Vụ chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Sài Gòn: Nguyên nhân gây cháy nhà là do... nhang muỗi
Chiều 12/9, Cảnh sát PCCC TP HCM tổ chức họp rút kinh nghiệm sau vụ cháy nhà tại quận Bình Tân. Vụ cháy không những gây thiệt hại cho gia chủ mà còn gây mất mát lớn đối với lực lượng PCCC của TP. HCM khi Đại úy Phạm Phi Long (31 tuổi) hy sinh khi làm nhiệm vụ, Hạ sĩ Phan Tấn Quốc (24 tuổi) và Hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) cũng bị thương.
Trung tá Lê Mạnh Hà - Phó phòng Pháp chế, Điều tra - xử lý cháy nổ cho biết qua quá trình điều tra đã xác định được nguyên nhân ban đầu.
|
Hiện trường vụ cháy nhà khiến 3 chiến sĩ PCCC thương vong.
Theo đó khoảng 21h, Nguyễn Thanh Hữu và Dương Văn Thảo (công nhân giữ nhà chứa vải) đã đốt nhang muỗi rồi đi ngủ. Vòng nhang này được gắn vào đầu cây kéo cắt vải rồi đặt trên tấm carton, phía dưới là thùng quần áo.
"Quá trình điều tra nhận thấy không phát hiện có sự cố về điện nên chúng tôi tiến hành thực nghiệm phương án khác là đặt nhang muỗi lên bìa thùng carton với điều kiện tương tự thì gần hai phút sau thùng carton bốc cháy", trung tá Hà cho biết.
|
Vợ con và người thân Đại úy Long khóc nghẹn khi nhận tin dữ.
Đại tá Trần Văn Ngọc - Trưởng công an quận Bình Tân cũng cho biết thêm: "Chúng tôi xác định người đốt nhang muỗi là anh Hữu. Ban đầu anh ấy không thừa nhận, nhưng sau quá trình đấu tranh, đưa nhiều chứng cứ thì người này mới khai đã đốt nhang muỗi trước khi đi ngủ. Sắp tới, có thể vụ việc này sẽ được bàn giao về công an Bình Tân, có thể chúng tôi sẽ xem xét khởi tố vụ án".
Theo cơ quan chức năng, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM chia sẻ rằng đây là bài học kinh nghiệm đối với lực lượng PCCC. Đại tá Bửu nhấn mạnh về công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản cần phải làm tốt hơn trong thời gian tới để việc chữa cháy hiệu quả hơn.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






