Việt Nam - Uruguay: Tăng cường hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước
| Doanh nghiệp Việt Nam "rộng đường" tại thị trường Uruguay Triển lãm nghệ thuật đương đại Uruguay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Việt Nam, Uruguay giao lưu từ bóng đá tới học bổng sinh viên |
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Việt |
Cùng tham dự có Đại sứ Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam Portell Casanova María Del Rosario và các cán bộ của Đại sứ quán Uruguay và Liên hiệp Hữu nghị.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng đoàn đến thăm Việt Nam và Liên hiệp Hữu nghị, giới thiệu về cơ cấu, tổ chức của Liên hiệp. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng hai nước Uruguay và Việt Nam đã dành cho nhau mối thiện cảm và sự ngưỡng mộ.
Đồng thời Chủ tịch VUFO cũng nêu những ấn tượng tốt đẹp về Uruguay, chúc mừng Uruguay vì những thành tựu quan trọng mà đất nước này đã đạt được trong gần hai thế kỷ qua, để đất nước Uruguay ngày nay được biết đến như một quốc gia hình mẫu ở khu vực Mỹ Latinh trong nhiều lĩnh vực...
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ cảm ơn và mong muốn Uruguay tiếp tục ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021, đồng thời đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là giao lưu nhân dân.
Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Ariel Bergamino cảm ơn Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã dành thời gian và sự đón tiếp nồng hậu, thân tình cho đoàn; nhấn mạnh nhân dân Uruguay luôn dành tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như phát triển đất nước. Uruguay đặc biệt coi trọng phát triển hợp tác với Việt Nam và đánh giá cao những bước tiến đáng kể trong quan hệ song phương trong những năm gần đây.
Bên cạnh việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, ông Bergamino mong muốn, trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác trong tất cả các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao…đặc biệt hợp tác, phối hợp với Liên hiệp Hữu nghị trong thúc đẩy giao lưu nhân dân.
Hai bên cũng trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đánh giá cao và nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ phối hợp và hợp tác tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.
Thứ trưởng Ariel Bergamino chúc mừng Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ với số phiếu cao, tin tưởng Việt Nam hội đủ yếu tố để đảm nhiệm thành công vai trò quan trọng này.
Ông Ariel Bergamino mong muốn trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Uruguay và ASEAN nói chung cũng như với từng nước thành viên ASEAN nói riêng.
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Ariel Bergamino và Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Tuấn Việt |
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đoàn Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Đông Uruguay do Thứ trưởng Ariel Bergamino dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28/8-1/9.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Ariel Bergamino sẽ có các cuộc gặp với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân và Lãnh đạo Bộ Công Thương. Đoàn cũng viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm một số địa điểm lịch sử - văn hóa ở Thủ đô Hà Nội./.
Xem thêm
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị tân Đại sứ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương Việt Nam để ... |
TĐO - Chiều 3/4/2019, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại Giao tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao trụ ... |
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo ... |
Tin bài liên quan
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng
Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ
Các tin bài khác
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







