Vụ binh sỹ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại: Ít nhất 56 người thương vong
![]() |
| Người dân Thái Lan chạy trốn tay súng. (ảnh: Spunik). |
Thảm kịch vụ xả súng ở Thái Lan bắt đầu xảy ra vào chiều qua (8/2), sau khi lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân đội Surathampithak, một binh sỹ đã lấy trộm một chiếc xe quân sự Humvee và bỏ chạy.
Trên đường bỏ trốn, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang (thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima). Hiện đã có ít nhất 20 người tử vong và 36 người bị thương do tay súng. Ngoài ra, đối tượng này hiện đang bắt giữ 16 người làm con tin.
Thông tin này được tướng Kongcheep Tantrawanit – người phát ngôn Bộ Quốc phòng đưa ra vào đêm 8/2.
![]() |
| Binh sỹ xả súng vào dân thường là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma. (Ảnh: Spunik). |
![]() |
| Xe cấp cứu có mặt tại hiện trường vụ xả súng. |
Ông cho biết, tay súng trên được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak. Nguyên nhân của vụ việc được cho là có mâu thuẫn về tiền bạc giữa Jakrapanth Thomma với chỉ huy của đơn vị này.
Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường để cứu chữa những người bị thương và trấn an người dân. Ngay trong đêm Phó thủ tướng Thái Lan ông Anutin Charnvirakul cũng đã có mặt tại hiện trường.
Ông cho hay, hiện đã có 18 bác sỹ phẫu thuật và 20 bác sỹ cấp cứu cùng 80 y tá và trang thiết bị đầy đủ đã sẵn sàng để điều trị cho những người bị thương. Ngoài ra còn có 1000 đơn vị máu để sẵn sàng cho các trường hợp cấp bách.
![]() |
Cảnh sát bao vây trung tâm thương mại xảy ra vụ thảm sát. (Ảnh: Sputnik). |
Các binh sĩ đột kích vào tòa nhà trong đêm 8/2 và rạng sáng 9/2 đồng thời kêu gọi tay súng này đầu hàng, nhưng họ được đáp lại bằng những tiếng hét giận dữ và có thêm tiếng súng. Có tin nói rằng cảnh sát đã đưa mẹ của tay súng này từ tỉnh Chaiyaphum tới Korat với hy vọng thuyết phục anh ta đầu hàng.
Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách khống chế, kiểm soát được tầng 4 của trung tâm thương mại – nơi tay súng đang bắt giữ con tin cùng 700 viên đạn.
Thái Lan xác nhận có 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan hôm ... |
Đội tuyển Thái Lan có nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế khi FIFA đã cảnh cáo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của ... |
Một hạ sĩ Thái Lan đã nổ súng bừa bãi, sát hại ít nhất 12 người ở Nakhon Ratchasima, Đông Bắc nước này hôm 8/2. Sau ... |
Tin cùng chủ đề: Xả súng tại Thái Lan khiến 26 người thiệt mạng, 52 người bị thương
Tin bài liên quan
Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ
Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









