Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:18 | 23/03/2017 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Đã có quyết định khởi tố vụ án

aa
Liên quan đến vụ việc em N.T.B (học lớp 9) tố người tình của mẹ là ông N.V.T. xâm hại tình dục nhiều lần trong suốt 9 tháng khi em ở chung nhà với mẹ, Đại úy Nguyễn Văn Năm, - cán bộ điều tra, Đội điều tra hình sự - Công an Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết, đã nhận được quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Sáng ngày 23-3, trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Văn Năm cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà L.T.H (SN 1958) về trường hợp cháu nội của bà là bé N.T.B bị người tình của mẹ là ông N.V.T xâm hại tình dục nhiều lần, qua các chứng cứ mà gia đình cung cấp cũng như kết quả giám định pháp y, cơ quan điều tra Công an quận Bình Tân nhận thấy có dấu hiệu của tội "Giao cấu trẻ em" quy định tại điều 115 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam nên đã quyết định khởi tố vụ án.

Sau khi nhận được thông báo về quyết định khởi tố vụ án từ Công an quận Bình Tân, bà L.T.H (bà nội của bé B.) không giấu được sự vui mừng. Bà H. cho biết: "Cầm được thông báo quyết định khởi tố vụ án mà tôi rớt nước mắt. Sau bao nhiêu tháng chờ đợi trong vô vọng, cả gia đình mất ăn, mất ngủ khi cháu B. hàng ngày phải chịu những ám ảnh về ông T., còn ông ấy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Giờ đây tôi rất vui, mong cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc để trả lại công bằng cho cháu B. và gia đình tôi".

Anh N.H.S (bố của bé B.) cho biết: "Từ ngày xảy ra vụ việc, tôi mất ăn mất ngủ vì thương cháu. Mỗi lần nhìn thấy con chỉ biết động viên nó cố gắng học tập, giờ nó học cũng sa sút vì những ám ảnh từ việc ông T. xâm hại. Tôi chỉ hi vọng pháp luật sớm đòi lại sự công bằng cho con gái tôi".

vu nu sinh lop 9 to chong ho cua me xam hai tinh duc nhieu lan da co quyet dinh khoi to vu an

Bà H. cùng luật sư Đào Thị Bích Liên vui mừng khi nhận được thông báo quyết định khởi tố vụ án tại cơ quan điều tra

Cùng lên làm việc tại cơ quan Công an quận Bình Tân, luật sư Đào Thị Bích Liên – Chi hội phó Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, bản thân bà cũng rất vui mừng khi cơ quan điều tra đã vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết định khởi tố vụ án.

Luật sư Bích Liên cho biết: "Việc quyết định khởi tố vụ án của phía cơ quan điều tra là hoàn toàn hợp lý, khi quá trình điều tra ban đầu đã cho thấy dù không có tinh trùng trong âm đạo nhưng màng trinh của bé B. đã bị rách, đó là dấu hiệu của sự xâm hại tình dục. Hơn nữa, bé B. đã là học sinh lớp 9, đã có đủ nhận thức để biết được hành vi của người khác khi xâm hại đến mình, việc bé B. khai báo với cơ quan Công an về ông T. xâm hại nhiều lần, trung bình một tuần 4-5 lần cũng xem là một chứng cứ để quyết định khởi tố vụ án".

vu nu sinh lop 9 to chong ho cua me xam hai tinh duc nhieu lan da co quyet dinh khoi to vu an

Từ ngày bị xâm hại, bé B. ít nói, học hành cũng sa sút hẳn

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án hình sự, phía cơ quan điều tra sẽ tiếp tục vào cuộc, thu thập bằng chứng để tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 24-1-2017, bà H. thấy cháu gái chảy máu ở vùng kín nên đã đưa cháu đến bệnh viện khám thì phát hiện cháu bị tổn thương âm đạo và có dấu hiệu bung mủ. Bà H. gặng hỏi thì được B. kể toàn bộ sự việc bị chồng hờ của mẹ là ông T. xâm hại nhiều lần. Sau đó bà H. đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc trong đêm 24-1. Sau đó, gia đình bà H. liên tục nhận được điện thoại của chị L. (mẹ ruột của bé B.) yêu cầu rút đơn tố cáo cũng như đe dọa, muốn thu xếp trong gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bài, ảnh: Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng tây tây bắc với tốc độ 15 - 20km/h và khả năng mạnh thêm. Chiều nay hình thái này ở trên khu vực biển đặc khu Hoàng Sa với sức gió cấp 7, giật cấp 9.

Đọc nhiều

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày 8/9, tại Trường THCS Thới An Hội (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tổ chức lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc răng miệng, tặng học bổng và quà cho học sinh, người khuyết tật và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động