Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
12:40 | 01/05/2019 GMT+7

Vợ Bill Gates: Muốn bình đẳng trong hôn nhân, phụ nữ phải làm ra tiền

aa
Trong cuốn tự truyện mới đây của mình, bà Melinda đã chỉ ra rằng, muốn không bị chồng coi thường, phụ nữ bắt buộc phải làm ra tiền. 
vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Cụ ông 96 tuổi thổi nến, cắt bánh cùng người yêu cũ sau 65 năm xa cách
vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Bố mẹ nói lời cay nghiệt, con trẻ lớn lên thích mỉa mai người khác
vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Chuyện tình ông chủ lò gốm Bát Tràng và người đẹp phố cổ

Khi nói đến các tỷ phú hàng đầu thế giới, nhiều người nghĩ đến nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates. Nghỉ hưu trong nhiều năm, ông vẫn đứng thứ hai trong danh sách người giàu toàn cầu của Forbes năm 2018 và 2019, tài sản cá nhân của ông đạt 101,5 tỷ đôla.

Làm vợ của tỷ phú có kinh nghiệm gì, hôn nhân với người giàu sẽ ít hạnh phúc và ít ngọt ngào hơn?

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien
Bill và Milinda cưới nhau năm 1994 (Ảnh: World Wide Web).

Bà Melinda (55 tuổi) tốt nghiệp Khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Duke (Mỹ) và trở thành nhân viên của tập đoàn Microsoft. Khi bà gặp Bill Gates, ông đã là một người đàn ông giàu có, khả năng kinh tế của hai người rất khác nhau.

Melinda có một chương mang tên "Sự bất bình đẳng thầm lặng" trong cuốn tự truyện của mình về chủ đề phụ nữ âm thầm chấp nhận việc không được trả lương, như làm việc nhà, chăm con...

Bà chỉ ra rằng, trung bình, phụ nữ trên toàn thế giới có 7 năm lao động không lương, nhiều hơn gấp 3 so với nam giới. Ở các nước nghèo, phụ nữ có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho công việc này.

Sự bất bình đẳng cũng xuất hiện trong cuộc hôn nhân của bà, nhưng hai vợ chồng đã nỗ lực rất nhiều để loại bỏ điều đó.

Khi con gái Jenn của họ đang học mẫu giáo, bà Melinda phải lái xe tới trường 2 lần một ngày, mất tổng cộng 40 phút. Bà nói với chồng về sự thất vọng khi dành quá nhiều thời gian trong xe mỗi ngày. Ông chồng tỷ phú đã xung phong chở con vài ngày trong tuần.

Khoảng 3 tuần sau, bà bắt đầu nhận thấy nhiều đàn ông chở con đi học hơn bình thường. Đến hỏi một người mẹ khác, bà nhận được câu trả lời: "Khi chúng tôi thấy Bill lái xe, chúng tôi về nhà và nói với chồng 'Bill Gates ngày nào cũng đưa con đi học, anh cũng có thể'".

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien
Bà Milinda là một trong những kỹ sư phần mềm hàng đầu nước Mỹ (Ảnh: World Wide Web).

Bà Melinda chia sẻ, một vấn đề khác gặp phải trong hôn nhân là về việc mang thai. Năm 1995, bà mang thai đứa con đầu lòng. Bà nhận ra mình không gặp áp lực tài chính, nhưng nhiều người bà biết không may mắn như vậy.

"Mang thai ảnh hưởng đến sự nghiệp của phụ nữ và ảnh hưởng đến cơ hội kiếm tiền của phụ nữ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ thật tuyệt nếu phụ nữ muốn ở nhà. Nhưng nó nên là một sự lựa chọn, không phải là bắt buộc", bà Malinda nói.

Nghèo đói đi đôi với phụ nữ bất lực. Nếu bạn muốn nghèo đói, hãy lấy phụ nữ không có quyền lực. Nói một cách đơn giản, biện pháp tránh thai giúp cứu sống, giúp xóa đói giảm nghèo và trao quyền cho phụ nữ.

Khoảng cách giữa các lần mang thai cũng quan trọng không kém. Không phải ngẫu nhiên Rory - con trai thứ hai của vợ chồng tỷ phú - được sinh ra 3 năm sau Jenn (con gái đầu), và con gái Phoebe sinh 3 năm sau Rory. Điều này vừa giúp người phụ nữ có thời gian cho bản thân, vừa để hai vợ chồng có thể chăm sóc con một cách tốt nhất.

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien
Gia đình Bill Gates được xem là biểu tượng hàng đầu trong việc xóa bỏ bất bình đẳng trong hôn nhân (Ảnh: Instagram).

Bà Melinda còn chia sẻ những cảm giác khó chịu khi vừa về sống trong một biệt thự được chồng mua sau khi kết hôn.

"Tôi không còn là giám đốc kinh doanh mà trở thành mẹ của một đứa con nhỏ và có một người chồng bận rộn. Tôi tự hỏi mọi người sẽ nghĩ gì về tôi, bởi vì ngôi nhà đó không phải là của tôi. Lúc này, tôi chỉ muốn làm việc chăm chỉ để theo kịp chồng và giữ mối quan hệ của chúng tôi bình đẳng", bà mẹ 3 con nói.

Bà Melinda vẫn đi làm hăng say, cuộc hôn nhân của họ đã được duy trì thêm 20 năm nữa. Bill thường nói trong các cuộc phỏng vấn rằng ông luôn có bạn đời trong mọi việc ông từng làm. Vị tỷ phú phải học cách trở thành một người bình đẳng, và vợ ông đã phải học cách bước lên và trở thành một người bình đẳng.

"Tôi cảm thấy có một khối tài sản khổng lồ như vậy sẽ khiến bạn bè xa lánh. Nhưng ít nhất, hãy làm sao đó để sống trong biệt thự 100 triệu đôla một cách hài lòng", Melinda - một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới - bày tỏ.

Xem thêm

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban đã từ bỏ những thói quen xấu trước khi làm nên nghiệp lớn như thế nào?

"Gieo thói quen gặt tính cách" - những điều bạn thường làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của bạn. Thói quen tốt giúp ...

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Vượt qua Bill Gates, ông chủ Amazon là người giàu nhất thế giới

Lần đầu tiên kể từ năm 1994, đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates đã vuột mất vị trí là người giàu nhất nước Mỹ ...

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Giàu thứ 2 thế giới nhưng Bill Gates khẳng định sẽ không bao giờ phung phí tiền bạc cho quần áo và trang sức

Không chỉ có Bill Gates tiết kiệm tiền quần áo, tỷ phú Michael Bloomberg còn đi 2 đôi giày giống nhau trong suốt 10 năm ...

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Bill Gates: Nếu thạo ba lĩnh vực này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về thị trường công việc tương lai

Nếu bạn đang lo lắng cho sự nghiệp tương lai của bản thân, hãy cân nhắc kỹ lời khuyên của nhà đồng sáng lập Microsoft ...

vo bill gates muon binh dang trong hon nhan phu nu phai lam ra tien Những người bận rộn nhất thế giới như Bill Gates, Elon Musk thường ăn sáng như thế nào?

Khoa học đã chứng minh, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người lấy lý do không có thời gian ...

Theo Vnexpress
Nguồn:

Tin bài liên quan

UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

Chiều 10/12, Đoàn đại biểu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam do bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam chủ trì tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong hệ thống chính trị - xã hội, cũng như các định hướng hợp tác tiềm năng giữa Hội LHPN Việt Nam và UNDP trong thời gian tới.
Tôn vinh nữ đoàn viên công đoàn năng động, sáng tạo, trách nhiệm

Tôn vinh nữ đoàn viên công đoàn năng động, sáng tạo, trách nhiệm

Tối 15/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Nữ đoàn viên Công đoàn năng động, sáng tạo, trách nhiệm” lần thứ I, đồng thời sơ kết và khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2020-2025.
Việt Nam khẳng định phụ nữ cần được thúc đẩy vai trò trong kinh tế số và trí tuệ nhân tạo tại LHQ

Việt Nam khẳng định phụ nữ cần được thúc đẩy vai trò trong kinh tế số và trí tuệ nhân tạo tại LHQ

Phát biểu tại Phiên họp Hội đồng chấp hành UN Women diễn ra từ ngày 9-10/9 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định Việt Nam cam kết hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm bảo đảm phụ nữ và trẻ em gái không bị bỏ lại phía sau, đặc biệt trong các lĩnh vực mới như kinh tế số và trí tuệ nhân tạo.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động