Trang chủ Kinh tế Xe
17:58 | 30/12/2020 GMT+7

Vụ Mercedes GLC cháy nửa năm chưa sửa: "Bóng" đá qua lại, người tiêu dùng thiệt đủ đường

aa
Trao đổi về sự việc chiếc Mercedes Benz GLC 200 bị bốc cháy, hư hỏng nặng không được bất cứ bên nào chịu trách nhiệm đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết phía hãng đã 2 lần gửi đơn khiếu nại về kết quả giám định.
Chiếc Mercedes GLC bốc cháy hồi tháng 6 được mang đi diễu hành giữa phố Chiếc Mercedes GLC bốc cháy hồi tháng 6 được mang đi diễu hành giữa phố
'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin 'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin
Vụ Mercedes GLC cháy nửa năm chưa sửa:
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã gửi đơn khiếu nại về kết quả giám định chiếc GLC bị cháy hồi tháng 6/2020

Trao đổi với PV Thời Đại, đại diện MBV cho biết: "Chiếc GLC nói trên đã được kiểm tra bởi các chuyên gia kỹ thuật của Tập đoàn Daimler vào ngày 10/08/2020 tại xưởng dịch vụ An Du Phạm Hùng. Cụ thể, nguyên nhân của vụ cháy được xác định không đến từ hiện tượng đoản mạch (chập điện) của dây dẫn nối từ bình ắc quy đến hộp cầu chì, gây cháy lan ra xung quanh thông qua tấm ốp bảo vệ. Hình ảnh ghi lại trong quá trình giám định cho thấy bình ắc quy vẫn hoạt động bình thường và hệ thống dây điện không hề có dấu hiệu đoản mạch/chập điện. Trong khi đó, khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiệt tập trung ở phía trước, bên phải của xe và tàn tro của giấy xuất hiện ở ngay dưới cản trước".

Hiện trường cho thấy khu vực này là nơi bắt nhiệt với cản trước, khung nhựa của quạt tản nhiệt và vòm bánh xe ở phía bên phải đã biến dạng từ dưới lên. Do đó, lửa đã bắt nguồn từ dưới lên ở khu vực này, cháy xuyên qua các khoảng trống ở gầm xe và khoang bánh xe bên phải ở mặt trong, từ đó làm biến dạng góc phải tấm cách âm ở dưới nắp capo và ảnh hưởng một phần đến các chi tiết nhựa ở phía bên phải khoang máy. Do đó, nguyên nhân gây cháy xuất phát từ nguồn nhiệt bên ngoài. MBV và đại lý không đồng ý với ý kiến cho rằng nguyên nhân vụ cháy là do lỗi kỹ thuật của sản phẩm, đại diện MBV chia sẻ thêm.

Vụ Mercedes GLC cháy nửa năm chưa sửa:
Tại buổi làm việc, đại diện MBV cung cấp hình ảnh chiếc acc quy trên xe Mercedes-Benz GLC bị cháy không hề có dấu hiện quá nhiệt.

Khi trao đổi về kết luận của cơ quan chức năng ở đây là Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, đại diện MBV cho biết hãng đã gửi khiếu nại về kết luận này không chỉ 1 lần tuy nhiên hiện vẫn chưa có hồi âm.

Khi được hỏi về việc khó khăn của khách hàng khi vướng phải những "rắc rối" này phía MBV cho biết hãng cũng hoàn toàn thấu hiểu và chia sẻ sự mất mát, sự bất tiện mà khách hàng đã gặp phải trong thời gian xử lý vụ việc vừa qua. MBV sẽ luôn hỗ trợ khách hàng và mong muốn vụ việc sẽ sớm được giải quyết.

Vụ Mercedes GLC cháy nửa năm chưa sửa: MBV đã khiếu nại kết quả giám định
Kết quả giám định chiếc GLC 200 bị cháy hồi tháng 6/2020

Theo báo cáo sửa chữa của Công ty An Du thì chi phí sửa chữa chiếc xe Mercedes bị cháy nói trên là trên 1 tỷ đồng. Nếu kết quả giám định kể trên bị hủy bỏ thì Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long sẽ không thể từ chối yêu cầu bảo hiểm.

"Cực chẳng đã" chủ nhân chiếc GLC 200 bị cháy phải mang xe diễu phố

Vụ Mercedes GLC cháy nửa năm chưa sửa:
Công văn từ chối chi trả tiền sửa chữa của Bảo hiểm Bảo Long

Trong diễn biến mới nhất của sự việc, Công ty cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ đã mang chiếc Mercedes Benz GLC 200 bị bốc cháy, hư hỏng nặng diễu hành nhiều con phố ở Hà Nội. Trên chiếc xe được gắn băng-rôn với dòng chữ: "Xe Mercedes GLC bị cháy hơn nửa năm, hãng vẫn dậm chân tại chỗ? Mercedes Benz không sửa chữa - đi ngược với chính sách bảo hành. Hãng xe lớn dịch vụ chăm sóc khách hàng 'nhỏ'. Quyền lợi người tiêu dùng đang bị xâm phạm".

Công ty trên đã có văn bản gửi tới Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam và Công ty cổ phần truyền thông và dữ liệu thanh toán An Du (số 11 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khẳng định sự việc kéo dài đã gây thiệt hại cả về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì thế, Công ty An Du cần tổ chức cuộc họp giữa các bên và mời các cơ quan báo chí tham dự để làm rõ trách nhiệm.

Chiếc Mercedes GLC bốc cháy hồi tháng 6 được mang đi diễu hành giữa phố Chiếc Mercedes GLC bốc cháy hồi tháng 6 được mang đi diễu hành giữa phố
Có kết luận về nguyên nhân cháy xe từ Bộ Công an, nhưng hãng Mercedes và bảo hiểm từ chối trách nhiệm nên chủ xe vừa cho chiếc GLC diễu phố Hà Nội. Điều đáng nói, nguyên nhân cháy xe GLC mà Viện KHHS kết luận lại gợi nhớ việc Mercedes phải triệu hồi xe GLC vì "lỗi cầu chì" nguy cơ gây cháy.
'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin 'Ngựa hoang' Mercedes GLC thể hiện khả năng Off-Road khó tin
Giữa đường dốc vừa trơn, lầy, vừa gập ghềnh, xe Mercedes-Benz GLC đã thể hiện khả năng OffRoad cực ngoạn mục nhờ '4 Matic'.
Mercedes bị lột sạch đồ sau một đêm để ngoài đường Mercedes bị lột sạch đồ sau một đêm để ngoài đường
Sự việc xảy ra ở West Bromwich, Anh. Chiếc Mercedes bị kê gạch và lấy đi tất cả từ cánh cửa, nắp ca-pô, nắp cốp, vô-lăng, la-zăng và một số chi tiết nhỏ khác bên trong xe. Lực lượng chức năng cho rằng vụ trộm được thực hiện bởi 5-6 người, đây cũng là băng nhóm chuyên nghiệp khi không để lại dấu vân tay.
Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mercedes-Benz GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử

Mercedes-Benz GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử

Mercedes-Benz GLC 2022 thế hệ mới vừa được báo giới phát hiện khi chạy thử nghiệm. Thế hệ mới nhiều khả năng được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng hoàn toàn mới.

Các tin bài khác

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

Tại Việt Nam, không khó để bắt gặp những chiếc VF 3 hiện diện trên từng con ngõ, trên từng khu phố hay các tòa chung cư. Thiết kế độc đáo, cá tính đi kèm mức chi phí vận hành và chi phí sở hữu tối ưu là những yếu tố hàng đầu làm nên sức hút của VF 3.
Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Đường trơn, cua gắt, trời mưa lớn… - những bài test cực khó với bất kỳ mẫu xe nào đã trở thành cơ hội để VinFast VF 7 và VF 8 thể hiện trọn vẹn chất lượng của xe điện VinFast - yếu tố quan trọng làm nên kỉ lục doanh số hơn 103.000 xe chỉ sau 9 tháng năm 2025.
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”

Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”

Nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi sức mạnh vượt trội và chất lượng hoàn thiện của các dòng xe điện VinFast - những yếu tố quan trọng giúp hãng xe Việt lập kỷ lục doanh số chưa từng có trên thị trường năm nay.
Chủ xe lý giải nguyên nhân chọn VF 6 làm chiếc xe đầu đời

Chủ xe lý giải nguyên nhân chọn VF 6 làm chiếc xe đầu đời

Trong tầm giá 700 triệu đồng, VinFast VF 6 đang trở thành lựa chọn của nhiều người mua xe lần đầu nhờ chi phí lăn bánh rẻ hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc nhưng trang bị thì trội hơn khá xa.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động