Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
20:41 | 24/07/2022 GMT+7

Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho "du lịch nghỉ hưu"

aa
Sau một thời gian dài cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho công việc thì cũng phải đến lúc lên kế hoạch cho “công cuộc” nghỉ ngơi dài kỳ - đó là giai đoạn nghỉ hưu.
Kiều bào ở Đức tham gia thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam Kiều bào ở Đức tham gia thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main (CHLB Đức) đã tổ chức buổi tọa đàm và gặp mặt thân mật với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt - Đức (VGInetwork).
Đâu là những quốc gia Đâu là những quốc gia "xanh" nhất hành tinh?
Chỉ số năng lực quản lý môi trường (EPI) vừa công bố bảng xếp hạng 10 quốc gia "xanh" nhất thế giới năm 2022 nhờ giải quyết tốt các vấn đề môi trường.

Mới đây, sau khi đánh giá hàng loạt tiêu chí khắt khe với dữ liệu cập nhật đến tháng 6/2022, trong đó có tính đến các yếu tố như: thời tiết, địa điểm, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngôn ngữ giao tiếp, yêu cầu về thị thực cùng mức thu nhập bình quân, tạp chí du lịch lữ hành Travel + Leisure của Mỹ đã lập danh sách 8 quốc gia lý tưởng nhất để nước nước ngoài đến nghỉ hưu nhờ điều kiện sống thoải mái và chi phí sinh hoạt dễ chịu.

Việt Nam là một trong số ít những quốc gia được đưa vào danh sách.

Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho
Lập kế hoạch nghỉ hưu là điều cần thiết

Mexico

Nằm ngay phía nam của biên giới Hoa Kỳ với thời tiết ấm áp, bờ biển dài, nhiều địa điểm để sinh sống cùng những thành phố xinh đẹp, Mexico là điểm đến phổ biến cho những người về hưu cũng như đi nghỉ dưỡng.

Chi phí sinh hoạt nhìn chung là thấp, và các thành phố trên khắp cả nước đều có sẵn những điều kiện thuận lợi để nghỉ ngơi an dưỡng.

Chẳng hạn như, ở Cancun, một khu du lịch nằm trên bờ biển Caribe, chi phí sinh hoạt thấp hơn 61% và giá thuê thấp nhà hơn 85% so với New York của Mỹ . Tại San Miguel de Allende, một thành phố quyến rũ ở sâu bên trong Mexico, chi phí sinh hoạt thấp hơn 57% và giá thuê nhà thấp hơn 76% so với các thành phố lớn khác ở “xứ cờ hoa”.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn sẵn sàng để phục vụ người dân thông qua các chương trình bảo hiểm của chính phủ dành cho người dân có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, hệ thống các bệnh viện và bác sĩ chuyên khoa thuộc khu vực tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao với chi phí chấp nhận được. Vì vậy, người về hưu có nhiều lựa chọn cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình.

Một góc Mexico
Một góc Mexico

Ecuador

Với hàng trăm km bờ biển trải dài, một ngọn núi lửa đang hoạt động, vẻ đẹp tự nhiên đầy phóng khoáng cùng cộng đồng người nước ngoài đông đảo, Ecuador hiện đang thu hút nhiều người nghỉ hưu từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác tìm đến nghỉ dưỡng.

Một trong những điểm thuận lợi đó là, Ecuador sử dụng đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ trong giao dịch của mình và nhiều người ở các thành phố lớn có thể nói được tiếng Anh.

Tổng chi phí sinh hoạt bình quân ở Ecuador thấp hơn 49% so với Hoa Kỳ. Tại thành phố Cuenca, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, chi phí sinh hoạt rẻ hơn 62% và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 88% so với New York.

Nằm ở vùng cao nguyên của Ecuador, thành phố Cuenca được hưởng khí hậu ôn hòa giúp làm giảm chi phí cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao được cung cấp với chi phí thấp hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ. Những người về hưu đến từ nước ngoài có thể tham gia hệ thống chăm sóc y tế do chính phủ cung cấp với mức phí khoảng 100 USD hàng tháng, hoặc họ có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế tư nhân nếu muốn với mức phí cao hơn.

Khu vực bảo tàng khảo cổ học Casa Del Alabado
Khu vực bảo tàng khảo cổ học Casa Del Alabado

Costa Rica

Quốc gia Trung Mỹ này trải dài từ Thái Bình Dương đến vùng biển Caribe, có hệ sinh thái đa dạng với rừng nhiệt đới, bãi biển sạch đẹp và những khu đô thị hiện đại. Khí hậu, môi trường và chi phí có sự khác nhau so với từng địa phương trong cả nước; tuy nhiên, chi phí sinh hoạt nói chung thấp hơn khoảng 38% và giá nhà ở thấp hơn 72% so với Hoa Kỳ..

Tại San José, thành phố thủ đô của Costa Rica, chi phí sinh hoạt thấp hơn 55% và giá thuê thấp hơn 82% so với New York. Người về hưu có thể chọn sống trong thành phố hoặc ở các vùng ngoại ô, và dù ở đâu, họ cũng có thể tiếp cận các tiện nghi sinh hoạt do chính quyền thành phố San Jose cung cấp bởi đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Người dân có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc y tế công do chính phủ chi trả hoặc tự trả tiền để sử dụng dịch vụ y tế tư nhân.

Chợ Trung tâm Mercado Central
Chợ Trung tâm Mercado Central

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất cho cả người về hưu và du khách ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới nhờ cảnh quan đẹp, các thành phố ven biển, rượu vang, đồ ăn ngon và thời tiết ôn hòa.

Chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 37% và nhà ở thấp hơn khoảng 54% so với ở Hoa Kỳ. Tại thủ đô Lisbon hay thành phố biển Porto, cách bờ biển Lisbon khoảng 200 dặm về phía bắc, chi phí sinh hoạt và chi phí thuê nhà cũng thấp hơn nhiều so với thành phố New York.

Du khách cư trú hợp pháp có thể đăng ký với Dịch vụ Y tế Quốc gia để được vào khám bệnh tại các bệnh viện và trung tâm y tế công. Đối với những người có điều kiện kinh tế thì họ thường đăng ký để sử dụng dịch vụ y tế tư nhân.

Khu phố cổ ven sông
Khu phố cổ ven sông

Panama

Được xếp vị trí hàng đầu trong danh sách "Những quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu vào năm 2022" trên bảng Chỉ số hưu trí toàn cầu do tổ chức International Living công bố hàng năm, Panama giờ đây trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai đang lên kế hoạch nghỉ hưu.

Nằm không quá xa Hoa Kỳ cùng nhiều lựa chọn cho phương tiện đi lại, khí hậu ôn hòa và chi phí sinh hoạt thấp, Panama đã và đang thu hút được sự chú ý của nhiều người đến tuổi về hưu. Chi phí nhà ở thấp hơn khoảng 58% và chi phí sinh hoạt bình quân thấp hơn khoảng 31% so với ở Hoa Kỳ .

Panama sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe hai cấp với các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ phục vụ ở khu vực công và tư. Hầu hết những người về hưu nước ngoài thích chọn hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân do điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn với giá cả hợp lý.

Thành phố Panama
Thành phố Panama

Việt Nam

Việt Nam cũng là một nơi rất hợp lý để nghỉ hưu, đặc biệt là đối với những người ưa thích mạo hiểm, yêu những bãi biển đẹp, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa bản địa đặc sắc.

Tổng chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 49% và giá thuê thấp hơn khoảng 75% so với Hoa Kỳ, tùy thuộc vào các địa phương cụ thể. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chi phí sinh hoạt thấp hơn 62% và nhà ở thấp hơn khoảng 83% so với thành phố New York .

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao có giá cả rất phải chăng ở cả hệ thống y tế công và tư nhân. Hầu hết người nước ngoài đều có bảo hiểm y tế quốc tế nên họ lựa chọn các bệnh viện tư nhân để tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

“Hầu hết nhân viên y tế ở các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đều có thể giao tiếp với bệnh nhân người nước ngoài bằng tiếng Anh”, tổ chức International Living cho biết.

Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh

Montenegro

Là một điểm đến du lịch nổi tiếng với các khu nghỉ mát tuyệt đẹp bên bờ biển, Montenegro đang bắt đầu được người nước ngoài và người về hưu chú ý.

Phong cảnh đẹp, thuộc Châu Âu, người dân thân thiện mến khách và chi phí sinh hoạt thấp khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để nghỉ hưu. Chi phí sinh hoạt trung bình thấp hơn 48% và giá thuê thấp hơn khoảng 75% so với Hoa Kỳ.

Cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc khu vực công và tư nhân đều có sẵn ở Montenegro. Người về hưu và người nước ngoài thường mua bảo hiểm tư nhân, bao gồm cả dịch vụ sơ tán y tế, cung cấp tùy chọn được điều trị y tế ở một quốc gia khác nếu cần.

Montenegro quyến rũ
Montenegro quyến rũ

Colombia

Với những bãi biển tuyệt đẹp, rừng nhiệt đới, núi và nhiều khu khu đô thị hiện đại, quốc gia Nam Mỹ này ngày càng trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng, và nhiều du khách lẫn người về hưu đã tìm đến để tận hưởng và nghỉ ngơi.

Chi phí sinh hoạt ở Bogota thấp hơn khoảng 62% và tiền thuê nhà thấp hơn 82% so với Hoa Kỳ, trong khi chi phí sinh hoạt thấp hơn 71% và giá nhà ở thấp hơn 88% so với New York,

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Colombia bao gồm các bệnh viện công và tư hiện đại, với dịch vụ chăm sóc chất lượng cao giá cả phải chăng.

Thảnh thơi Colombia
Thảnh thơi Colombia
Thủ tướng Đức nhắc tới Việt Nam như một quốc gia có ảnh hưởng Thủ tướng Đức nhắc tới Việt Nam như một quốc gia có ảnh hưởng
Phát biểu tại một diễn đàn về kinh tế-chính trị, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhắc tới Việt Nam cùng với Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia khi đề cập tới sự trỗi dậy của châu Á.
"Giải mã" vị trí của Việt Nam - Top 10 điểm đến lý tưởng cho lao động nước ngoài
'Giải mã' vị trí của Việt Nam - Top 10 điểm đến lý tưởng cho lao động nước ngoài. Người nước ngoài cảm thấy rất dễ dàng để ổn định cuộc sống tại Việt

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.

Các tin bài khác

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động