Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:57 | 21/12/2024 GMT+7

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

aa
Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Đại sứ Việt Nam tại Italia đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Hanazumi Hideyo, Thống đốc tỉnh Niigata và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Antonio Alessandro, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam - Italia.
Vinh danh 14 người Việt Nam và người nước ngoài có nhiều đóng góp cho cộng đồng
Người nước ngoài truyền cảm hứng học và lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc Niigata, Nhật Bản

Ngày 20/12, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo, vì đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho biết Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là sự ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của Thống đốc Hanazumi Hideyo trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Niigata và các địa phương của Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ, quan hệ giữa tỉnh Niigata với các địa phương của Việt Nam, gồm Vĩnh Long, Thanh Hóa và Cần Thơ, đã trở thành một điển hình trong mối quan hệ hợp tác địa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đại sứ bày tỏ mong muốn Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo, tiếp tục quan tâm, đưa quan hệ này trở nên thực chất và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo. Ảnh:TTXVN

Thống đốc tỉnh Niigata bày tỏ sự vinh dự và vui mừng khi được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Thống đốc Hanazumi Hideyo cho biết từ năm 2018, thời điểm nhậm chức Thống đốc, Việt Nam là nước mà ông đến thăm nhiều nhất từ trước đến nay với tổng cộng 4 lần.

Thống đốc cho biết Niigata có khoảng 4.500 người Việt Nam đang làm việc, trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thống đốc bày tỏ mong muốn tiếp nhận thêm thực tập sinh Việt Nam và sẽ nỗ lực giúp các lao động Việt Nam trưởng thành nhanh chóng để tiếp tục đóng góp cho quê hương khi trở về đất nước. Thống đốc tỉnh Niigata bày tỏ mong muốn tỉnh Niigata được tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, nguồn nhân lực, du lịch và nông nghiệp.

Thống đốc Niigata khẳng định phần thưởng cao quý từ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là sự động viên, là động lực để ông tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tăng cường hoạt động giao lưu hợp tác với các địa phương Việt Nam, thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và giữa tỉnh Niigata với các địa phương Việt Nam nói riêng.

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Tư pháp' cho nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Antonio Alessandro, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam, vì có thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành tư pháp Việt Nam.

Được sự uỷ quyền của Bộ Tư pháp, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng đã trao kỷ niệm chương và chúc mừng ông Alessandro nhận được vinh dự này.

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro. Ảnh:TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 11/2018 đến hết năm 2023, nguyên Đại sứ Alessandro đã có nhiều đóng góp trong hoạt động hợp tác của Bộ Tư pháp với một số đối tác Italia nhằm thúc đẩy thực hiện Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Italia ký ngày 27/10/2016.

Nguyên Đại sứ Alessandro cũng hỗ trợ tổ chức đoàn công tác của Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đi Italia cuối tháng 10/2022 và các đoàn công tác chuyên môn của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực Con nuôi nước ngoài, Trợ giúp pháp lý và tham gia các hội nghị quốc tế trong lĩnh vực tư pháp hình sự, hội nghị thường niên của Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO). Ngoài ra, nguyên Đại sứ Alessandro cũng nhiệt tình trợ giúp các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và các cơ sở đào tạo của Italia.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”, nguyên Đại sứ Alessandro đã cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của Bộ Tư pháp và các cơ quan chức năng Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước.

Phát triển hơn nữa quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia Phát triển hơn nữa quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia
Vinh danh những đóng góp của Đại sứ Italia Antonio Alessandro Vinh danh những đóng góp của Đại sứ Italia Antonio Alessandro
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Ngày 3/7/2026, tại trụ sở Liên đoàn Kinh tế Kyushu (Kyukeiren), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)Trịnh Thị Mai Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Kyukeiren Kazuhiro Ikebe nhằm trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu.
VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

Ngày 24/6, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) và Công ty Cổ phần V-Global Holdings đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong việc kết nối các dịch vụ y tế chất lượng cao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các tin bài khác

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Tại Sofia, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Du lịch Bulgaria Ilin Dimitrov nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước trong giai đoạn mới.
Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Tối 9/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026). Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng đông đảo bạn bè hai nước.
Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga

Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga

Ngày 7/7, tại thành phố Yekaterinburg (Liên bang Nga), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, thu hút đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội và chính quyền địa phương của vùng Ural tham dự. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai địa phương.
Đại sứ Palestine Saadi Salama nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Đại sứ Palestine Saadi Salama nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động