VKBIA và VKEIA có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng chống COVID-19
Chiều 9/4, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.
Đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA (Ảnh: Baothegioi) |
Đại sứ nhấn mạnh món quà tặng lần này của VKBIA và VKEIA không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đại sứ Nguyễn Vũ Tú hoan nghênh VKBIA đã chủ động có những hoạt động ủng hộ cho cộng đồng tại vùng tâm dịch Daegu Gyeongbok ngay khi dịch mới bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, và sau đó đã có hàng loạt các hoạt động kêu gọi ủng hộ phòng chống COVID-19 ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.
Ngày 8/4, Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho trường Quân sự Quân Đoàn 4, một trong những đơn vị được giao nhiệm vụ làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
![]() |
| Trường quân sự Quân đoàn 4 tiếp nhận quà ủng hộ từ VKEIA (Ảnh: Kinhtedothi) |
Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc, ông Phạm Hải Chiến cho biết VKEIA đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đồng hành cùng Hội. Các nhà tài trợ đã ủng hộ các sản phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, khẩu trang vải, găng tay bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch khử trùng, xà phòng rửa tay, khăn ướt, máy đo thân nhiệt, bộ kit test nhanh, nước điện giải, và các vật dụng cần thiết khác.
VKEIA tiến hành ủng hộ 1500 khẩu trang y tế, 1 thùng gel rửa tay diệt khuẩn và 100 thùng nước bù khoáng. Những vật dụng thiết yếu này sẽ giúp các y bác sỹ quân y thêm vững tâm chiến đấu và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh.
Trước đó, với tinh thần tinh thần tương thân tương ái, VKEIA đã tổ chức vận động quyên góp vật chất hỗ trợ y, bác sĩ Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch Phạm Hải Chiến chia sẻ trong thời gian tới, VKEIA sẽ tiếp tục kết nối với các Bệnh viện, khu cách ly tại thành phố Hố Chí Minh và vùng biên giới giáp ranh Campuchia để cùng đồng bào cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hungary, cộng đồng người Việt đã phát động lời kêu gọi với khẩu hiệu: "Cùng ... |
Trước tình hình đại dịch do virus COVID-19 bùng phát, cộng đồng người Việt tại Nouvelle-Caledonia (Tân Thế Giới) đã có nghĩa cử cao đẹp khi ... |
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại thành phố Teplice, Séc cho biết, Hội đã quyên góp được 10.000 korun và chuyển vào quỹ minh ... |
Tin bài liên quan
Hiệp hội VKBIA hỗ trợ kết nối tỉnh Yên Bái (Việt Nam) và Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Bình Định ký ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc
Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju
Các tin bài khác
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







