Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:40 | 28/07/2022 GMT+7

Việt Nam tham dự IFACCA lần thứ 16

aa
Ngày 27/7 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tham dự phiên họp trực tuyến khu vực châu Á lần thứ 16 của Liên đoàn các cơ quan văn hóa và hội đồng nghệ thuật quốc tế (IFACCA).
Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7 Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7
Ngày 4/7/2022, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 đã diễn ra tại Ba-gan (Myanmar) với sự tham dự của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN
Ngày 6/7, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN (ACCC 2/2022) tại Labuan Bajo, Indonesia.

Phiên họp năm nay do đại diện của Việt Nam và Hàn Quốc đồng chủ trì với sự tham dự của các nước châu Á là thành viên của IFACCA. Nội dung của phiên họp tập trung vào việc chuẩn bị cho sự tham dự của IFACCA tại Hội nghị Thế giới của UNESCO về Chính sách văn hóa và Phát triển bền vững (MONDIACULT 2022) sẽ diễn ra tại Mexico từ ngày 28-30/9.

Phát biểu mở đầu, bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh kể từ phiên họp lần thứ 15 (tháng 4/2021), mặc dù COVID-19 đã dần được kiểm soát nhưng thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức tiềm tàng như thiên tai, bất ổn chính trị tại một số điểm nóng, nguy cơ phát sinh dịch bệnh mới…

Bà Nguyễn Phương Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng, các đại diện tham dự phiên họp sẽ có một buổi thảo luận hiệu quả, nêu bật được những vấn đề chung của khu vực và quốc tế, giúp khẳng định “tiếng nói” và vai trò ngày càng gia tăng của IFACCA tại sự kiện MONDIACULT sắp tới.

Các thành viên đã dành nhiều thời gian trao đổi các ưu tiên cấp bách trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo mà mỗi nước đang theo đuổi, đặc biệt trong bối cảnh hậu COVID-19 cũng như việc gắn kết văn hóa với các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đang ngày càng được chú trọng.

Việt Nam tham dự IFACCA lần thứ 16
Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa tham dự phiên họp trực tuyến khu vực châu Á lần thứ 16 của Liên đoàn các cơ quan văn hóa và hội đồng nghệ thuật quốc tế (IFACCA) do Việt Nam và Hàn Quốc đồng chủ trì. Ảnh:Cục HTQT, Bộ VHTT&DL

Đại diện các nước cũng thảo luận về những trọng tâm chính sách quốc gia mang tính trung hạn và dài hạn xoay quanh 4 chủ đề chính của MONDICULT 2022 là thúc đẩy quản trị văn hóa; vai trò xuyên suốt của văn hóa trong phát triển bền vững, bảo vệ và phát triển các di sản văn hóa; và phát triển nền kinh tế sáng tạo.

Nhân dịp này Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa đã chia sẻ về thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc của Việt Nam được tổ chức vào tháng 12/2021.

75 năm sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất (tháng 11/1946), Hội nghị năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, nhằm khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc Việt Nam để bước sang một thời kỳ mới, tập trung phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Cũng trong năm 2021, Việt Nam đã thông qua Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 trong đó đặt mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% GDP toàn quốc và tăng mức đầu tư cho văn hóa tối thiểu 2% tổng chi ngân sách hằng năm. Theo bà Phương Hòa, những điều trên cho thấy sự quan tâm và coi trọng nhất quán của Chính phủ Việt Nam về văn hóa, coi đây là một lĩnh vực ngang hàng với kinh tế, chính trị.

Cũng tại phiên họp, Việt Nam và các nước tham gia thể hiện sự đánh giá cao với dự án của UNESCO xây dựng bộ chỉ số đo lường sự đóng góp của văn hóa vào các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc vận dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số, sự cần thiết của tăng cường phối hợp liên ngành trong việc phát triển văn hóa, cũng như không ngừng đưa văn hóa nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đại đa số người dân, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.
Việt Nam tham dự Hội nghị ngành du lịch thế giới 2022 Việt Nam tham dự Hội nghị ngành du lịch thế giới 2022
Ngày 23/6, “Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022” do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Diễn đàn Du lịch Thế giới phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hàn Quốc.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động