Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030
![]() |
Ông Hakan Samuelsson, nói với các phóng viên khi được hỏi về nhu cầu xe điện trong tương lai: "Tôi hoàn toàn tin rằng sẽ không có khách hàng nào gắn bó suốt với xe chạy động cơ xăng". Ông nói thêm: "Chúng tôi tin rằng một chiếc xe điện sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng."
Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết 50% doanh số toàn cầu của họ sẽ là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nửa còn lại là các mẫu động cơ hybrid.
Thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding có trụ sở tại Hàng Châu, Volvo sẽ tung ra một dòng xe điện mới trong vài năm tới, tất cả đều sẽ chỉ được bán trực tuyến. Volvo sẽ trình làng mẫu xe thứ hai chạy hoàn toàn bằng điện, C40, vào ngày thứ Ba.
Samuelsson cho biết Volvo sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp không dây cho các mẫu xe điện mới của mình - một cách tiếp cận được tiên phong bởi nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để chuyển sang loại mô hình “phi khí thải” khi họ đặt mục tiêu tại châu Âu và Trung Quốc, cộng với lệnh cấm gần như ở một số quốc gia đối với xe chạy bằng nhiên liệu khí đốt.
Tháng trước, Ford Motor cho biết dòng sản phẩm của họ ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trong khi Jaguar Land Rover, đơn vị Tata Motors cho biết thương hiệu Jaguar hạng sang của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nhà sản xuất ô tô sẽ tung ra các mẫu xe chạy điện trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình Năm 2030.
Và vào tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô hạng sang Bentley, thuộc sở hữu của Volkswagen của Đức, cho biết các mẫu xe của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Điện khí hóa rất tốn kém đối với các nhà sản xuất ô tô và do xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn, việc sử dụng dự kiến sẽ giảm.
Giám đốc điều hành Volvo Samuelsson nói rằng điện khí hóa trong toàn ngành sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà máy động cơ và các nhà cung cấp ô tô cung cấp mọi thứ, từ bộ lọc dầu đến kim phun nhiên liệu và bugi. “Tất nhiên đó là rất nhiều công việc,” anh nói. "Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ sẽ có sự khác biệt lớn."
Volvo cho biết họ sẽ "giảm triệt để" sự phức tạp của dòng xe và cung cấp cho khách hàng giá cả minh bạch. Mạng lưới toàn cầu gồm 2.400 đại lý truyền thống của hãng xe sẽ vẫn mở cửa cho các phương tiện dịch vụ và giúp khách hàng thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Cho đến nay Volvo vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình hình thiếu chip bán dẫn toàn cầu khiến số lượng nhà máy lắp ráp ngày càng đóng cửa, điều mà Samuelsson cho biết là nhờ liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp. Ông nói: “Cho đến nay, chúng tôi chưa phải dừng bất kỳ dây chuyền lắp ráp nào. "Nhưng nó có thể xảy ra bất cứ ngày nào."
| Polestar, nhà sản xuất ô tô điện của Volvo Car AB và chủ sở hữu Zhejiang Geely Holding Group Co. đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động ít nhất 500 triệu USD. Thương hiệu xe hạng sang Thuỵ Điển chọn Thành Đô (Trung Quốc) là nơi sản xuất Polestar 1. |
| Khi một nhà sản xuất Trung Quốc vào cuộc để cứu thương hiệu xe hơi Thụy Điển Volvo, sự kiện này đã được chào đón nồng nhiệt. Một thập kỷ sau, các kế hoạch hợp nhất giữa 2 thương hiệu đang được tranh luận trong bầu không khí căng thẳng hơn. |
| Hãng xe Volvo vừa phải tiến hành triệu hồi tổng cộng hơn 736.000 xe trên toàn thế giới do hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) bị lỗi, không thể nhận diện được tất cả các vật thể hoặc người đi bộ trên đường. |
Tin bài liên quan
Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng
Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"
Các tin bài khác
Sở hữu xe châu Âu dễ dàng với lãi suất cố định 5%/năm
Hộ kinh doanh đổ xô “săn lùng” EC Van: Chở khỏe, đi phố gọn, nuôi xe nhẹ ví
Chủ xe Việt “lụy” VF 7 vì thiết kế “ăn chơi”, nhìn là biết xe VinFast
Tại sao người dùng từ bỏ xe xăng để chuyển hướng sang mẫu SUV thuần điện này?
Đọc nhiều
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





