Vĩnh Phúc: Nữ sinh dương tính virus corona vẫn đi học khi ủ bệnh
![]() |
| Trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - nơi bệnh nhân D. theo học. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc). |
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.T.T.D (học sinh trường THPT Võ Thị Sáu) mới được phát hiện bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona, chiều 7/2 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin cụ thể về lịch trình đi lại của nữ sinh này.
N.T.T.D là em gái của bệnh nhân N.T.D - 1/8 công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 30/1.
Trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 22 - 29/1) D. có tiếp xúc với chị gái tại nhà.
Sáng 30/1, học sinh D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.
Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D. nghỉ học, cách ly tại nhà.
Đến ngày 6/2, học sinh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.
Trong thời gian từ sau nghỉ Tết, ở trường nữ sinh D. có tiếp xúc gần với 6/42 học sinh trong lớp (vị trí ngồi gần) và 6 giáo viên đứng lớp. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.
Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.
Ngoài N.T.T.D., người lây nhiễm từ bệnh nhân N.T.D còn có bà P.T (49 tuổi, mẹ ruột của hai nữ bệnh nhân này). Từ ngày 3/2, bà P.T xuất hiện triệu chứng ho đến ngày 6/2 kết quả xét nghiệm cho thấy bà dương tính với nCoV.
Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong 8 bác sỹ lên tiếng cảnh báo sớm về dịch viêm phổi cấp. Vị bác sĩ này ... |
Cơ quan công an khẳng định, tin đồn về việc ăn trứng luộc có thể chữa virus corona là hoàn toàn thất thiệt, những trường hợp đăng ... |
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới. |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái
Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”
Các tin bài khác
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







