Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:17 | 22/09/2017 GMT+7

Vụ người phụ nữ nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm: Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ lên tiếng

aa
Vị Giám đốc bệnh viện E.C thừa nhận, sự việc chị Đ. có biểu hiện chảy máu gây phù nề, khó thở sau khi phẫu thuật cằm tại đây. Bên cạnh đó, bệnh viện thẩm mỹ này cho rằng sự việc xảy ra ngoài ý muốn, biến chứng sau phẫu thuật là điều có thể xảy ra.

Ngày 22/9, bệnh viện (BV) thẩm mỹ E.C đã có thông báo chính thức về sự việc một phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm tại bệnh viện này.

Theo đó, ông Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc bệnh viện E.C cho biết, trước đó khoảng 8h ngày 17/9, chị Trương Thị Đ. đến bệnh viện E.C làm thủ tục phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới (gọt cằm). Sau đó, bệnh viện đã tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm tiền phẫu, chụp X-quang phổi, đo điện tim… với kết quả đủ điều kiện để phẫu thuật chỉnh 2 xương hàm (theo danh mục kỹ thuật số 263- BYT).

vu nguoi phu nu nguy kich sau phau thuat got cam giam doc benh vien tham my len tieng

Bệnh viện E.C nơi xảy ra vụ việc.

Tiếp đến, bác sĩ cũng tư vấn rõ quy trình phẫu thuật sẽ thực hiện cho chị Đ. về những vấn đề có thể xảy ra trong phẫu thuật y khoa. Ông Khiêm cho biết, bệnh nhân cũng đã ký cam kết đã được tư vấn. Đến 10h cùng ngày thì bắt đầu phẫu thuật. Ca phẫu thuật đúng như dự kiến và kết thúc lúc 12h cùng ngày.

"Sau khi mổ xong, bệnh nhân tỉnh và được đưa vào phòng hồi sức 20 phút thì bác sĩ gây mê Lê Đức Dũng phát hiện bệnh nhân có hiện tượng chảy máu gây phù nề, khó thở. Ngay lập tức ê kíp bác sĩ phẫu thuật chính cùng các phụ tá đã tiến hành cầm máu, thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết theo đúng chuyên môn", giám đốc BV E.C nói.

Sau khi sơ cứu ban đầu, BV này quyết định chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân Dân 115 để cấp cứu. Theo ông Khiêm, ngày hôm sau (18/9) đơn vị này đã có báo cáo miệng với Phó Giám Đốc Sở Y Tế và Thanh tra Sở Y Tế về trường hợp này và xin được viết tường trình gửi sau cho phòng Nghiệp vụ, Thanh Tra Sở.

vu nguoi phu nu nguy kich sau phau thuat got cam giam doc benh vien tham my len tieng

Giám đốc BV thẩm mỹ E.C cho rằng sự cố sức khỏe của chị Đ. là biến chứng y khoa không thể tránh khỏi (Ảnh minh họa).

Được biết hiện tại bệnh nhân đã tự thở được (rút máy thở), có đáp ứng với các kích thích, không có hiện tượng co giật. Bệnh nhân ăn uống vẫn qua đường truyền tĩnh mạch.

"Chúng tôi được biết, hiện người nhà bệnh nhân và các bác sĩ Bệnh viện 115 cũng đang chuẩn bị phương án chuyển bệnh nhân sang Singapore để việc phục hồi nhanh chóng và tiện nghi hơn. Nếu bệnh viện Singapore tiếp nhận thì chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang đó bằng chuyên cơ trong thời gian tốt nhất có thể cho bệnh nhân", bác sĩ Khiêm cho biết thêm.

Giám đốc BV thẩm mỹ E.C cũng khẳng định, chỉ thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép và các bác sĩ gọt cằm cho chị Đ. đều được cấp phép hành nghề. "Việc biến chứng Y khoa xảy ra là điều các bác sĩ không bao giờ mong muốn. Nhưng sự thật là điều đó có thể xảy ra, và vẫn đang xảy ra", ông Khiêm phân bua.

Tứ Quý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động