

aa
Tạp chí tài chính Insider Monkey của Mỹ đã công bố danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở Châu Á. Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách này nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỷ lệ chấp nhận thị thực cao.
Agoda: Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
TP HCM xếp thứ 4 trong top 20 điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới
điểm đến được yêu thích nhất ở Châu Á. (Ảnh minh họa: Phố cổ Hội An, điểm du lịch được du khách nuóc ngoài ưa thích tại Việt Nam))
điểm đến được yêu thích nhất ở Châu Á. (Ảnh minh họa: Phố cổ Hội An, điểm du lịch được du khách nuóc ngoài ưa thích tại Việt Nam)

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên việc phân tích nhiều chỉ số khác nhau liên quan tới sự tôn trọng, thân thiện, đa dạng, lượng khách du lịch nước ngoài...

Trang Insider Monkey nhận định: “Việt Nam thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới vì nhiều lý do. Giá cả phải chăng, phong cảnh đẹp và có ẩm thực tuyệt vời”.

Ngoài ra, Việt Nam còn được biết tới là quốc gia rất thân thiện và luôn chào đón du khách nước ngoài. Theo Insider Monkey, tỷ lệ chấp nhận thị thực cao cũng là một trong những điểm cộng của Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Việt Nam đã đón hơn 12,6 triệu khách du lịch trong năm ngoái, cao gấp ba lần so với năm 2022.

Việt Nam đã đón hơn 12,6 triệu khách du lịch trong năm ngoái, cao gấp ba lần so với năm 2022.

Trong danh sách của Insider Monkey, Malaysia được đánh giá là điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á. Tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Trước đó, tạp chí Insider Monkey cũng đánh giá Việt Nam là xếp thứ 3 trong 5 quốc gia thân thiện nhất châu Á năm 2024 luôn sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài đến du lịch và sinh sống. Theo đánh giá của HSBC thì Việt Nam đứng thứ 19 trên thế giới về tiêu chí cuộc sống tốt dành cho người nước ngoài.

Nhiều điểm du lịch của Việt Nam lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới Nhiều điểm du lịch của Việt Nam lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới
Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới
Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Lê Minh Hưng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga

Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga từ ngày 16 đến 18/6/2026 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Hướng tới những quyết sách quan trọng, tạo động lực để phụ nữ phát triển

Hướng tới những quyết sách quan trọng, tạo động lực để phụ nữ phát triển

Với chủ đề hướng tới phát huy sức mạnh, khát vọng cống hiến và vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV được kỳ vọng sẽ đề ra những quyết sách quan trọng, tạo động lực để các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ cả nước tiếp tục phát huy truyền thống, chủ động hội nhập, đổi mới sáng tạo và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Việt Nam ủng hộ cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực chất, hiệu quả

Việt Nam ủng hộ cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực chất, hiệu quả

Ngày 15/6, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Phiên họp toàn thể thứ sáu của tiến trình đàm phán liên Chính phủ về cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã diễn ra, tập trung trao đổi về tài liệu tổng hợp các quan điểm trong tiến trình đàm phán.

Các tin bài khác

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động