Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 35.000 khẩu trang y tế cho Myanmar phòng chống COVID-19
Chiều 14/10, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao tặng hơn 540 triệu ... |
Trong tháng 9, cả nước có trên 70 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại. Tổng sản lượng xuất ... |
Theo TTXVN, một lô hàng gồm 35.000 khẩu trang y tế do thành phố Đà Nẵng và công dân Việt Nam đóng góp mới đây đã được chuyển tới Myanmar để hỗ trợ nhân dân vùng Mandalay, trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này chưa có dấu hiệu suy giảm.
Số quà ủng hộ trên đã được Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn bàn giao cho đại diện chính quyền vùng Mandalay tại sân bay quốc tế Yangon ngày 12/12 vừa qua.
Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn nghĩ đến bạn bè trong những lúc khó khăn nhất và bày tỏ hy vọng chính quyền và người dân vùng Mandalay sớm vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 gây ra.
Đại diện chính quyền vùng Mandalay, ông U Zaw Lin, đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng đã kịp thời có những đóng góp rất thiết thực, đúng thời điểm người dân Myanmar nói chung và nhân dân vùng Mandalay nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
![]() |
| Lô hàng khẩu trang y tế do Việt Nam trao tặng Myanmar tại sân bay quốc tế Yangon ngày 15/10 vừa qua. Ảnh: TTXVN phát |
Đây là đợt ủng hộ thứ tư của Chính phủ và người dân Việt Nam dành cho Myanmar, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, luôn sẵn lòng giúp đỡ Myanmar trong việc phòng chống đại dịch COVID-19, góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị, gắn kết giữa chính quyền và nhân dân hai nước trong suốt thời gian qua.
Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, trong 3 đợt ủng hộ trước đây, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng Myanmar 70.000 USD, 30 triệu kyats (khoảng 23.000 USD), 160.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt.
Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar cũng đã ủng hộ 20.000 USD, 7,5 triệu kyats (khoảng 5.566 USD) và 10.000 khẩu trang.
Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 13/12 (theo giờ Việt Nam), thế giới có 72,08 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 sau khi ghi nhận 635.548 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới là hơn 1,61 triệu ca. Còn 19,96 triệu ca đang phải điều trị, trong đó số người bệnh cần điều trị tích cực chiếm 0,5%.
Tính đến tối 13/12, tổng số ca mắc COVID-19 ở Myanmar là 107.215 ca mắc, 2.245 ca tử vong.
Việc bổ sung thêm các máy thở cho công tác điều trị bệnh COVID-19 sẽ giúp tăng cường năng lực điều trị của Việt Nam. |
Sáng nay (29/9), tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar đã tiếp nhận tài trợ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







