Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:35 | 18/09/2020 GMT+7

Vợ Đường "Nhuệ" lĩnh án 18 tháng tù

aa
Nguyễn Thị Dương (vợ Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") bị tòa tuyên án 18 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá ...

Sau vợ, Đường Sau vợ, Đường "Nhuệ" cũng kháng cáo

Sau vợ là Nguyễn Thị Dương, Đường "Nhuệ" cũng nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án.

Chiều muộn 18/9, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") 18 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài vợ Đường "Nhuệ" còn các bị cáo khác là đồng phạm của vụ án. Cụ thể, bị cáo Vũ Gia Thành (đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) lĩnh 2 năm tù. Bị cáo Phạm Văn Hiệp (Giám đốc trung tâm) lĩnh 1 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo còn lại được hưởng án tù treo, gồm Trịnh Thị Minh Thúy 1 năm 3 tháng và Hà Văn Dũng 1 năm. Họ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Thái Bình.

Khi luận tội trước đó, đại diện VKSND đề nghị tuyên Nguyễn Thị Dương và Phạm Văn Hiệp mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng tội danh trên, kiểm sát viên đề nghị Vũ Gia Thành mức từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Hai bị cáo còn lại là Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù treo.

2711 voduongnhue
Nguyễn Thị Dương cùng các bị cáo tại tòa

Theo đại diện VKS, bị cáo Vũ Gia Thành là đấu giá viên của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Thành được giao nhiệm vụ chính về kết quả đấu giá đất nhưng do nể nang cấp trên là Phạm Văn Hiệp (Giám đốc trung tâm) nên Thành đã thay đổi kết quả đấu giá. Do đó, VKS cáo buộc Thành giữ vai trò thứ nhất trong vụ án.

Bị cáo Phạm Văn Hiệp được Nguyễn Thị Dương nhờ đưa bà Hạnh trở thành người trúng đấu giá. Dù không quen biết bà Hạnh nhưng Hiệp vẫn bảo các bị cáo khác ký công nhận bà Hạnh trúng đấu giá. Do đó, Dương và Hiệp cùng giữ vai trò thứ 2.

Các bị cáo Thúy và Dũng có vai trò ngang nhau. Họ biết việc thay đổi kết quả trúng đấu giá là trái quy định nhưng sau khi nghe bị cáo Hiệp nhờ, những người còn lại đã thực hiện.

Tại tòa bị cáo Vũ Gia Thành cho biết có gặp áp lực vì bị cáo Phạm Văn Hiệp mở lời nhờ thay đổi kết quả đấu giá. Bị cáo Vũ Gia Thành khai trước tòa rằng ông Hiệp nhận bà Hạnh là “cô” và nói sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất nếu có vấn đề gì từ việc thay đổi kết quả đấu giá. Chính vì vậy, dù không muốn và biết rõ sẽ vi phạm, bị cái Vũ Gia Thành vẫn đồng ý thay đổi kết quả đấu giá.

Các bị cáo Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng khai như nội dung cáo trạng Viện KSND tỉnh Thái Bình đã nêu. Bị cáo Hà Văn Dũng cũng thừa nhận có sợ Dương vì những vụ việc mà vợ chồng người này từng gây ra trước đây. Bản thân bị cáo Hà Văn Dũng chưa từng bị Nguyễn Thị Dương hay Nguyễn Xuân Đường đe dọa. Bị cáo Dũng cũng khai vì sếp mình là Trịnh Thị Minh Thúy đồng ý nên Dũng đã đồng ý.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường (đến phiên toà này với tư cách là người liên quan đến vụ án) khai nhận ngày 20/12/2019 có đến trung tâm đấu giá cùng vợ là Nguyễn Thị Dương. Khi đến Đường nói với Hiệp ai trúng đấu giá lô số 9 để mua lại. Khi ra quán nước, Đường hỏi ai là người tên Đạt (người trúng đấu giá lô số 9) rồi đi tìm Đạt ở quán internet để thỏa thuận. Đạt nói chỉ là người đứng tên đi đấu giá hộ, lô đất là của một người tên Tuấn và một người phụ nữ mua chung.

Đường đã gọi cho anh Tuấn, người tên Tuấn sau đó đã bảo Đường cùng bàn bạc với người phụ nữ và được đồng ý nhường lại cho Đường. Đường nói có đưa cho anh Tuấn khoảng 30 – 50 triệu đồng. Khi tòa hỏi có nhìn thấy vợ là Nguyễn Thị Dương hắt cốc nước vào mặt anh Đạt không? Đường nói có, đồng thời phủ nhận việc một số người làm cho vợ chồng Đường đánh đập, đe dọa anh Đạt.

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá ...

Sau vợ, Đường Sau vợ, Đường "Nhuệ" cũng kháng cáo

Sau vợ là Nguyễn Thị Dương, Đường "Nhuệ" cũng nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án.

Vì sao vợ Đường Vì sao vợ Đường "Nhuệ" xin giảm án?

Nguyễn Thị Dương cho rằng, tại phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự Cố ý gây thương tích, HĐXX chưa xem xét hết các ...

Sơn Miu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hôm nay, Tiến "trắng" - con nuôi Đường "Nhuệ" hầu tòa vì tội gì?

Hôm nay, Tiến "trắng" - con nuôi Đường "Nhuệ" hầu tòa vì tội gì?

Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", con nuôi Đường Nhuệ) và 13 đồng phạm bị đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.
Vì sao VKS trả hồ sơ vụ Đường 'Nhuệ' cùng đồng phạm ăn chặn tiền hỏa táng?

Vì sao VKS trả hồ sơ vụ Đường 'Nhuệ' cùng đồng phạm ăn chặn tiền hỏa táng?

Nguyên nhân là do quá trình thẩm tra, một số bị can trong vụ án không đồng tình với bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, đồng thời thay đổi toàn bộ nội dung lời khai.
Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc sở Tư pháp Thái Bình thay đổi kết quả đấu giá đất.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động