Trang chủ Hữu nghị
07:07 | 13/12/2019 GMT+7

Vinh danh 29 tổ chức phi chính phủ có đóng góp tích cực cho Việt Nam giai đoạn 2014-2018

aa
Với những đóng góp tiêu biểu cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2014 – 2018, 29 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được vinh danh và trao tặng bằng khen của Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN tại Hội nghị Quốc tế lần thứ IV diễn ra tại Hà Nội ngày 12/12/2019.
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018 Các tổ chức PCPNN trong lĩnh vực giáo dục muốn thành lập diễn đàn để chia sẻ, hợp tác
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018 Tìm cách làm hiệu quả, sáng tạo giữa phi chính phủ nước ngoài và Việt Nam
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018 Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài: Hợp tác bình đẳng, hiệu quả hơn
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
Một số tổ chức được vinh danh tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hợp tác hiệu quả của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tổ chức đã luôn nỗ lực, đồng hành, hợp tác với các đối tác Việt Nam. Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao những đóng góp tích cực của các tổ chức PCPNN vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực đó, nhân dịp Hội nghị Quốc tế lần thứ IV về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Uỷ ban) tổ chức lễ trao bằng khen của Chủ nhiệm Uỷ ban cho các tổ chức đã có những đóng góp tiêu biểu cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2014 – 2018.

Tham dự có: ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch VUFO, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); cùng các đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố, đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam...

vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao bằng khen và hoa cho đại diện tổ chức WWF.
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
Đại diện tổ chức Plan nhận bằng khen và hoa

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ nhiệm Uỷ ban bày tỏ cảm ơn chân thành và đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả, sự giúp đỡ quý báu của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Mỗi tổ chức đều đã và đang tích cực hợp tác, hỗ trợ cho Việt Nam một cách hiệu quả.

Theo thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, có rất nhiều thay đổi trong hoạt động của các tổ chức PCPNN trong 5 năm qua. Bởi những khó khăn về tình hình kinh tế chung của thế giới, những điểm nóng về nhân đạo mới xuất hiện làm thay đổi chính sách ưu tiên của các nhà tài trợ lớn của các dự án phát triển tại Việt Nam. Do vậy, Uỷ ban rất ghi nhận sự hỗ trợ, những nỗ lực của các tổ chức trong việc tiếp tục duy trì và đổi mới cách thức tiếp cận, cách thức triển khai dự án theo hướng tăng cường sự tham gia của người dân, tăng cường vai trò của các đối tác Việt Nam. Từ đó nâng cao tính bền vững của các dự án.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, thời gian tới còn nhiều khó khăn và thách thức. Trước tình hình đó, Việt Nam phải vươn lên mạnh mẽ. Trong tiến trình này, rất cần có sự hợp tác, đồng hành của cộng đồng quốc tế, trong đó có các tổ chức PCPNN.

vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
Bà Alison Lucy Rusinow, Trưởng Đại diện SNV tại Việt Nam chia sẻ khi nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban

Thay mặt các tổ chức PCPNN được nhận bằng khen, Trưởng Đại diện SNV tại Việt Nam, bà Alison Lucy Rusinow bày tỏ vinh dự khi nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban vì những đóng góp của SNV cho công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam.

Bà Alison cho biết, bản thân đã là Trưởng Đại diện của SNV tại 4 quốc gia, nhưng không có quốc gia nào bà từng làm việc có những cán bộ như cán bộ tại PACCOM, nơi các TCPCPNN được hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình hoạt động. Và cũng chưa nơi nào bà nhận được sự hỗ trợ như đã nhận tại Việt Nam.

“Trong thời gian tới, tôi mong sẽ được tiếp tục làm việc với VUFO và COMINGO, để vượt qua những thách thức về xã hội và môi trường mà Việt Nam đang phải đối mặt", bà Alison nhấn mạnh.

vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
vinh danh 29 to chuc phi chinh phu co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2014 2018
Danh sách 29 tổ chức PCPNN được nhận bằng khen:

Action Aid International (AAI), Action on Poverty (AOP), Asia Injury Prevention Foundation (AIPF), Buddhist Compassion Relief TZU CHI Foundation (Tzu Chi), ChildFund Australia (ChildFund), Children Action (CA), East Meets West Foundation (EMWF), English Language Institute in China (ELIC), Foundation for International Development Relief (FIDR), Giving It Back to Kids (GIBTK), Global Civic Sharing (GCS), Good Neighbors International (GNI), Maison Chance (MC), Marie Stopes International (MSI), Medical Committee Netherlands-Vietnam (MCNV), Mines Advisory Group (MAG), Nertherlands Development Organization (SNV), Norwegian People's Aid (NPA), PATH, Plan International (Plan), Project Orbis, Inc. (Orbis), Resource Exchange International, Inc (REI-VN), Room to Read (RtR), Rosa Luxembourg Foundation (RLS), Save the Children International (SCI), The Dariu Foundation (Dairu), The International Center (IC), World Wide Fund for Nature (WWF), Zhi Shan Foundation (Zhi Shan).

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Sở Ngoại vụ Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 50 về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại thành phố giai đoạn 2026-2030, trong đó xác định tăng cường vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm bổ sung nguồn lực cho phát triển bền vững.
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

Sáng 27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, với tổng giá trị cam kết gần 70 tỷ đồng, tập trung triển khai các dự án trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển bền vững trên địa bàn.

Các tin bài khác

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Tối 17/6, Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của ông nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hungary.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động