Vụ đưa tin sai về dịch corona: Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt ở buổi làm việc với Sở
Liên quan đến sự việc 3 nghệ sĩ Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng đưa tin sai lệch về dịch virus corona, trao đổi với Zing.vn, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sáng 6/2, Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc với Sở. Nữ diễn viên kiêm đạo diễn đã cử người đại diện tham gia.
Ông Từ Lương cho biết Sở ghi nhận sự có mặt của người đại diện, nhưng cơ quan chức năng đề nghị hẹn ngày làm việc khác với sự có mặt của Ngô Thanh Vân. Sở sẽ xử nghiêm, gặp đúng người vi phạm.
![]() |
| Đạo diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân. |
Phó giám đốc Sở cho biết lịch làm việc với Ngô Thanh Vân sẽ dời sang tuần sau. Còn Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng sẽ đến Sở làm việc vào ngày 11/2.
Ông Từ Lương cũng khẳng định quan điểm của Sở là chỉ làm việc với người có tên trong giấy mời.
Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Cô viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".
Ngô Thanh Vân đã gỡ bài đăng sau hàng loạt chỉ trích của khán giả. Chiều 31/1, cô gửi lời xin lỗi trên Fanpage: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".
![]() |
| Bài đăng của Ngô Thanh Vân sáng 31/1. |
Hôm 26/1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin không đúng về hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Fanpage của nam ca sĩ viết: "hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy".
Thông tin này được xóa bỏ sau đó, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh. Dù vậy, nhiều người đã đọc được thông tin sai này và lên tiếng chỉ trích Đàm Vĩnh Hưng vì đưa tin thiếu chính xác.
![]() |
| Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng sẽ đến Sở làm việc vào ngày 11/2 sau bài viết sai về dịch virus corona. |
Cùng ngày, trên trang cá nhân, Cát Phượng chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...".
Ngoài ra, nữ diễn viên còn kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn". Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách; còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.
Tương tự như Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng cũng đối mặt với làn sóng chỉ trích vì vô trách nhiệm trong việc đưa tin.
Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trên trang fanpage thông tin về hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt ... |
Nhiều người phản ứng khi Ngô Thanh Vân đưa tin sai lệch giữa đại dịch virus corona. "Đả nữ" bày tỏ sự bất bình trước ... |
Căn phòng trầm hương trị giá nhiều tỷ đồng của danh ca Hoài Linh tình cờ được hé lộ trong một đoạn video của ca ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô
Gỡ “điểm nghẽn”, tạo đột phá phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên số
Việt Nam lần đầu tham dự Biennale Venice 2026 với gian triển lãm về sơn mài
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







