Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:58 | 25/09/2018 GMT+7

Vụ án 7 người bị chém ở Thái Nguyên: Cháu bé 13 tuổi trốn sang nhà bác vẫn bị đuổi sát hại

aa
Sau khi ra tay chém hai người tử vong, thấy cháu bé 13 tuổi chạy sang nhà bác trốn, Tiến tiếp tục đuổi theo chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Vụ án mạng đau lòng xảy ra ở thôn Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vào rạng sáng nay (25/9) làm 3 người tử vong và 4 người khác bị thương đã khiến nhiều người sợ hãi, xót xa.

Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến (56 tuổi, trú tại địa chỉ trên) đã bị cơ quan công an bắt giữ, còn các nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên. Không khí tang thương đang bao trùm xóm Phú Mỹ, xã Phú Lương.

Trưa ngày 25/9, khi PV có mặt tại gia đình các nạn nhân cũng là lúc mọi người đang làm các thủ tục tang lễ.

vu an 7 nguoi bi chem o thai nguyen chau be 13 tuoi tron sang nha bac van bi duoi sat hai

Gia đình ông Bích và em trai là Nguyễn Văn Hoạt sát vách nhau.

Chia sẻ với PV về vụ án mạng đau lòng trên, ông Lê Quang Bắc (anh rể nạn nhân Nguyễn Văn Hoạt) - người bị Tiến đâm tử vong kể: Vào khoảng gần 1h sáng nay (25/9), ông nhận được tin nhà em gái bị hàng xóm đâm trọng thương nên tức tốc xuống nhà em xem có chuyện gì thì thấy người dân đứng rất đông ở đầu ngõ.

Lúc này, một số người đang gào khóc còn đàn ông, thanh niên đưa người bị thương đi cấp cứu.

"Khi tới nơi, tôi mới biết chú Hoạt và con trai bị hàng xóm đâm tử vong. Tại hiện trường, chú Hoạt gục chết ngay tại cửa còn cháu Hinh (13 tuổi, con anh Hoạt) tử vong tại cầu thang nhà bác Bích...", ông Bắc kể.

vu an 7 nguoi bi chem o thai nguyen chau be 13 tuoi tron sang nha bac van bi duoi sat hai

Ông Lê Quang Bắc (anh rể nạn nhân Nguyễn Văn Hoạt - PV).

Theo lời ông Bắc, vào rạng sáng 25/9, Nguyễn Xuân Tiến đã cầm dao sang nhà ông Nguyễn Văn Bích (51 tuổi) gõ cửa. Khi người hàng xóm vừa mở cửa thì bất ngờ bị Tiến đâm nhưng may mắn tránh được.

  • vu an 7 nguoi bi chem o thai nguyen chau be 13 tuoi tron sang nha bac van bi duoi sat hai

    Nghi phạm giết 3 người ở Thái Nguyên khai mất ngủ, nghĩ đến mâu thuẫn nên cay cú đi gây án

Anh Bích thấy vậy đã hoảng sợ hô hoán mọi người giúp đỡ. Khi em rể tôi (anh Nguyễn Văn Hoạt - PV) vừa từ trong nhà mở cửa ra thì bị Tiến đâm gục ngay tại cửa.

Bị đâm bất ngờ, chú ấy hô con trai, vợ và con chạy trốn. Khi cháu Hinh chạy sang nhà bác để trốn thì bị Tiến đuổi theo đâm tử vong...", ông Bắc kể.

Ông cho biết, do sự việc xảy ra quá bất ngờ nên mọi người trong gia đình không ai kịp phản ứng gì, may mắn vợ và con gái anh Hoạt kịp chạy ra ngoài bụi chuối trước nhà nên thoát nạn.

vu an 7 nguoi bi chem o thai nguyen chau be 13 tuoi tron sang nha bac van bi duoi sat hai
Khi đến viếng đám tang, nhìn di ảnh bố con anh Hoạt không ai cầm được nước mắt.

Ông Trần Thế Đính (62 tuổi - anh trai ông Nguyễn Văn Bích) cho biết, vào khoảng 1h ngày 25/9, khi ông đang ngủ thì nhận được tin nhà em trai bị truy sát, em dâu là bà Trần Thị Hằng bị đâm tử vong.

  • vu an 7 nguoi bi chem o thai nguyen chau be 13 tuoi tron sang nha bac van bi duoi sat hai

    Nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình ở Thái Nguyên sau đó đâm 4 người khác

Ngay khi nhận tin, ông cùng các con tức tốc đến nhà em thì thấy cảnh tượng đau lòng, em dâu nằm tử vong ngay giữa sân. Lúc này, cơ quan công an cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ án.

Ngồi cạnh linh cữu chồng và con trai, chị Ngô Thị Nguyệt (vợ anh Hoạt liên tục gào khóc, ngất lên ngất xuống.

Do chịu cú sốc quá lớn nên từ rạng sáng nay, lúc nào cũng có người bên cạnh để chăm sóc sức khoẻ cho chị. Chị kể rằng mình và con gái may mắn chạy ra ngoài bụi chuối để trốn nên đã thoát nạn nếu không thì cả nhà bị Tiến chém tử vong.

"Trước giờ tôi và nhà ông ấy (nghi phạm Tiến - PV) không thù hằn hiềm khích gì với nhau, tại sao ông ấy lại ra tay giết hại cả nhà tôi rồi.

Thằng bé (cháu Nguyễn Văn Hinh - con trai chị Nguyệt) nó nào có tội tình gì, vậy mà nó chạy sang đến cửa nhà bác rồi vẫn bị ông ta đuổi theo chém chết", chị Nguyệt khóc nghẹn nói.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi hoàn tất các phong tục địa phương và lễ viếng, đến 7h30 phút sáng mai các nạn nhân sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hoàng Hải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Những video ngắn trên TikTok, các chương trình đào tạo kỹ năng số... đang mở ra thêm không gian để người khuyết tật tại Việt Nam kết nối xã hội, tìm kiếm việc làm và chủ động kể câu chuyện của mình.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức sự kiện "Việt Nam hôm nay: Những dấu ấn phát triển, văn hóa và con người", nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè Đan Mạch và quốc tế, đồng thời công bố chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch trong năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động