Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:46 | 11/07/2019 GMT+7

Vụ bảo kê chợ Long Biên: Vì sao toà hoãn xét xử Hưng "kính" và đồng bọn

aa
Sáng 11/7, TAND TP. Hà Nội đã hoãn phiên xét xử Nguyễn Kim Hưng và 4 đồng phạm khác với lý do vắng mặt luật sư và người này có đơn xin hoãn phiên tòa.
Nhóm hành hung nữ nhân viên Vietjet Air ở sân bay Thọ Xuân lĩnh án Rủ bạn "mây mưa" với các đại gia giá hàng chục triệu, nữ sinh ĐH lĩnh án Vì sao nữ tài xế gây tai nạn chết người ở Hàng Xanh lĩnh án 42 tháng tù?
vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon
Hưng "kính" né tránh ống kính của các phóng viên báo chí. (Ảnh: Dân Việt)

Sáng 11/7, TAND TP. Hà Nội đã hoãn phiên xét xử Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 4 đồng phạm khác với lý do vắng mặt luật sư và người này có đơn xin hoãn phiên tòa. Hưng và đồng bọn bị xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, báo chí đã đồng loạt phanh phui hành vi phạm tội gây rúng động dư luận của Hưng "kính" tại chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).

Hưng “kính” là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên. 4 người khác là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, Sinh năm 1970, ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, Sinh năm 1963, ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, Sinh năm 1962, ở Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, Sinh năm 1968, ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai). - theo báo PLVN.

vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon
Hưng "kính" cùng các đồng phạm có mặt tại phiên toà nhưng sau đó bị hoãn. (Nguồn ảnh báo PLVN)

Khoảng 8h sáng, Hưng "kính" cùng các đồng phạm được đưa tới khu vực xét xử. phiên tòa thu hút rất đông người dân và các cơ quan thông tấn báo chí tới tham dự. Tại tòa, Hưng "kính" luôn cúi mặt hoặc che mặt khi đối diện trước ống kính phóng viên. - thông tin đăng tải trên báo Dân Việt.

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (SN 1972, ở Phúc Xá, Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh tại đây, chị Nga, anh Hà thường xuyên bị Nguyễn Kim Hưng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương có hành vi đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. Do đó, ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà đã gửi đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ… Thế nhưng, để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga.

Các đối tượng dùng các cách thức như đuổi không cho xe ô tô của hộ kinh doanh anh Hà - chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki-ốt, kéo cá thối để cạnh ki-ốt của chị Nga, đuổi không cho nhân viên của chị Nga bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng “kính”...

Các đối tượng này còn lập bản kê riêng để thu tiền “bảo kê”. Hưng “kính” giao cho Vương thực hiện việc thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa; đồng thời chỉ đạo Nguyễn Hữu Tiến không giao Hải, Long và Vương các bảng kê do BQL chợ Long Biên phát hành (có đóng dấu treo của BQL) mà soạn bảng kê khác theo ý của Hưng. Hưng bảo Tiến đi thuê in, rồi đưa cho Hải, Long và Vương lập bảng kê theo dõi số BKS xe ô tô chở hàng vào khu vực đường 1 và bãi thủy sản chợ Long Biên để thu tiền.

Từ tháng 12/2017, theo sự chỉ đạo của Hưng, Long và Hải đuổi không cho xe ô tô của chị Nga đỗ tại bãi thủy sản vì chị Nga chưa đăng ký với Hưng. Hưng yêu cầu Vương thông báo với chị Nga thực hiện việc nộp tiền với giá bốc xếp sẽ tăng 200 nghìn đồng/xe 1,4 tấn và 350 nghìn đồng/xe 3,5 tấn.

Theo tài liệu do chị Nga và anh Hà cung cấp, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng, Hải cùng Long, Vương đã thu của họ tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng. Trong đó, họ chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”.

Quá trình điều tra vụ án, anh Hoàng Anh Hà và chị Nghiêm Thúy Nga yêu cầu những người trên phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, đề nghị các cơ quan pháp luật xử lý các bị can theo quy định của pháp luật. - nguồn tin trên báo Tri Thức Trẻ.

vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon Cán bộ, nhân viên Agribank Mạc Thị Bưởi sai phạm gì trong vụ thất thoát 168 tỷ?

Do làm thất thoát 168 tỷ đồng, 9 cựu cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Mạc ...

vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon Hôm nay, toà án Malaysia xét xử vụ 21 ngư dân Kiên Giang bị bắt

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận hôm 21/6, phía Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân Việt Nam. Dự kiến, ...

vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon Kết quả xét xử tội tham nhũng: 11 án tử, 22 án chung thân

Theo Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, trong các vụ án, vụ việc mà Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham ...

vu bao ke cho long bien vi sao toa hoan xet xu hung kinh va dong bon Nhóm hành hung nữ nhân viên Vietjet Air ở sân bay Thọ Xuân lĩnh án

Các đối tượng côn đồ hành hung nữ nhân viên của hãng HK Vietjet Air vì không chịu chụp ảnh cùng đã bị TAND huyện ...

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử khách quan, nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.
Xét xử vụ Vũ 'nhôm' hối lộ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo

Xét xử vụ Vũ 'nhôm' hối lộ cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo

Sáng nay (5/11), Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", đưa hối lộ 5 tỷ đồng cho cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V, Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh.
Xét xử Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “Báo Sạch”

Xét xử Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “Báo Sạch”

Trương Châu Hữu Danh cùng nhóm "Báo Sạch" đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng bài, video clip không đúng sự thật, một chiều, xâm phạm đến lợi ích Nhà nước.

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động